Bật mí 5 lý do vì sao du học thạc sĩ Hà Lan là lựa chọn hàng đầu năm 2023

0
365

Du học thạc sĩ Hà Lan hiện nay dần trở lên phổ biến và rộng rãi hơn trong cộng đồng sinh viên Việt Nam. Các bạn trẻ hiện nay thường chọn đi du học bởi lẽ một phần vì do sự cạnh tranh của thị trường lao động ngày càng gay gắt, đòi hỏi bản thân muốn cho mình một công việc tốt, sự nghiệp thành công, thì với việc sở hữu cho mình một trình độ học vấn cao, một tấm bằng thạc sĩ du học quốc tế chính là một lợi thế lớn. Ngoài ra, Hà Lan còn được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục, giảng dạy chất lượng hàng đầu thế giới. Luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh đến nơi đây học tập và sinh sống, chính vì vậy nơi đây được coi là thiên đường dành cho du học sinh.

Năm 2020 Hà Lan được cổng thông tin du học Châu Âu bình chọn là một trong những quốc gia dẫn đầu lục địa về các khóa giảng dạy trung cấp, đại học và thạc sĩ,tiến sĩ cho các sinh viên quốc tế. Xứ sở hoa tulip chính là điểm đến của nhiều du học sinh trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Bạn cần phải xác định chuyên ngành thạc sĩ của mình sau đó mới lựa chọn loại trường học giảng dạy

Xứ sở hoa tulip là địa điểm du học của nhiều sinh viên Việt Nam

Có các đơn vị cấp bằng thạc sĩ và chương trình đào tạo nào tại Hà Lan?

Hiện nay, tại Hà Lan có 3 loại trường Đại học trong hệ thống giáo dục tất cả đều cung cấp chương trình thạc sĩ cho các du học sinh quốc tế. Mỗi trường đại học sẽ có các chuyên ngành, và chương trình giảng dạy, khóa học khác nhau. Đòi hỏi, bạn cần xác định cho mình sẽ theo học chuyên ngành thạc sĩ nào để lựa chọn các trường đại học phù hợp. Cùng tìm hiểu xem các trường đại học tại Hà Lan nhé.

Trường đại học về chương trình nghiên cứu

Với các trường đại học nghiên cứu sẽ tập trung vào việc đào tạo và thực hiện các công trình nghiên cứu, chú học thuật. Với chương trình này cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng phân tích ở cấp sau đại học, để bạn có thể thực hiện nghiên cứu độc lập trong lĩnh vực của bạn hoặc bạn có thể áp dụng nghiên cứu ở mọi lĩnh vực khác. Hiện nay, với trường Đại học Nghiên cứu ở Hà Lan có tổng cộng 14 trường, với các chương trình đào tạo thạc sĩ như: 

  • Thạc sĩ học thuật đào tạo kiến thức nâng cao để chuẩn bị cho việc làm trong tương lai.
  • Thạc sĩ nghiên cứu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.
  • Chương trình đào tạo thạc sĩ của giáo viên, chuẩn bị cho việc giảng dạy ở tất cả các cấp THPT và THCS.

Trường đại học Ứng dụng

Hiện nay, các trường Đại học Ứng dụng tập trung đào tạo và ứng dụng vào thực tế, xen kẽ giữa thực hành và lý thuyết trong chương trình học. Các chương trình đào tạo gồm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nghệ thuật, nhân văn và các ngành liên quan tới kỹ thuật.

Mục tiêu chính của chương trình thạc sĩ này là củng cố kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các bạn ở cấp độ sau đại học, giúp các bạn sẵn sàng đảm nhận những vị trí quản lý và lãnh đạo trong công việc và trong một lĩnh vực cụ thể. Hiện nay, tại Hà Lan có tổng cộng 46 trường đại học ứng dụng tại Hà Lan cho bạn lựa chọn.

Bạn cần phải xác định chuyên ngành thạc sĩ của mình sau đó mới lựa chọn loại trường học giảng dạy

Bạn cần phải xác định chuyên ngành thạc sĩ của mình sau đó mới lựa chọn loại trường học giảng dạy

Viện giáo dục quốc tế

Các viện giáo dục quốc tế sẽ tập trung vào việc giảng dạy – giáo dục liên quan tới các vấn đề như văn hóa, truyền thống và trao đổi tri thức. Tại đây, cung cấp bằng thạc sĩ chuyên ngành trong mọi lĩnh vực thích hợp.

Bằng cấp Thạc Sĩ và cấu trúc khóa học tại Hà Lan

Các chương trình đào tạo thạc sĩ tại Hà lan thường được trao bằng MA ( Master of Arts) hoặc là bằng MSc ( Master of Sciences). Khác với bằng thạc sĩ ở một số nước như Anh, Mỹ, Canada,…. bằng cấp MA và MSc của Hà Lan bao gồm một quá trình nghiên cứu và sẽ được cấp bằng sau khi học thạc sĩ hai năm tại một trường đại học nghiên cứu.

Các trước đại học khoa học ứng dụng thường có xu hướng đào tạo nhiều chương trình chuyên nghiệp hơn. Đây thường là các khóa học dài hơn, kết hợp thực tập bổ sung, giới thiệu việc làm và trải nghiệm thực hành.

Bằng cấp du học Thạc Sĩ tại Hà Lan
Loại trường Bằng cấp Thời gian học  Số tín chỉ 
Đại học nghiên cứu MS,MSc 1 – 3 năm

60 – 180 ECTS

Đại học khoa học ứng dụng Professional 1 – 4 năm

60-240 ETCS

Viện nghiên cứu MA,MSc 1 – 2 năm

60 – 120 ETCS

 

Yêu cầu cơ bản:

  • Tốt nghiệp cử nhân.
  • IELTS tối thiểu từ 6,5 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.
  • Kinh nghiệm làm việc ( Tương đương đối với đại học ứng dụng.
  • Điểm thi GMAT ( đối với một số trường đại học nghiên cứu).

Những lý do nên lựa chọn du học thạc sĩ Hà Lan 

Hệ thống giáo dục chất lượng

Hà Lan là một trong những quốc gia có bề dày lịch sử lâu đời nhất thế giới khi hình thành từ thế kỉ 16. Theo xếp hạng của THE có 13 trường đại học Hà Lan nằm trong top 100 đại học tốt nhất thế giới năm 2019. Bên cạnh đó, Hà Lan được biết đến có nền giáo dục phát triển hàng đầu với các chương trình đào tạo phù hợp với mọi sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau. Theo đó, đối với các chương trình thạc sĩ thì các bạn du học sinh có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng Hà Lan hoặc tiếng Anh.

Đây chính là một cơ hội tốt để cho các bạn lựa chọn ngôn ngữ sống cho mình tại Hà Lan. Hơn nữa, các chuyên ngành đào tạo cũng rất đa dạng, cùng với các giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm chắc chắn rằng bạn sẽ thu về cho mình những kiến thức vô cùng hữu ích cho bản thân mình.

Du học thạc sĩ Hà Lan bạn sẽ học tập và tiếp xúc với nền giáo dục tốt nhất thế giới

Du học thạc sĩ Hà Lan bạn sẽ học và tiếp xúc với nền giáo dục tốt nhất thế giới

Học phí thấp nhưng bằng cấp giá trị cao

Du học thạc sĩ tại Hà Lan thì mỗi du học sinh sẽ chi trả từ 8.000-20.000 euro/ năm ( tương đương với 213,5 triệu – 534 triệu vnđ ) tùy theo khóa học, trường đại học và chuyên ngành của bạn. Thì với mức kinh phí này, du học thạc sĩ tại Hà Lan được đánh giá là không hề cao so với các chương trình đào tạo, và kiến thức mà bạn có được. 

Ngoài ra, Hà Lan còn nổi tiếng là quốc gia có nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế nhất, chính là cơ hội cho những ai có năng lực xuất sắc. Bên cạnh đó, tấm bằng thạc sĩ Hà Lan được các công nhận bởi cả các nhà tuyển dụng, học viên và học giả quốc tế.

Tấm bằng thạc sĩ tại Hà Lan được công nhận bởi các nhà tuyển dụng lớn

Tấm bằng thạc sĩ tại Hà Lan được công nhận bởi các nhà tuyển dụng lớn

Nâng cao cơ hội làm việc tại các công ty hàng đầu thế giới

Với vị trí nằm ở ngõ cửa vào châu Âu, do vậy mà các hoạt động kinh doanh – thương mại trở lên thuận tiện hơn bao giờ hết. Là quốc gia đi đầu trong công cuộc đổi mới và sáng tạo, hội nhập nền kinh tế,thì với tấm bằng thạc sĩ sẽ mang đến cho bạn cơ hội cạnh tranh và được làm việc tại các công ty hàng đầu thế giới. Theo đó, mở ra cho bạn con đường phát triển sự nghiệp, thu nhập trở thành một lường lao động mang đến giá trị cho công ty và có khả năng làm việc vô cùng xuất sắc. Bạn cũng sẽ có cơ hội trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Môi trường học tập dành cho du học sinh quốc tế

Hà Lan là ngôi nhà chung của hàng trăm ngàn sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia. Tạo lên một sự kết nối chặt chẽ giữa các nền văn hóa. Đến với thành phố Groningen được mệnh danh là thành phố trẻ nhất tại Hà Lan, vì đây là ngôi nhà chung của toàn thể du học sinh trên thế giới. Do vậy, học tập tại đây sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội phát triển bản thân, có thêm nhiều kiến thức về các nền văn hóa, kinh tế được giao du, kết bạn, học tập, làm việc và tích lũy cho bản thân mình nhiều kinh nghiệm sống trong tương lai.

Thành phố Groningen ngôi nhà chung của toàn thủ du học sinh tại Hà Lan

Thành phố Groningen ngôi nhà chung của toàn thủ du học sinh tại Hà Lan

Học tập tại các ngôi trường hàng đầu thế giới cùng với chương trình học đa ngành

Là một trong những quốc gia có nhiều trường đại học nằm trong top 100 của thế giới. Bên cạnh đó, các trường đại học tại Hà Lan cung cấp các chương trình thạc sĩ đa ngành từ các nhóm ngành đào tạo kỹ thuật, kinh tế, khoa học xã hội & nhân văn, quản trị kinh doanh,….. Đặc biệt, các thầy cô tại các trường đại học Hà lan còn rất chú trọng đến việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên sau tốt nghiệp, chính vì thế sau khi học xong cơ hội trong tương lai luôn mở cửa với các bạn.

Tổng kết

Với những lý do này thì chắc chắn là du học thạc sĩ Hà Lan là một lựa chọn hoàn hảo, không thể bỏ qua dành cho các bạn sinh viên với mong ước muốn du học thạc sĩ tại quốc tế. Hy vọng với bài viết trên đây, sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức du học cũng như lựa chọn một ngôi trường và một khóa học phù hợp với bạn nhất. Ngoài ra, nếu như bạn có bất cứ một thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với A Du Học để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé.