Xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

0
215

Làm thế nào để xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc là câu hỏi được đặt ra bởi nhiều học viên. Tiếng Anh tuy rất thông dụng và được xem như một trong những ngôn ngữ dễ tiếp cận nhất, thế nhưng sự đa dạng và lượng kiến thức lớn vẫn là thử thách với những người học tiếng Anh ở mọi cấp độ nói chung và người mất gốc tiếng Anh nói riêng. Vậy, đâu là những bước cần thiết để xây dựng một lội trình học tiếng Anh hợp lý cho người mất gốc? Cùng theo dõi thông qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

Đánh giá lại năng lực tiếng Anh

Trước khi bắt đầu bước vào quá trình học tiếng Anh, bạn nên đánh giá lại khả năng sử dụng tiếng Anh của bản thân thông qua những bài test trực tuyến, hoặc các buổi thi thư tại những trung tâm Anh ngữ uy tín. Việc hiểu chính xác năng lực tiếng Anh là rất quan trọng, bởi nó sẽ giúp bạn định hình và nhận diện những thiếu sót chưa được khắc phục, cũng như giúp bạn xây dựng nên một lộ trình học tiếng anh thật hợp lý.

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc - Tham gia các bài test để đánh giá lại khả năng sử dụng tiếng Anh

Tham gia các bài test để đánh giá lại khả năng sử dụng tiếng Anh

Học từ vựng theo từng cấp độ

Từ vựng là yếu tố căn bản nhất giúp bạn có được nền móng vững chắc cho việc học tập của mình. Chỉ có việc nắm bắt tốt cách phát âm, nhấn âm và nghĩa của từ vựng tiếng Anh mới giúp bạn có được lượng kiến thức cần thiết trước khi rèn luyện các kỹ năng khác như Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Một lưu ý quan trọng dành cho bạn đó là hãy học từ vựng theo từng cấp độ riêng biệt, từ thấp đến cao, từ dễ đến khó. Hiện nay, bạn có thể tìm kiếm nguồn tài liệu học từ vựng tiếng Anh theo cấp độ tại một số trang web luyện tiếng Anh hoặc tại các nhà sách lớn. Đừng quên tham khảo đánh giá của những người học đi trước để quyết định được đâu là tài liệu chất lượng nhất nhé.

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc - Từ vựng là nền mống vô cùng quan trọng để cải thiện tiếng Anh

Từ vựng là nền mống vô cùng quan trọng để cải thiện tiếng Anh

Học ngữ pháp

Bên cạnh học từ vựng, ôn tập ngữ pháp cũng là bước không thể bỏ qua khi xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc. Nếu chỉ nắm rõ nghĩa của từ nhưng không biết cách vận dụng và sắp xếp trật tự câu chữ, những câu nói hay đoạn văn bản tiếng Anh được bạn viết ra sẽ trở nên vô nghĩa.

Học ngữ pháp sẽ yêu cầu bạn dành khá nhiều thời gian cũng như sự chú tâm để đạt được kết quả tốt nhất. Hãy bắt đầu từ các dạng thì cơ bản và thông dụng nhất như hiện tại đơn, quá khứ đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành,… Sau đó, bạn có thể tiến đến bước phân loại từ với danh từ, động từ, tính từ, trạng từ,… Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bỏ qua việc trau dồi kiến thức về các mẫu câu bị động, chủ động để có thể sử dụng tiếng Anh một cách trôi chảy nhất.

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc - Đừng bỏ qua việc học ngữ pháp

Đừng bỏ qua việc học ngữ pháp

Ôn luyện bất cứ nơi đâu

Cuộc sống bận rộn đôi khi không cho phép bạn tập trung 100% vào hoạt động rèn luyện khả năng Anh ngữ của mình. Mặc dù vậy, sẽ luôn có những giải pháp hiệu quả để bạn ôn tập tiếng Anh tại bất cứ nơi đâu mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức. Một số cách thức đơn giản mà bạn có thể áp dụng gồm:

  • Luyện nghe bằng các app học tiếng Anh như Podcast, TED, LearnEnglish,…
  • Đọc tên bất cứ điều gì bạn nhìn thấy hoặc cảm nhận được bằng tiếng Anh
  • Ghi nhật ký tiếng Anh mỗi ngày
  • Nghe nhạc và xem phim tiếng Anh

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc - Ôn luyện tiếng Anh tại bất cứ đâu giúp bạn rèn luyện khả năng phản xạ rất tốt

Ôn luyện tiếng Anh tại bất cứ đâu giúp bạn rèn luyện khả năng phản xạ rất tốt

Học cùng chuyên gia

Với những ai bị mất gốc tiếng Anh, việc tự xây dựng lộ trình học vẫn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn xen lẫn sự hoang mang và lo lắng. Trong trường hợp đó, đừng ngần ngại nhờ đến sự trợ giúp của các giáo viên tại những trung tâm Anh ngữ uy tín. Khi học cùng các giáo viên có nhiều kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện, cũng như nhận diện những thiếu sót của bạn khi sử dụng tiếng Anh và khắc phục chúng kịp thời.

Lộ trình học tiếng Anh cho ngừoi mất gốc - Các giáo viên dày dặn kinh nghiệm giúp bạn cải thiện tiếng Anh một cách toàn diện

Các giáo viên dày dặn kinh nghiệm giúp bạn cải thiện tiếng Anh một cách toàn diện

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn có thể xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc. Hy vọng rằng thông qua bài viết hôm nay, bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức hữu ích trong việc cải thiên và nâng cao năng lực Anh ngữ của bản thân. Nếu còn những thắc mắc chưa được giải đáp, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của Hội Đồng Anh để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhé.

>>> Xem thêm: Bí quyết tự luyện ielts 8.0