Bật mí điều kiện du học Mỹ đối với bậc trung học phổ thông

0
450

Đối với những bạn có điều kiện kinh tế vững chắc hoặc có người thân ở Mỹ thì các bạn có xu hướng chuyển sang Mỹ định cư và học tập để có thể tiếp cận được nền kiến thức đi đầu hiện nay. Chính vì vậy, tại Việt Nam hiện đang có rất nhiều học sinh có định hướng du học khi vừa hoàn thành chương trình trung học cơ sở. Nhưng các bạn vẫn còn khá lo ngại về điều kiện du học Mỹ cũng như kinh nghiệm sống độc lập. Do đó, bài viết này mình sẽ giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề du học cũng như chia sẻ một ít kinh nghiệm sống khi phải ở Mỹ một mình.

Những trường cấp 3 top đầu tại Mỹ

Mỹ luôn là nước dẫn đầu về chất lượng chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại và công nghệ tiên tiến. Điều này đồng nghĩa với việc xử sở cờ hoa có cả một hệ thống các trường cấp 3 cực kỳ đáng mong chờ, trong đó có thể kể đến một vài cái tên nổi bật:

Phillips Exeter Academy

Phillips Exeter Academy với lịch sử lâu đời

Phillips Exeter Academy với lịch sử lâu đời

Đây chính là ngôi trường nổi tiếng số 1 và là một trong những ngôi trường trung học phổ thông lâu đời bậc nhất tại Mỹ, được xây dựng vào thế kỉ 18. Điều mà giúp ngôi trường này có một chỗ đứng vững chắc như vậy vì nó được xem là lò đào tạo ra những nhân tài có vị trí cao trong giới chính trị như Tổng thống Hoa Kỳ, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, thống đốc bang… Và sau khi hoàn thành chương trình học thì tỉ lệ đậu vào các trường đại học danh giá nhất thế giới cũng cực kỳ cao, chiếm đến 30%. Bên cạnh đó, điểm nổi bật của ngôi trường này sở hữu thư viện rộng lớn với hơn 250.000 đầu sách hay hơn 100 câu lạc bộ mà bạn có thể thỏa sức tham gia và phát triển các khía cạnh xã hội. 

Mark’s School of Texas

Ngôi trường dành riêng cho học sinh nam tại Mỹ

Ngôi trường dành riêng cho học sinh nam tại Mỹ

Mark’s School of Texas là một ngôi trường cực kỳ đặc biệt vì nó chỉ dành cho học sinh nam. Ngôi trường này từng lọt top 5 ngôi trường cấp 3 nổi tiếng nhất tại Mỹ bởi hệ thống cơ sở vật chất tuyệt vời khi có ký túc xá, thư viện, phòng gym, hồ bơi…

Ngôi trường này chuyên về các lĩnh vực liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Điều đặc biệt là trường cấp 3 này tuyển sinh rất ít, vì vậy mà giáo viên có cơ hội quan tâm học sinh nhiều hơn cũng như bạn sẽ được theo dõi, chỉ bảo một cách kĩ càng. 

Lancaster Catholic High School

Trường cấp 3 Lancaster Catholic High School là trường công giáo tư thục được thành lập vào năm 1928. Ngôi trường này dành riêng cho các sinh viên theo đạo Thiên chúa Giáo. ải số học viên cho mỗi lớp cũng cực kỳ ít từ 8 – 13 học viên. Ngoài ra, khi đặt chân đến ngôi trường này, bạn sẽ cực kỳ bất ngờ vì ngoài cơ sở hạ tầng đẳng cấp mà họ còn trang trị cả một hệ thống chăm sóc sức khỏe cho học viên. Bên cạnh đó, khi đăng kí theo học tại ngôi trường này thì bạn cũng sẽ được lựa chọn thêm một ngôn ngữ như tiếng Pháp, Anh, Tây Ban Nha hoặc Trung Quốc. 

Điều kiện du học Mỹ đối với học sinh THPT

Chuẩn bị đầy đủ điều kiện du học Mỹ để chinh phục ước mơ

Chuẩn bị đầy đủ điều kiện du học Mỹ để chinh phục ước mơ 

Để có thể nhập học thành công tại Mỹ thì trước hết bạn cần phải chuẩn bị một số điều cơ bản sau:

  • Học bạ trong 3 năm gần nhất
  • GPA với mức điểm tốt, đạt từ 8.0 trở lên
  • Chứng chỉ tiếng Anh với IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL từ 79 trở lên và mức điểm này có thể cao hơn nếu như ứng tuyển vào các ngôi trường đứng đầu tại Mỹ.
  • Bài thi SSAT – Bài kiểm tra đầu vào dành riêng cho học sinh từ lớp 5 – 11 của các trường cấp 2, cấp 3 tư thục tại Mỹ. Mức điểm trung bình để bạn giữ cho mình một vé vào trường từ 1900 điểm tới 2200 điểm.
  • Thư giới thiệu tại trường cũ ở Việt Nam
  • Điểm cộng cực lớn cho quá trình xin nhập học của bạn chính là các chứng nhận tham gia ngoại khóa, các cuộc thi… Các ngôi trường tại Mỹ đánh giá cực kỳ cao các ứng viên tích cực các hoạt động cộng đồng.

Xem thêm >>>  Những ưu điểm nổi bật khi du học Mỹ

Tổng kết

Du học Mỹ ngay từ thời điểm còn học cấp 3 chính là một điều cực kỳ tốt khi bạn được tiếp cận nguồn tinh hoa tri thức hàng đầu thế giới ngay từ sớm, nó sẽ là nền tảng vững chắc cho con đường học vấn tương lai của bạn. Nếu như bạn đã có kế hoạch du học Mỹ thì từ bây giờ hãy tìm hiểu điều kiện du học Mỹ ngay bây giờ để có một lộ trình rõ ràng cho bản thân. Cuối cùng, A du học chúc bạn có chuyến du học thật rực rỡ trong chặng đường sắp tới.