Bật mí các ngành nên du học tại Nhật Bản năm 2023

0
276

Hiện nay, du học tại Nhật Bản đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và có nhu cầu. Tuy nhiên, các bạn chưa định hướng được ngành nghề để học, ngành nào dễ xin việc, cơ hội thu nhập cao và làm việc tại các công ty Nhật Bản, và phù hợp với bản thân.

Trong bài viết này, ta cùng tìm hiểu các ngành học hot nhất tại Nhật Bản dành cho du học sinh và các điều kiện du học Nhật Bản năm 2023 nhé.

Nhật Bản không chỉ có nền kinh tế phát triển mà còn là một trong đất nước có thiên nhiên hùng vĩ nhất

Nhật Bản không chỉ có nền kinh tế phát triển mà còn là một trong đất nước có thiên nhiên hùng vĩ nhất

Ngành cơ khí, ô tô

Là một đất nước phát triển công nghệ hàng đầu, sức mạnh nền kinh tế Nhật Bản xuất phát từ ngành cơ khí Quốc gia này đứng đầu thế giới về sản xuất ôtô, linh kiện điện tử, sản phẩm ddienj tử,… chuyên phục vụ cho các ngành công nghiệp kỹ thuật cao. 

Với sự phát triển nhanh chóng như thế, trong tương lai ngành cơ khí, ôtô sẽ là ngành mũi nhọn, cần nhu cầu cao về nhân lực, mở ra vô số cơ hội làm việc hấp dẫn cho sinh viên. Đó là lý do vì sao ngành cơ khí, ô tô đáng để cho bạn suy nghĩ đến và lựa chọn.

Ngành công nghệ thông tin

Hầu hết, các trường đại học Nhật Bản đều được đánh giá cao về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục. Nhờ vậy, các trường tại Nhật bản đạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát huy tối đa tiềm năng của mình khi theo học chuyên ngành này. Ngoài ra, trong năm 2021 vừa rồi ngành công nghệ thông tin được chính phủ Nhật Bản đã chi hơn 300 triệu USD đầu tư hệ thống và cơ sở vật chất giáo dục để du học sinh có cơ hội được học tập trong môi trường tốt nhất.

Ngành công nghệ thông đang được chính phủ Nhật Bản chủ trương đầu tư phát triển

Ngành công nghệ thông đang được chính phủ Nhật Bản chủ trương đầu tư phát triển

Ngành điều dưỡng, hộ lý.

Nhật Bản tiếp tục đối mặt với thách thức với dân số già hóa,  khi dân số nước này với độ 65 tuổi trở lên chiếm tới 27,7% dân số. Do đó, Nhật Bản đang tuyển dụng số lượng lớn điều dưỡng, hộ lý nước ngoài sang nước này làm việc. Theo ước tính, môi năm tại Nhật Bản cần từ 300– 500 nghìn điều dưỡng và hộ lý. Với mức lương cực kỳ hấp dẫn từ 180.000 yên đến 220.000 yên.

Qua đó, Đi du học ngành điều dưỡng, hộ lý thuộc top trong những ngành mà bạn nên lựa chọn khi có ý định đi du học ở Nhật Bản năm 2023.

Ngành điện tử, điện lạnh.

Hiện tại, cùng với nền kinh tế phát triển, theo đó trên thị trường nhân công ngành điện tử, điện lạnh Việt Nam đang thu hút các doanh nghiệp điện tử, điện lạnh hàng đầu tại Nhật Bản nhờ đội ngũ lao động dồi dào, độ tuổi trẻ có tay nghề cao, chi phí nguồn nhân lực rẻ. Hàng năm, Có rất nhiều tập đoàn điện tử điện lạnh lớn  như: Panasonic, Sony, Nikon, Casio, Toshiba …đang đầu tư vào các tỉnh của Việt Nam. Vì vậy, nếu như các bạn trẻ có ước mơ, hoài bão du học Nhật Bản thì với ngành Điện tử, Điện lạnh là một lựa chọn không tồi, mang đến cho bạn một công việc ổn định và thu nhập cao.

Điều kiện du học Nhật Bản gồm những gì?

Để du học tại Nhật Bản, bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

  • Phải tốt nghiệp THPT trở lên.
  • Chứng minh tài chính, và đóng học tổng 1 năm đầu tiên.
  • Có trình độ tiếng nhật tương đương 150 tiết.

Tại Nhật bản các trường đào tạo không muốn nhận hồ sơ trực tiếp từ học sinh, cũng như tỉ lệ xin visa thành công rất thấp. Vì một số học sinh không thể đáp ứng được các điều kiện đặt ra, vậy lên phần lớn các trường nhận học sinh qua các đơn vị tuyển sinh có tính chất pháp nhân làm ăn hợp pháp. Vì thế, bạn có ý định du học tại Nhật Bản hãy chọn một nơi tuyển sinh, hỗ trợ và uy tín để đăng ký tham gia du học Nhật bản.

>>>  Liên hệ ngay:  Aduhoc – tư vấn du học Nhật Bản 

Trở thành du học sinh bạn phải đáp ứng điều kiện du học Nhật Bản.

Trở thành du học sinh bạn phải đáp ứng điều kiện du học Nhật Bản.

Tổng kết.

Với Nhật Bản không chỉ biết đến là một đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu, nơi đây còn có nền giáo dục đào tạo chất lượng và đặc biệt hơn là những nét truyền thống văn hóa đặc trưng của con người Nhật Bản. Du học Nhật Bản bạn còn có thể ngắm những cảnh quan thiên nhiên đẹp hùng vĩ và khí hậu ấm áp quanh năm. Để bước đến đất nước này với tư cách là du học sinh, bạn cần chuẩn bị đầy hồ sơ cùng với đó là nẵm rõ các điều kiện du học Nhật Bản.