Xu hướng giáo dục ngôn ngữ thứ hai cho trẻ tại trường mầm non quận Bình Thạnh

0
91

Khi đất nước nỗ lực phát triển hội nhập quốc tế, con người được sống trong môi trường văn minh, hiện đại đòi hỏi phải có những kiến thức để bắt nhịp theo cuộc sống đang thay đổi từng ngày. Điều đó được thể hiện rõ nhất qua việc ngôn ngữ tiếng Anh ngày càng được sử dụng phổ biến. Chính vì thế, các bậc cha mẹ luôn hướng cho con tiếp xúc với ngôn ngữ này từ khi còn nhỏ và tìm kiếm những môi trường học tập quốc tế hoặc song ngữ ở những ngôi trường mầm non quận Bình Thạnh để cho con theo học.

Giáo dục ngoại ngữ cho trẻ từ lứa tuổi mầm non

Khả năng tiếp thu ngoại ngữ của trẻ ở giai đoạn này là tốt nhất

Chắc hẳn các bậc phụ huynh từng biết đến rằng trẻ từ giai đoạn 3-6 tuổi là khoảng thời gian thích nghi với ngôn ngữ mới rất nhanh. Não bộ tiếp thu mọi thứ và ghi nhớ tốt, thậm chí trẻ sẽ phát triển vượt trội nếu được dạy đúng cách. 

Trường mầm non quận Bình Thạnh 1

Tiềm năng não bộ của trẻ nhỏ chưa chứa nhiều thông tin nên giai đoạn này rất phù hợp cho việc học. Tuy nhiên, không có nghĩa là ép buộc, nhồi nhét con học. Thay vào đó, hãy dạy trẻ thông qua các trò chơi thú vị, kích thích hứng thú ở trẻ từ đó trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức. Sẽ rất tuyệt vời nếu trẻ được tạo niềm vui và động lực học tiếng Anh trong giai đoạn này.

>>> Trường mầm non quốc tế Việt-Úc – Cơ sở Phan Xích Long quận Bình Thạnh

Trẻ có tiềm năng để giỏi ngoại ngữ

Nhờ vào bộ não tuyệt vời tỏng giai đoạn vàng này giúp trẻ ghi nhớ rất nhiều từ vựng, mẫu câu trong thời gian dài. Bên cạnh đó việc rèn luyện khả năng phát âm hay chỉnh sửa cách phát âm của trẻ cũng dễ dàng hơn. Với những ưu điểm ban đầu này cũng giúp trẻ thành thạo sử dụng tiếng Anh trôi chảy hơn rất nhiều. Quá trình học ngoại ngữ từ đó cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn so với người lớn.

Học ngoại ngữ giúp trẻ phát triển toàn diện

Việc học ngoại ngữ giúp trẻ rèn luyện sự tự tin khi giao tiếp, tăng khả năng tư duy, có phản xạ với ngôn ngữ tốt hơn tạo tiền đề cho cho sự phát triển học tập sau này.

Trường mầm non quận Bình Thạnh 2

Lợi ích trong tương lai của trẻ

Với tốc độ hội nhập sâu rộng với thế giới việc có thể nói nhiều hơn hai ngôn ngữ sẽ là lợi thế khi học tập, sinh sống và làm việc ở bất cứ nơi nào. Đối với trẻ mầm non lợi ích có thể thấy ngay chính là sự phát triển về tư duy, tính cách và cảm xúc còn trong tương lai ngoại ngữ mở ra nhiều cơ hội việc làm, thành công hơn trong cuộc sống. Cơ hội được học tập và làm việc tại các nước hiện đại, phát triển như Anh, Mỹ, Úc,…

Lợi ích khi trẻ được giáo dục ngoại ngữ trong môi trường mầm non quận Bình Thạnh

Một số lợi ích khi trẻ được học ngoại ngữ thứ hai khi bước vào môi trường mầm non:

  • Chương trình học được thiết kế phù hợp với năng lực từng độ tuổi theo tiêu chuẩn của các nền giáo dục phát triển trên thế giới.
  • Môi trường thân thiện, vui vẻ, năng động giúp trẻ tăng sự tự tin khi giao tiếp.
  • Không bị áp lực khi tiếp xúc với ngôn ngữ mới thông qua các trò chơi kích thích khám phá, tiếp nhận môn học hay ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Trường mầm non quận Bình Thạnh 3

Trường mầm non quốc tế Việt-Úc – Nơi trẻ được học tập ngoại ngữ tốt nhất

Hiện nay các trường mầm non đều có kế hoạch thúc đẩy giáo dục tiếng Anh được diễn ra tốt nhất và trường mầm non Việt-Úc (VAS) cũng không là ngoại lệ. Với chương trình giáo dục quốc tế chuẩn Cambridge được Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ. Bên cạnh đó các hoạt động ngoại khóa, dạy kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống thường xuyên được tổ chức. Đội ngũ giáo viên với bằng cấp, chuyên môn cao và tâm huyết giúp các bé tiếp thu kiến thức dễ dàng và tự nhiên hơn rất nhiều. Môi trường quốc tế là cơ hội để trẻ tự tin hơn trong giao tiếp, phát triển bản thân theo hướng tích cực trong tương lai.

Trường mầm non quận Bình Thạnh 4

Với xu hướng ngoại ngữ ngày càng phát triển. Việc cho con được tiếp xúc sớm với ngôn ngữ thứ hai sẽ là nền tảng cho cuộc sống và công việc trong tương lai. Hãy tạo cho con môi trường học tập và phát triển phù hợp nhất tại các ngôi trường trường mầm non quận bình thạnh nhé.

>>> Cùng VAS bảo vệ sức khỏe cho con trước sự bùng phát của dịch Covid-19