Du học Hà Lan – Bàn đạp giúp bạn đi đến thành công

0
92

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đất nước Hà Lan

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đất nước Hà Lan

Các nước thuộc châu Âu luôn là những quốc gia đi đầu về nhiều lĩnh vực kinh tế, khoa học, công nghệ hay cả nghệ thuật… Chính vì điều này đã hấp dẫn được rất nhiều sinh viên trên khắp thế giới để theo trải nghiệm, học hỏi và đem những giá trị đó phục vụ cho đất nước của mình. Và một trong những quốc gia được ưa chuộng nhất hiện nay chính là Hà Lan, tuy nhiên liệu điều kiện du học Hà Lan có dễ dàng không thì cùng tìm hiểu với mình dưới đây nhé.

Nên du học Hà Lan vào thời điểm nào?

Vào thu - Thời điểm tuyệt vời nhất để du học Hà Lan

Vào thu – Thời điểm tuyệt vời nhất để du học Hà Lan

Nếu như bạn muốn có một kỳ học trọn vẹn chương trình giảng dạy thì thời điểm thích hợp đó chính là vào mùa thu (Khoảng tháng 9). Đây cũng là một khoảng thời gian để bạn làm quen, thích nghi với môi trường mới và cách học tập tại quốc gia này. 

Ngoài ra bạn vẫn có thể nhập học vào mùa xuân (tháng 2) thì thời gian này chỉ là kỳ phụ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự lựa chọn chuyên ngành mà bạn muốn theo học vì không phải trường nào cũng cho đăng ký tuyển sinh vào mùa này. Và ngoài ra, việc học của bạn sẽ không liên tục vì sau đó bạn sẽ được nghỉ hè. Sau đấy, bạn bắt buộc phải học nhiều hơn vì để đuổi kịp chương trình đào tạo.

Điều kiện du học Hà Lan?

Ngoài vấn đề về học lực phải đạt loại khá trở lên thì bạn cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

Điều kiện về ngoại ngữ

Tiếng Anh -  điều kiện du học Hà Lan bắt buộc phải có

Tiếng Anh –  điều kiện du học Hà Lan bắt buộc phải có

Đặt chân đến bất kỳ quốc gia nào thì ngoại ngữ luôn luôn là vũ khí sinh tồn quan trọng nhất để bạn có thể giao lưu, tiếp xúc với mọi người. Đối với du học sinh sẽ cần phải có một trong hai chứng chỉ tiếng anh sau:

  • Ielts với band điểm tối thiểu từ 6.0 – 6.5
  • Toefl với iBT tối thiểu từ 79 – 89.

Điều kiện tài chính

Chuẩn bị nguồn tài chính dồi dào

Chuẩn bị nguồn tài chính dồi dào

Mức học phí bạn cần phải bỏ ra chưa tính học bổng đối với chương trình đại học sẽ dao động từ 7000 – 14000 Euro/năm và chương trình thạc sĩ sẽ là 8000 – 16000 Euro/năm.

Ngoài ra bạn còn cần phải trả nhiều khoản phí khác

  • Chi phí chỗ ở: Khi bạn lựa chọn học tập tại các thành phố lớn thì tiền phòng khoảng 1100 – 1200 Euro/ tháng và bạn sẽ tiết kiệm được một khoản nếu như sinh sống các phố, thị trấn nhỏ hơn và sẽ khoảng 8000 – 8.500 Euro/năm
  • Chi phí ăn uống: Tiền dành cho ăn uống được ước tính chiếm khoảng hơn 30% ngân sách tháng du học sinh.
  • Chi phí đi lại sẽ tốn khoảng 35 – 50 Euro cho các phương tiện công cộng

Xem thêm >>> Những điều bạn cần biết về điều kiện khi đi du học Hà Lan

Điều kiện về sức khỏe

Trước khi du học thì bạn cần phải đảm bảo sức khỏe mình ổn định và không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, hiv hay nghiện hút. Và giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe phải được cấp bởi các bệnh viện từ cấp tỉnh trở lên.

Cần chuẩn bị những vật dụng gì khi du học Hà Lan

Chuẩn bị nhu yếu phẩm giúp chuyến du học tiết kiệm hơn

Chuẩn bị nhu yếu phẩm giúp chuyến du học tiết kiệm hơn

Ngoài những giấy tờ cần thiết như Visa, hộ chiếu hay thư mời nhập học… thì bạn cũng cần phải mang theo một số nhu yếu phẩm để tiết kiệm chi phí khi sang Hà Lan như:

  • Đồ dùng học tập: Điện thoại, laptop, tài liệu liên quan đến chuyên ngành, một số cuốn sách yêu thích…
  • Thuốc: Khi đặt chân đến một quốc gia mới lạ thì việc cơ thể không thể thích nghi với thời tiết trong thời gian đầu rất dễ xảy ra. Chính vì vậy bạn nên đem một số loại thuốc cơ bản chữa trị ho, cảm cúm, hạ sốt, chống dị ứng… để dùng lúc cần thiết. Không những vậy, tại các quốc gia châu Âu chi phí thăm khám sức khỏe cũng vô cùng đắt đỏ và thủ tục rườm rà. 
  • Gia vị nấu ăn: Người Việt Nam thì ưa thích những món ăn mang hương vị đậm đà cho nên chúng ta sử dụng rất nhiều loại gia vị để tăng sự thơm ngon của món ăn, tuy nhiên nó lại trái ngược với các nước châu Âu, họ thường nêm rất nhạt và sử dụng rất ít gia vị. Vì thế, bạn nên chuẩn bị các gia vị để có thể tự nấu ăn theo khẩu vị của mình phòng tránh trường hợp ăn không quen món Âu.

Ngoài những điều nói trên thì bạn cũng đừng quên chuẩn bị những đồ dùng sinh hoạt thường ngày, quần áo hay phụ kiện nhé.

Tổng kết

Nhìn sơ qua, điều kiện du học Hà Lan cơ bản cần phải hội tụ ba yếu tố về ngoại ngữ, tài chính và sức khỏe. Và chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên có thể cung cấp bạn những thông tin bổ ích giúp chuyến du học Hà Lan của bạn dễ dàng và thuận lợi hơn.