Những điều cần biết khi du học thạc sĩ Hà Lan

0
182

Sau khi kết thúc chương trình bậc cử nhân thì ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn tiếp tục học lên cao học để nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như mở rộng cơ hội thăng tiên của bản thân. Du học thạc sĩ Hà Lan hiện tại đang được rất nhiều cử nhân lựa chọn bởi vì chương trình đào tạo chất lượng, chi phí phải chăng và nhiều địa danh vô cùng ấn tượng. Nhưng liệu bạn đã biết những điều dưới đây chưa? 

Nên tìm nhà ở càng sớm càng tốt nếu du học thạc sĩ Hà Lan

Nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc tìm chỗ ở tại Hà Lan

Nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc tìm chỗ ở tại Hà Lan

Tìm nhà ở là một vấn đề nan giải đối với nhiều du học sinh Hà Lan vì chính sách giới hạn xây dựng nhà để chống lại biến đổi khí hậu cùng với làn sóng người tị nạn. Vì vậy mà nhiều bạn sinh viên rơi vào tình trạng có trường nhưng không có chỗ ở. Và tại

Và một lưu ý mà bắt buộc bạn phải nhớ khi thuê nhà:

  • Xem kỹ hợp đồng trước khi ký kết

Bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng chủ nhà sẽ hỗ trợ bạn đăng ký tạm trú với chính phủ nếu không bạn sẽ được xem lại cư trú bất hợp pháp. 

  • Xem xét nhà cửa cẩn thận trước khi nhận

Khi thuê nhà ở bất kì nơi đâu thì bạn cũng phải kiểm tra thật kỹ càng ngôi nhà đó có gì bất thường không. Nếu như phát hiện điều gì đấy không ổn thì bạn nên nhanh chóng chụp lại và gửi cho bên phía công ty cho thuê nhà để chứng minh bạn không làm tổn hại đến nó và tránh việc đền tiền oan.

  • Nhất định không được làm mất chìa khóa nhà

Khi thuê nhà thì bạn sẽ được chủ nhà gửi hai chìa khóa, một là cho phòng của mình và một là cho cả căn. Và bạn sẽ phải mất một lượng tiền lớn nếu như đánh rơi chìa khóa mở được khu vực chung để thay mới ổ khóa khu nhà nhằm thắt chặt tính an ninh.

Còn rất nhiều vấn đề liên quan đến việc thuê nhà khi du học Hà Lan, biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo website sau đây: Aduhoc – Bí kíp du học châu Âu

Vấn đề đi lại khi du học Hà Lan

Diện tích Hà Lan rất nhỏ, chỉ bằng ⅛ diện tích nước ta, chính vì vậy mà chuyện đi lại rất thuận tiện. Và mọi người thường lựa chọn các phương tiện công cộng như tàu lửa, xe bus để đi học, đi làm. Và ngoài ra Hà Lan còn được xem là thiên đường xe đạp vì việc này sẽ không gây ra tiếng ồn hay ô nhiễm môi trường mà còn rèn luyện được sức khỏe. Vì vậy, chính phủ đã đầu tư số tiền khổng lồ để quy hoạch tuyến đường riêng dành cho người đi xe đạp và đi bộ. Có lẽ, một lý do để mọi người sử dụng xe đạp nhiều đến vậy là vì chi phí đỗ xe ở Hà Lan được đánh giá là đắt nhất thế giới, cụ thể là đỗ xe tại Amsterdam sẽ mất 5 Euro/ giờ. Do đó, đi xe đạp có lẽ là phương án thích hợp nhất để bạn di chuyển thuận lợi khi du học Hà Lan.

Xe đạp - lựa chọn tuyệt vời cho việc đi lại khi du học thạc sĩ Hà Lan

Xe đạp – lựa chọn tuyệt vời cho việc đi lại khi du học thạc sĩ Hà Lan

Tự do di chuyển trong châu Âu

Đây có lẽ là điều đáng mong chờ của rất nhiều sinh viên khi đến Hà Lan bởi vì quốc gia này đã ký kết hiệp ước Schengen. Hiệp ước này cho phép các du học sinh tại Hà Lan có thể đặt chân đến bất kỳ quốc gia nào thuộc khu vực châu Âu và không cần Visa. Chắc có lẽ bạn sẽ không thể tưởng tượng ra việc ghé thăm đến các gã khổng lồ trên thế giới lại dễ dàng đến thế. Và đây chính là cơ hội cho các bạn có thể khám phá các nền văn minh vĩ đại khác nhau và học hỏi những xu hướng đi đầu của họ để làm tiền đề phát triển bản thân.

Du học Hà Lan - cơ hội du lịch nhiều nước châu Âu khác

Du học Hà Lan – cơ hội du lịch nhiều nước châu Âu khác

Tổng kết

Khi đã quyết định du học thạc sĩ Hà Lan thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ những vấn đề về chỗ ở, đi lại hay ăn uống. Mỗi đất nước khác nhau sẽ có những luật lệ riêng. Chính vì thế mà các bạn nhất định không được xem thường nó. Nhìn chung, vấn đề chỗ ở khi du học Hà Lan chính là vấn đề nan giải nhất mà bạn cần phải quan tâm. Ngoài bất tiện về nhà ở thì Hà Lan chính là một quốc gia xứng đáng để bạn có thể nâng cấp kiến thức, thử thách và phát triển bản thân.