Chuẩn bị hồ sơ du học châu Âu – Những điều cơ bản cần phải có

0
212

Bạn đang phân vân không biết có nên du học châu Âu? Bạn đang lo lắng hồ sơ du học châu Âu sẽ rất khó khăn. Dưới đây là phân tích về những mặt tốt khi du học châu Âu và những điều cơ bản có trong hồ sơ mà bạn có thể tìm hiểu để đưa ra câu trả lời cho bản thân.

Những ưu điểm khi lựa chọn du học châu Âu

  • Hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

Châu Âu là khu vực có nền kinh tế, khoa học, công nghệ phát triển bậc nhất thế giới, những quốc gia thuộc khu vực rất chú trọng đến việc đào tạo nhân tài vì thế họ đầu tư hàng triệu USD để có thể tạo ra môi trường giáo dục chất lượng, hiện đại. Chính vì thế nền giáo dục ở đây rất phát triển, du học tại các quốc gia này chắc chắn là cơ hội tốt để bạn trải nghiệm, tiếp thu nền văn minh vĩ đại của thế giới và tự do phát huy khả năng sáng tạo của bản thân. Và đây cũng là nơi dẫn đầu xu hướng về nhiều ngành nghề không riêng gì về kinh tế, khoa học công nghệ mà còn về truyền thông, nghệ thuật, kinh doanh… 

  • Đa dạng văn hóa và ngôn ngữ

Giao thoa văn hóa giữa các nước

Giao thoa văn hóa giữa các nước châu Âu

Tới các quốc gia châu Âu bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên, bất ngờ và thích thú khi được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa đặc sắc, con người và ngôn ngữ khác nhau. Chính vì khối liên minh châu Âu đã thực hiện chính sách mở cửa biên giới cho phép đi lại tự do giữa khối Schengen mà không cần Visa, vì vậy mà việc đặt chân đến các quốc gia châu Âu chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Chấn động hơn nữa là chi phí du lịch các quốc gia này khi bạn đang du học còn rẻ hơn nhiều so với chi phí về Việt Nam. Và nhịp sống ở châu Âu sẽ không bận rộn và hối hả như nhiều quốc gia khác như Nhật Bản, Mỹ hay Hàn Quốc mà nó sẽ đem lại cho bạn cảm giác chậm rãi, nhịp nhàng, do đó bạn sẽ không cần lo sợ thời gian học tập và đi làm chiếm hết thời gian để bạn có thể đi đâu đấy trải nghiệm, khám phá.

  • Nhiều chính sách học bổng dành cho du học sinh

Nhằm thu hút nhân tài, các trường đại học cung cấp rất nhiều học bổng miễn phí dành cho sinh viên, cụ thể học bổng Rhodes tại đại học Oxford dành cho sinh viên xuất sắc trên khắp thế giới, học bổng AES tại đại học Amsterdam, Học bổng ETH Excellence tại Đại học ETH Zurich (Thụy Sĩ)… Trong đó có thể kể đến Na Uy, các trường đại học công lập tại Na Uy được yêu cầu không được thu bất kỳ khoản phí nào từ sinh viên. Tuy nhiên, bạn phải đóng học phí cho một số chương trình đào tạo đặc biệt như chương trình thạc sĩ. Ngoài ra, khi bạn theo học các trường đại học tư thục thì học phí phải đóng vẫn thấp hơn nhiêu so với nhiều quốc gia châu Âu khác.

Đại học Sydney - Một trong những trường danh tiếng cung cấp học bổng miễn phí cho du học sinh

Đại học Sydney – Một trong những trường danh tiếng cung cấp học bổng miễn phí cho du học sinh

Hồ sơ du học châu Âu cơ bản sẽ gồm những gì?

Những điều cần chuẩn bị cho hồ sơ du học châu Âu

Những điều cần chuẩn bị cho hồ sơ du học châu Âu

Đối với các gia châu Âu thì yêu cầu về hồ sơ sẽ có những điều chung như sau:

  • Bằng tốt nghiệp và GPA

Đối với các quốc gia tại khu vực châu Âu sẽ yêu có học lực của bạn từ loại khá trở lên, và bạn cần phải đạt một số tín chỉ môn học liên quan đến chuyên ngành của bạn

  • Chứng chỉ ngoại ngữ (Phổ biến nhất là Ielts)

Khi đã quyết định du học châu Âu thì bắt buộc bạn phải chủ động trang bị kỹ năng tiếng anh cho bản thân và tối thiểu phải đạt mức 6.0 Ielts

  • Thư mời nhập học từ trường mà bạn đăng ký

Bạn hãy nhớ rằng khi bắt đầu nhập học tại ngôi trường bạn đã chọn thì bạn phải tự nhắc nhở mình rằng phải đem theo giấy nhập học vì đây là bằng chứng để chứng minh bạn có được xét duyệt đơn ứng tuyển vào trường không. 

  • Hộ chiếu

Quy trình và thời gian làm Passport khá nhanh, chỉ khoảng 10 ngày. Tuy nhiên bạn không nên chủ quan mà chờ đợi sắp tới ngày du học mới chuẩn bị.

  • Hồ sơ xin Visa

Để chuẩn bị hồ sơ Visa thì bạn nên truy cập trực tiếp website của đại sứ quán thuộc nước bạn dự định du học để hiểu rõ được quy trình và được bên đại sứ quán hỗ trợ kịp thời nếu như có vấn đề gì xảy ra.

Xem thêm >>> Cần chuẩn bị những gì khi đi du học vào năm 2023

Tổng kết

Đọc đến đây thì bạn đã có đáp án cho câu trả lời của mình chưa? Và bạn đang chuẩn bị được bao nhiêu phần trăm trong hồ sơ du học rồi? Nếu như đã quyết định du học Châu Âu thì hãy nhanh chóng hoàn tất hồ sơ vì hiện tại đã sắp đến thời gian đăng ký nhập học tại các trường đại học tại châu Âu.