Du học Úc 2023 – Bật mí những điều kiện mà bạn chưa biết

0
222

Úc là 1 trong 2 điểm đến tốt nhất để du học năm 20222 – 2023, là một đất nước hiện đại và là một trong những quốc gia có xu hướng giáo dục tiên tiến bậc nhất trên trên thế giới. Cũng theo đó, mà rất nhiều học sinh, sinh viên chọn nơi đây làm địa điểm đến học tập và sinh sống. Vậy bạn đã biết những điều kiện du học Úc là gì?  Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho cho bạn tất cả.

Điều kiện du học Úc gồm những gì?

Điều kiện về chi phí du học tại Úc

Tất cả các chương trình giảng dạy tại Úc đều theo tiêu chuẩn quốc tế, chú trọng vào việc phát huy tiềm năng của từng cá nhân học sinh – sinh biên. Ở đây bạn sẽ được rèn luyện giao tiếp, năng khiếu về nghệ thuật và năng lực làm việc sao cho hiệu quả nhất.

Du học tại Úc thì cần bao nhiêu chi phí:

Bậc học Học phí
Chương trình tiếng anh 300 – 450 USD/Tuần

trung học phổ thông

8,000 – 14,000 USD/năm

 

Cao đẳng

 

10,000 – 18,000 USD/năm

Đại học

17,000-30,000 USD / năm

Thạc sĩ/tiến sĩ

Thạc sĩ/tiến sĩ

 

Ngoài ra, chi phí ăn ở sinh hoạt sẽ giao động khoảng 10,000 – 12.000 USD. Tùy vào khu vực mà bạn lựa chọn sinh sống và học tập.

Điều kiện du học Úc là bạn phải chứng minh được tài chính của bản thân

Điều kiện du học Úc là bạn phải chứng minh được tài chính của bản thân

Điều kiện về các chương trình khi học tại Úc

Ở Úc cũng giống với Việt Nam, các chương trình đào tạo từ tiếng anh, học nghề, trung học phổ thông, cao đẳng, thạc sĩ và tiến sĩ. Mỗi chương trình đào tạo khác nhau thì sẽ có các yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, để được xin visa du học ở Úc và trở thành du học sinh thì bạn phải đảm bảo đủ các điều kiện chung sau:

  • Đủ 18 tuổi trở lên
  • Tiếng anh IELTS từ 6.0 trở lên
  • Bạn phải chứng minh được tài chính của mình đủ nguồn lực để chi trả tiền học phí suốt quá trình học tập tại Úc

Các điều kiện về thời gian, chi phí và đầu vào 

Với Úc thời gian đào tạo cho một chương trình cao đẳng/ đại học trung bình là từ 3 đến 4 năm.Với mức học phí trung trình là trừ 25.000USD trở lên, và đòi hỏi bạn phải chứng minh tài chính của mình trước đại sứ quán Úc để được cấp phép xin visa.

Điều kiện cấp visa tại Úc

Điều kiện để xin visa du học Úc với độ tuổi tối thiểu là 6 tuổi. Trong đó, nếu bạn chưa đủ 18 tuổi thì sẽ được cấp chỗ phúc lợi trước. Đối với những học sinh khi dưới 18 tuổi nhưng đủ điều kiện du học Úc trong các trường hợp sau, bao gồm:

  • Có người giám hộ hợp pháp đi cùng
  • Sinh sống cùng thân nhân ruột thịt
  • Hoặc được cấp giấy bảo lãnh ở phúc lợi tại Úc. 

Trước khi trở thành du học sinh Úc bạn phải phỏng vấn xin visa tại đại sứ quán.

Trước khi trở thành du học sinh Úc bạn phải phỏng vấn xin visa tại đại sứ quán.

Đất nước Úc và những điều bạn cần biết

Những thông tin chung: Úc còn được biết đến là cái tên Liên Bang Australia, thủ đô nằm ở Canberra với điện tích 7,617,930km2 đứng thứ 6 về diện tích. Với khí hậu ấm áp, nhiệt độ trung bình là 27*C vào mùa đông thì nhiệt độ giảm tới 13*C.

Thiên nhiên và xã hội Úc: Là một vùng đất rất phong phú, với rất nhiều thắng cảnh đẹp, vùng sa mạc rộng lớn. Nhắc đến Úc, nơi đây cũng là một quốc gia đa dạng về sắc tộc, nhiều nhất kể đến là người da trắng. Sau đó đến người Châu Á và người thổ dân. Người dân nơi đây vô cùng thân thiện hòa đồng và nhiệt tình  đối đãi với các vị khách quốc tế. Tin chắc rằng, học tập và làm việc nơi đây sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị, ấn tượng và đáng nhớ.

Người dân Úc thân thiện hòa đồng và nhiệt tình.

Người dân Úc thân thiện hòa đồng và nhiệt tình.

Xem thêm >>> Những điều mà bạn cần lưu ý khi du học tại Úc

Tổng kết

Hy vọng, bài viết trên cũng giúp cho bạn hiểu hơn về một phần về đất nước Úc, về các điều kiện du học Úc. Nếu như bạn vẫn còn nhiều điều băn khoăn, còn ngần ngại  thì hãy nhanh tay liên hệ với A du hoc  để cập nhập thêm thông tin về các giấy tờ liên quan, giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.