Top 5+ lý do bạn nên lựa chọn du học thạc sĩ Anh

0
960

Du học thạc sĩ Anh là lựa chọn của rất nhiều các bạn du học sinh trên toàn thế giới. Theo thống kê của Studying in UK, hơn 600.000 sinh viên quốc tế du học Anh trong năm 2022, khoảng hơn 40% trong số đó đang theo học chương trình thạc sĩ toàn thời gian. Vậy, điều gì đã khiến cho bằng thạc sĩ Anh Quốc hấp dẫn đến như vậy?

Du học thạc sĩ Anh với nhiều học bổng lên đến 100%

Với Anh Quốc nhiều trường đại học cung cấp các chương trình thạc sĩ chất lượng với mức học phí hợp lý, chỉ từ 8.000 – 12.000 – 15.000 GBP, trong đó sẽ có một số khóa học trong phòng thí nghiệm hay bằng MBA có thể có mức học phí lên đến 20.000 GBP. Nhìn chung, sự đa dạng và linh hoạt của nền giáo dục Anh Quốc mang đến cho bạn nhiều lựa chọn khóa học, trường học phù hợp với tài chính của bạn.

Bên cạnh đó, du học sinh có nhiều cơ hội giành học bổng để hỗ trợ cho việc học thạc sĩ tại Anh. Học bổng tại các trường đại học cấp có nhiều giá lên tới 50% – 100% học phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể cạnh tranh học bổng toàn phần từ chính phủ Anh quốc bên cạnh học bổng của các trường đại học và đa số các học bổng sẽ được xét dựa trên thành tích học tập của sinh viên.

Có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế

Có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế

Thời gian học thạc sĩ nhanh chỉ hơn 1 năm

Không giống như các quốc gia khác, thường thì chương trình đào tạo thạc sĩ sẽ từ 2 năm trở nên. Tuy nhiên, đối với Anh Quốc chương trình thạc sĩ chỉ hơn 1 năm, điều đó có nghĩa là sinh viên có thể đạt được tấm bằng thạc sĩ Anh với mức chi phí thấp hơn, được tiếp xúc với môi trường làm việc sớm hơn so với các thạc sĩ 2 năm tại các quốc gia khác. 

Các trường đại học được xếp hạng hàng đầu trên thế giới

Vương quốc Anh có truyền thống lâu đời về giáo dục đại học xuất sắc. Khoảng ¼ các trường đại học của Anh nằm trong số những trường có quy tín nhất và xếp hạng cao nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, tại quốc gia là có rất nhiều khóa học được cung cấp cho sinh viên quốc tế, như khóa học STEM về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Điều này có nghĩa là nền giáo dục bạn nhận được sẽ là hàng đầu, bằng cấp của một trường đại học ở Anh luôn được công nhận và tôn trọng trên toàn thế giới.

Anh Quốc có rất nhiều khóa học như nghiên cứu, toán học,công nghệ cho du học sinh

Anh Quốc có rất nhiều khóa học như nghiên cứu, toán học,công nghệ cho du học sinh

Anh Quốc cho phép du học sinh thạc sĩ định cư 2 năm

Vương quốc Anh đã khôi phục thị thực làm việc sau tốt nghiệp và cho phép sinh viên quốc tế ở lại sau khi hoàn thành chương trình học. Là cho phép sinh viên có thị thực du học hợp lệ hoàn thành bằng thạc sĩ tại một trường đại học của Anh, bạn có thể ở lại nước này trong tối đa hai năm sau khi tốt nghiệp mà không có bất kỳ hạn chế nào về việc làm.

Cơ hội phát triển bản thân trong môi trường đa văn hóa

Ước tính trung bình mỗi năm Vương quốc Anh  chào đón hơn 500,000 sinh viên quốc đến từ khắp nơi trên toàn thế giới và mang trong mình những cách sống,phong tục tập quán, quan điểm sống độc đáo, điều này góp phần tạo ra một môi trường quốc tế thân thiện, nơi mà các bạn du học sinh có thể phát triển và tìm hiểu thêm về các quốc gia và nền văn hóa khác nhau, cũng như việc tìm hiểu con người và văn hóa Anh. 

Du học thạc sĩ Anh giúp bạn tiếp xúc nhiều nền văn hóa khác nhau

Du học thạc sĩ Anh giúp bạn tiếp xúc nhiều nền văn hóa khác nhau

Tổng kết

Trên đây là lý do vì sao nên lựa chọn du học thạc sĩ Anh mà bạn cần biết và tham khảo. Nếu như bạn có bất kỳ băn khoăn về quy trình chuẩn bị hồ sơ du học, kinh nghiệm hay chương trình du học thạc sĩ tại Anh quốc, thì hãy truy cập ngay A du hoc để biết ngay những thông tin quan trong và có kiến thức bổ ích nhé.