Những lý do thuyết phục bạn du học Mỹ – Điều kiện du học Mỹ 2023

0
150

Quốc kỳ của Hoa Kỳ

Quốc kỳ của Hoa Kỳ

Bạn đang có dự định du học Mỹ, tuy nhiên vẫn đang phân vân về chất lượng giáo dục có thực sự như lời đồn và liệu điều kiện du học Mỹ thực sự là có hay dễ dàng? Muốn biết thêm chi tiết xin hãy đọc phía dưới đây.

Những lý do để du học Mỹ

Có rất nhiều lý do thuyết phục được bạn lựa chọn Mỹ để du học, và 3 lý do quan trọng nhất đó chính là:

Hệ thống giáo dục top 1 thế giới

Nói hệ thống giáo dục của Mỹ đứng đầu thế giới chẳng hề khoa trương bởi vì các đại diện đến từ Mỹ như đại học Harvard, Stanford, MIT… luôn có mặt trong bảng xếp hạng danh tiếng những ngôi trường tốt nhất thế giới. Một môi trường học tập tốt như vậy dĩ nhiên sẽ là niềm mơ ước của rất nhiều du học sinh. Để xây dựng nên hình ảnh thương hiệu như vậy thì chắc chắn những trường đại học tại Mỹ sở hữu đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm, môi trường trải nghiệm thực tế để sinh viên có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng và ứng dụng được những điều đã học.

Ứng dụng công nghệ số vào giảng dạy giúp việc học tối ưu hơn

Ứng dụng công nghệ số vào giảng dạy giúp việc học tối ưu hơn

Sự linh hoạt và đa dạng trong hệ thống giáo dục

Điều đặc biệt tại nền giáo dục Mỹ đó chính là cho phép bạn lựa chọn khóa học chuyên về lĩnh vực bạn yêu thích và bỏ qua những lớp bạn cảm thấy không phù hợp. Nói một cách dễ hiểu là bạn có thể thiết kế riêng cho bản thân một chương trình học thay vì học theo sự sắp đặt của nhà trường.Từ việc đó mà bạn có thể dễ dàng thay đổi ngành mình đang theo học, hơn thế nữa là có thể chuyển trường này đến trường khác.

Học bổng nhiều và giá trị

Một trong những yếu tố thúc đẩy sinh viên du học Mỹ chính là sự hỗ trợ tài chính. Các trường đại học tại quốc gia này cung cấp một lượng học bổng rất lớn và trao cơ hội cho những người cố gắng trong học tập. Nhiều học bổng du học miễn phí được trao trong nhiều năm liền miễn là bạn đáp ứng được các yêu cầu học tập mà nhà trường đề ra. Điều này vừa giúp cho nhiều sinh viên tiếp tục theo đuổi được con đường học vấn của bản thân mà còn giúp quốc gia phát triển nhân tài để cống hiến cho đất nước. Ngoài học bổng thì các trường còn cung cấp các khoản vay giúp sinh viên bớt gánh nặng tài chính.

Điều kiện du học Mỹ bạn cần phải đáp ứng

Điều kiện học vấn

Chuẩn bị học vấn tốt để việc học tập thuận lợi

Chuẩn bị học vấn tốt để việc học tập thuận lợi

Mỹ là đất nước có nền giáo dục top đầu thế giới với lực lượng giảng viên, sinh viên trình độ cao và chuyên nghiệp chính vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị một nền tảng thật vững chắc để bắt kịp tiến độ của mọi người.

Tùy thuộc vào yêu cầu từng trường nhưng cơ bản sẽ có những yêu cầu như sau:

  • Chương trình đại học: Tốt nghiệp THPT
  • Chương trình cao học: Tốt nghiệp đại học với GPA >= 7.0 và điểm SAT >= 500 hoặc ACT >=21

Và bắt buộc bạn phải có chứng chỉ ngoại ngữ và bạn có thể chọn 1 trong 2 là Ielts hoặc Toefl

  • Chương trình đại học: Ielts >= 6.0 và Toefl >= 68
  • Chương trình sau đại học: Ielts >= 6.5 và Toefl >= 79

Điều kiện tài chính

Tài chính vững mạnh chính là điều kiện du học Mỹ không thể thiếu

Tài chính vững mạnh chính là điều kiện du học Mỹ không thể thiếu

  • Du học Mỹ thì bắt buộc bạn phải chứng minh khả năng tài chính thì mới có thể xin visa du học. 
  • Hệ cao đẳng (2 năm) bạn cần phải chuẩn bị 12000 – 20000$/ năm
  • Hệ đại học công lập (2 năm) bạn cần chuẩn bị 25000 – 30000$/ năm
  • Hệ cao đẳng và đại học (4 năm) cần chuẩn bị 30000 – 50000$/ năm
  • Hệ sau đại học cần chuẩn bị 15000 – 45000$/ năm

Minh chứng trở về Việt Nam khi hoàn thành chương trình

Ta đều biết Mỹ là nước tích cực thực hiện chính sách lôi kéo du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp nhưng để tránh tình trạng mượn du học để ở lại Mỹ định cư thì bạn cần phải chứng minh mình chắc chắn quay về Việt Nam sau khi kết thúc việc học.

Xem thêm >>> Kinh nghiệm đi du học mà bạn cần biết trước khi đi du học

Tổng kết

Điều kiện du học Mỹ quả thực không hề dễ dàng chút nào, đặc biệt với yêu cầu về điều kiện tài chính vô cùng cao. Nó chính là rào cản ngăn cách ước mơ du học Mỹ của nhiều du học sinh trên khắp thế giới. Tuy nhiên, giá cả thì thường đi đôi với chất lượng, chính vì vậy khi xét tổng thể Mỹ vẫn là quốc gia hoàn toàn xứng đáng để bỏ ra tiền tài, công sức để theo học.