Mách bạn từ A – Z lộ trình du học thạc sĩ Hà Lan 2023

0
623

Trong những năm gần đây, du học thạc sĩ Hà Lan đang là từ khóa được rất nhiều các bạn sinh viên tìm kiếm cho dự định học tập của mình. Bên cạnh đó, Hà Lan còn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn du học sinh quốc tế, bởi vì quốc gia này nổi tiếng với chất lượng giảng dạy thuộc hàng top tại châu Âu. Tuy nhiên, để có cơ hội du học Hà Lan đòi hỏi các bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng về kiến thức cũng như cần có cho mình một kế hoạch và lộ trình rõ ràng, cụ thể để hoàn thành ý định du học. Theo đó, bạn hãy cùng với A Du Học lên một lộ trình phù hợp nhất cho việc du học bậc thạc sĩ tại Hà Lan nhé.

Du học bậc thạc sĩ Hà Lan là lựa chọn hàng đầu

Du học bậc thạc sĩ Hà Lan là lựa chọn hàng đầu

Nâng cao kiến thức học tập chuyên ngành

Dù bạn lựa chọn du học ở bất cứ quốc gia nào thì việc trau dồi cho bản thân những kiến thức về ngành mình học sẽ luôn là việc làm đầu tiên và cần đặc biệt chú trọng. Việc tập trung học tập trên trường không chỉ giúp bạn có một bảng điểm đẹp, tăng sức thuyết phục khi nộp hồ sơ du học và con thực sự cần thiết cho việc tiếp thu những kiến thức bạn sẽ được học trong tương lai

Khi theo đuổi bậc học thạc sĩ, các kiến thức bạn sẽ tiếp nhận là sự phát triển, chuyên sâu hơn của các kiến thức cơ bản đã học ở bậc Đại học. Vì vậy, việc bạn nắm chắc các kiến thức đã học là điều vô cùng quan trọng nhằm tiết kiệm thời gian cho việc học cũng như giúp cho bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức ở bậc thạc sĩ hơn.

Xem thêm >>> Top 5+ lý do bạn nên học bậc thạc sĩ tại Hà Lan 

Nâng cao trình độ tiếng anh

Tiếng Anh là một công cụ quan trọng nhất khi lựa chọn con đường du học. Đặc biệt hơn tại các trường đại học Hà Lan có tới 2100 chương trình học giảng dạy bằng tiếng Anh, mặc dù tại Hà Lan tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ. Vì vậy, bạn cần trau dồi khả năng giao tiếng tiếng Anh của mình thật tốt trước khi du học.

Với các bạn học sinh đã có nền tảng tiếng Anh vững từ bé thì đây không phải là điều quá lo lắng. Tuy nhiên, với những bạn học sinh chưa thật sự tự tin với khả năng tiếng Anh, thì các bạn hãy bắt đầu ôn luyện chăm chỉ để lấy các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế càng sớm càng tốt nhé.

Nâng cao trình độ Tiếng Anh trước khi du học thạc sĩ Hà Lan

Nâng cao trình độ Tiếng Anh trước khi du học thạc sĩ Hà Lan

Tham gia kỳ thực tập tích cực và nghiêm túc

Đây là hoạt động mà bạn không nên bỏ qua, mặc dù kỳ thực tập chỉ kéo dài 2 – 3 tháng nhưng đây lại là một điểm cộng sáng giá trong CV của bạn. Nhằm thể hiện khả năng áp dụng kiến thức bạn học được trong đại học vào thực tiễn. Cũng như việc đi học, đi thực tập bạn cần ưu tiên các hoạt động liên quan đến chuyên ngành bạn đã lựa chọn để giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Ngoài ra, người quản lý hay sếp của bạn trong kỳ thực tập này có thể là hững người giúp bạn viết những bức thư giới thiệu cho bạn đó.

Du học thạc sĩ Hà Lan với yêu cầu về hồ sơ tài chính

Du học bậc thạc sĩ Hà Lan đòi hỏi bạn có khả năng chi trả trong khoảng 10.000 – 18.000 EUR/khóa học từ 1 – 2 năm. Bên cạnh đó, bạn cần phải có số tiền khoảng 11.500 EUR gửi cho trường nhằm chứng minh bạn có khả năng chi trả sinh hoạt phí cho 12 tháng học tập tại Hà Lan. Ngoài 2 phí cố định này thì còn các khoản phí như: Phí thi các chứng chủ quốc tế, dịch thuật công chứng hồ sơ, vé máy bay,….

Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề này vì chính phủ Hà Lan luôn tạo điều kiện cho phép sinh viên quốc tế có cơ hội làm thêm 10h/tuần trong học kỳ và fulltime trong kỳ hè. Ngoài ra, còn có những chính sách hỗ trợ về tài chính cho sinh viên quốc tế với nhiều suất học bổng hấp dẫn luôn mở rộng dành cho các bạn sinh viên tài năng

Du học Hà Lan có yêu cầu về tài chính

Du học Hà Lan có yêu cầu về tài chính

Tổng Kết

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi của A Du Học giúp cho bạn có được một lộ trình cụ thể để thực hiện giấc mơ du học thạc sĩ Hà Lan của mình trong tương lai. Ngoài ra, bạn hãy theo dõi web A Du Học để cập nhập những kiến thức và thông tin quan trọng về du học Hà Lan sớm nhất nhé.