Kiến trúc xanh của trường tiểu học quốc tế tại TPHCM VAS Garden Hills có gì?

0
25

Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM VAS Garden Hills – Nổi tiếng với mô hình “trường học trong vườn”, nơi đây không chỉ mang đến môi trường giáo dục tiên tiến mà còn đề cao yếu tố bền vững và gắn kết với thiên nhiên. Kiến trúc xanh được xem là điểm nhấn nổi bật, góp phần tạo nên một không gian học tập lý tưởng cho học sinh, đồng thời truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường ngay từ những bước đầu tiên đến trường. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết sau đây nhé! 

VAS Garden Hills – Mang đến môi trường học hòa quyện với thiên nhiên

Hơn 60% diện tích trường được bao phủ bởi mảng xanh tạo bầu không khí trong lành, giàu oxy, giúp thanh lọc bụi bẩn, giảm tiếng ồn và cải thiện sức khỏe tinh thần cho học sinh. Với thiết kế cảnh quan hài hòa bố trí hợp lý các khu vực cây xanh, sử dụng đa dạng các loại cây, tạo cảnh quan đẹp mắt cho ngôi trường.

Khuôn viên xanh của trường tiểu học quốc tế tại TPHCM VAS Garden Hills

Khuôn viên xanh của trường tiểu học quốc tế tại TPHCM VAS Garden Hills

Ngoài ra, trường còn tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bao gồm hệ thống cửa sổ lớn, giếng trời được bố trí hợp lý, kết hợp vật liệu cách nhiệt hiện đại, giúp giảm thiểu sử dụng điện chiếu sáng và điều hòa nhiệt độ. VAS Garden Hills không chỉ là một ngôi trường mà còn là một mô hình giáo dục xanh, nơi học sinh được phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, thân thiện với thiên nhiên.

Lợi ích của kiến trúc xanh của trường tiểu học quốc tế tại TPHCM – VAS Garden Hills

Kiến trúc xanh tại VAS Garden Hills mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho học sinh, nhà trường và cộng đồng như: 

Đem đến cho trường tiểu học quốc tế tại TPHCM môi trường học tập trong lành 

Nhờ mảng xanh rộng lớn với đa dạng cây xanh, VAS Garden Hills cung cấp bầu không khí trong lành, giàu oxy, giảm thiểu bụi bẩn và tiếng ồn. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe học sinh, giúp các em tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, tim mạch, … 

Phòng nhạc với view đầy cây xanh

Phòng nhạc với view đầy cây xanh

Thêm vào đó, không gian xanh mát, yên tĩnh giúp học sinh cảm thấy thư giãn, giảm căng thẳng, từ đó nâng cao tinh thần học tập và hiệu quả tiếp thu bài giảng, tạo điều kiện học tập lý tưởng cho học sinh.

Nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường

Việc học tập và vui chơi trong môi trường xanh giúp học sinh gần gũi với thiên nhiên, từ đó hình thành ý thức trách nhiệm và thói quen bảo vệ môi trường ngay từ khi còn nhỏ. Trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục thực tiễn như học tập ngoài trời, tham gia vào các dự án trồng cây, tái chế rác thải tại trường giúp bé hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và rèn luyện kỹ năng sống xanh. 

Thúc đẩy sáng tạo và học tập hiệu quả

Không gian xanh với nhiều mảng màu sắc, hình ảnh sinh động sẽ giúp khơi dậy trí tưởng tượng và óc sáng tạo của học sinh. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng học tập trong môi trường xanh giúp học sinh tập trung tốt hơn, ghi nhớ bài nhanh hơn và cải thiện hiệu quả học tập. Một điều có thể bạn chưa biết đó là màu xanh lá cây có tác dụng an thần, giúp học sinh giảm căng thẳng, mệt mỏi, từ đó nâng cao tinh thần học tập và hiệu quả tiếp thu bài giảng. 

Phòng ăn thoáng mát tại VAS Gò Vấp

Phòng ăn thoáng mát tại VAS Gò Vấp

Tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu chi phí

Việc thiết kế hệ thống cửa sổ rộng rãi và giếng trời thông minh giúp VAS Garden Hills tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, giảm thiểu sử dụng điện chiếu sáng, tiết kiệm năng lượng và chi phí cho nhà trường. Với thiết kế khoa học giúp điều hòa nhiệt độ, tạo sự thông thoáng cho các phòng học, giảm thiểu sử dụng máy điều hòa nhiệt độ, góp phần tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. 

>>>Xem thêm: Tuyển chọn 20 trường tiểu học quốc tế xuất sắc tại TP.HCM 

Lời kết

VAS Garden Hills tự hào là trường tiên phong trong việc ứng dụng kiến trúc xanh vào giáo dục, mang đến cho học sinh môi trường học tập lý tưởng, khơi dậy niềm đam mê học tập và góp phần giáo dục thế hệ tương lai ý thức bảo vệ môi trường. Với mảng xanh rộng lớn, thiết kế thông minh và cam kết phát triển bền vững, trường tiểu học quốc tế tại TPHCM VAS Garden Hills là nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh và là minh chứng cho trách nhiệm của nhà trường đối với cộng đồng và môi trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here