Virus coronavirus ảnh hưởng như thế nào đến các học sinh có dự định du học?

0
337

Virus coronavirus

Virus coronavirus

Ngành giáo dục, vốn chủ yếu dựa vào tương tác mặt đối mặt và khả năng chi trả của gia đình, cũng đã trở thành nạn nhân của đại dịch COVID-19. Virus này đã gây ra những làn sóng xung kích trong xã hội, khiến mọi người phải suy nghĩ lại và xem xét lại kế hoạch của họ về những việc cần làm sau khi COVID-19 bị khuất phục. Đại dịch cũng đã khiến nhiều bậc cha mẹ và học sinh phải suy nghĩ lại về việc du học, nhiều trong số đó là việc có nên lựa chọn các trường quốc tế tại TPHCM để thay thế. Cảm xúc của nhiều người bây giờ là gói gọn trong câu Tôi Nên Ở Lại Hay Tôi Nên Đi? Hãy cùng chúng tôi bàn luận về vấn đề này.

Cuộc sống “bình thường” mới

Cuộc sống “bình thường” mới

Cuộc sống “bình thường” mới

Cuộc sống đã trở lại bình thường một cách kỳ lạ đối với con người ở  Thành phố Hồ Chí Minh trong những tuần gần đây. Giao thông đã đông đúc trở lại, đường phố nhộn nhịp hơn, nhà hàng đã mở cửa trở lại,….   Nhiều người đã cùng trò chuyện với bạn bè và đồng nghiệp trên khắp thế giới, những người không thể tin được những “quyền tự do” mà chúng ta hiện đang được hưởng thụ.

Công việc tuyệt vời của Việt Nam trong việc quản lý vi rút coronavirus ngày càng được quốc tế công nhận cũng như mức độ phủ vắc xin ngày càng cao khiến cho cuộc sống mới cũng dần được hình thành rõ ràng hơn..

Tuy vậy cuộc sống chỉ “bình thường” ở một mức độ nào đó chúng ta hiểu rằng mọi thứ vẫn chưa trở lại bình thường: chúng ta đang sống trong một nơi việc mà việc đi lại trong và ngoài nước bị hạn chế nghiêm trọng.. Nhiều cửa hàng ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ những du khách nước ngoài đã phải đóng cửa. Chúng ta vẫn bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, và người dân cũng ám ảnh đến việc rửa tay một cách thường xuyên.

Vậy tất cả những điều này đang tác động như thế nào đến học sinh Việt Nam, những người có ước mơ du học? Trì hoãn, Học trực tuyến hay Thay đổi Kế hoạch?

Học sinh nghĩ gì?

Những suy nghĩ của học sinh về du học trong đại dịch

Những suy nghĩ của học sinh về du học trong đại dịch

Theo một cuộc khảo sát gần đây của LightPath trên hơn 100 học sinh lớp 12 tốt nghiệp từ các trường quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh. Mục tiêu nghiên cứu của họ là để hiểu rõ hơn tác động của đại dịch đối với kế hoạch học tập của họ và kiểm tra bất kỳ sự khác biệt nào có thể quan sát được..

Thông qua nghiên cứu đã ghi nhận các kết quả như sau:

Các kế hoạch du học đang bị ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch hiện nay. 33% sinh viên được khảo sát không chắc chắn liệu họ có tiếp tục học theo kế hoạch hay không, trong khi 11% cho biết họ sẽ không tiếp tục với kế hoạch học ban đầu nữa. Một số sinh viên (9%) đang cân nhắc các điểm đến khác với kế hoạch ban đầu như có sẽ họ sẽ tiếp tục theo học các trường quốc tế tại TPHCM.

Chất lượng giáo dục (50%) vẫn là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn điểm đến học tập, tiếp theo là sức khỏe và an toàn (21%).Tỷ lệ sinh viên cao hơn (38%) sẵn sàng bắt đầu học trực tuyến của họ.

Cha mẹ nghĩ gì?

Sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu

Sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu

Theo phản hồi thì có thể nhận thấy rằng nhiều phụ huynh vẫn chưa sẵn sàng để đưa ra các quyết định chính về việc đăng ký và ghi danh cho con mình. Và trong bối cảnh không chắc chắn với những gì đang diễn ra, nhiều người muốn con theo học tại các trường quốc tế tại TPHCM, thay vì đi xa để học.

Nhiều bậc cha mẹ lo lắng về sức khỏe và sự an toàn:

“Con gái tôi đã được nhận vào một trường Đại học của Úc. Tuy nhiên, vì Covid-19, tôi định để con ở nhà một năm nữa vì sức khỏe quan trọng hơn ”

Đối với những người khác, mọi thứ cũng đều quá không chắc chắn vào lúc này:

“Với tình hình Châu Âu và Châu Mỹ bất ổn, ai biết được khi nào mọi thứ mới trở lại bình thường. Nếu đất nước này không hoàn toàn an toàn, tôi sẽ không cho con mình sang Mỹ vào tháng 8. Tôi thà trì hoãn một năm cho đến khi mọi thứ tốt hơn ”.

Một phần lớn các bậc cha mẹ cũng sẽ quyết định giữ con cái ở lại và lựa chọn các trường quốc tế hiện có ở Việt Nam. Những người khác sẽ xem học trực tuyến là một giải pháp ngắn hạn có thể chấp nhận được, cho đến khi học sinh có thể chuyển sang học ngoại tuyến.

Tiếp theo là gì?

Trường quốc tế tại TPHCM

Trường quốc tế tại TPHCM

Nhiều trường quốc tế tại TPHCM hiện sẽ tập trung vào việc giữ cho số lượng sinh viên hiện có của họ “ổn định”. Ngoài ra, trọng tâm là tuyển sinh viên mới cho học kỳ mới.

Kết luận

Như vậy rất nhiều học sinh và phụ huynh từng có ý định du học đang cân nhắc lại và có xu hướng tìm hiểu về các trường quốc tế tại TPHCM. Đây cũng là một cơ hội cho các trường quốc tế để chiêu sinh và thu nhận nhiều học sinh hơn. Bạn đọc nào quan tâm đến việc lựa chọn các trường quốc tế tại TPHCM thì hãy đọc thêm các bài viết khác tại Website.

>> Xem thêm: Trường mầm non quốc tế việt úc quận gò vấp