Ưu điểm khi cho trẻ học trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm

0
95

“Vì tương lai mười năm trồng cây, vì tương lai trăm năm trồng người”. Ngày nay, các bậc phụ huynh ngoài việc chăm lo cho các em nâng cao trí lực và thể chất còn đặc biệt quan tâm đến mặt cảm xúc tâm lý của trẻ để trẻ có thể phát triển toàn diện nhất. Các bậc cha mẹ luôn đánh giá cao về các trường Quốc tế, nơi đây cung cấp cho em nền tảng kiến thức kết hợp phương pháp giảng dạy tiên tiến, các em có cơ hội tiếp xúc với môi trường tiếng Anh từ khi còn nhỏ,… Vậy những ưu điểm sáng giá khi cho trẻ học trường mẫu giáo tại TPHCM là gì? Hãy tìm hiểu dưới bài viết sau.

Ưu điểm khi cho trẻ học trường mẫu giáo Quốc tế tại TPHCM

Ưu điểm khi cho trẻ học trường mẫu giáo Quốc tế tại TPHCM 

Phá bỏ rào cản ngôn ngữ từ khi trẻ còn nhỏ

Hầu hết các chương trình học Quốc tế tại Việt Nam, ngôn ngữ sử dụng chính ở trường là tiếng Anh vì thế khi trẻ được học tại các trường mẫu giáo Quốc tế tại TPHCM trẻ sẽ được tiếp xúc trong môi trường tiếng anh nhiều hơn từ đó trẻ sẽ có khả năng sử dụng đồng thời hai ngôn ngữ giúp não bộ của trẻ nhạy bén hơn. Sở hữu một nền tảng ngôn ngữ vững chắc và đạt được những chứng chỉ Quốc tế sẽ dễ dàng mở rộng kiến thức ở các bậc học khác hoặc tăng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Trẻ em phá bỏ rào cản ngôn ngữ ngay từ bậc mầm non

Trẻ em phá bỏ rào cản ngôn ngữ ngay từ bậc mầm non 

Nâng cao kỹ năng cần thiết 

Bên cạnh các kiến thức văn hoá ở trường trẻ nhỏ sẽ được các giáo viên giáo dục thêm về các kỹ năng sống. Các kỹ năng này thường rất đơn giản nhằm hướng các em phải tự lập từ khi còn nhỏ, không phụ thuộc quá vào cha mẹ. Thế nên, độ tuổi bé đi mẫu giáo là độ tuổi các bé học hỏi nhiều điều nhất, các bé thường có xu hướng bắt chước hoặc làm theo khi được chỉ dạy vì thế các trường Quốc tế sẽ tập luyện các kỹ năng cần thiết dành cho bé ví dụ sắp xếp hàng ngay ngắn khi lấy thức ăn, trẻ tự vệ sinh cá nhân (Rửa tay, dọn bát, bỏ quần áo vào sọt…) hay tự dọn dẹp đồ chơi sau khi chơi xong. Lợi ích của việc học kỹ năng này tránh để trẻ ỉ lại cha mẹ, tạo thói quen tự lập. 

 Tập cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết

Tập cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết

Tăng cường phát triển thể chất, năng khiếu sâu bên trong trẻ

Hoạt động ngoại khoá không chỉ bao gồm việc dẫn các đến địa điểm vui chơi và trở về mà không gặt hái được điều gì. Hoạt động ngoại khóa là tích hợp giữa học, chơi và rèn luyện thể chất. Để phát triển đồng bộ trẻ sẽ phải rèn luyện thêm cho mình về mặt thể chất vì “có sức khỏe là có tất cả”. Dựa vào tính cách hiếu động, yêu thích những khám phá mới lạ của cuộc sống tại cái trường Quốc tế tại TPHCM tạo cơ hội cho các em học sinh rèn luyện thể chất thông qua các hoạt động thể thao bơi lội, đá bóng, múa,…

Phát triển năng khiếu, nuôi dưỡng tiềm năng sâu bên trong trẻ

Phát triển năng khiếu, nuôi dưỡng tiềm năng sâu bên trong trẻ

Phát triển lối sống lành mạnh

Do nhiều phụ huynh quá bận rộn với công việc hằng ngày nên thường không có thời gian chơi cùng trẻ và cách để các phụ huynh đối phó với vấn đề này chính là đưa cho trẻ các thiết bị thông minh để trẻ có thể ngồi yên. Dần dần, các bé ít hiếu động hơn, ít nói và nhiều trẻ bị nặng sẽ dẫn đến trầm cảm. Trẻ mầm non – những chiến binh dũng mãnh của tương lai sẽ được trau dồi mọi mặt toàn diện. Ở trường mẫu giáo Quốc tế, các trẻ sẽ thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời, trại hè và nhiều cuộc thi quy mô lớn do nhà trường tổ chức nhằm để trẻ có sự tương tác nhiều hơn với mọi người xung quanh, hạn chế dùng điện thoại, khám phá thế giới bên ngoài nhiều hơn và đặt biệt tạo nên thói quen sống lành mạnh ngay từ khi còn nhỏ.

Chính sách chăm sóc và đãi ngộ tốt

Hầu hết, ở các trường mẫu giáo Quốc tế số lượng học sinh ở một lớp trung bình dưới 25 học sinh. Chính vì thế, các giáo viên có thể quản lớp được tốt hơn sự quan tâm, chăm sóc và theo dõi sẽ đảm bảo được chất lượng. 

Sức khoẻ của các em sẽ được khám định kỳ thường xuyên trong đó gồm các bước khám tổng quát, khám nha, đo lường chỉ số béo phì,… Nhờ đó, ba mẹ và thầy cô dễ dàng nắm được tình hình sức khỏe ở các em thiết kế chế độ ăn uống phù hợp kèm theo chế độ tập luyện cân bằng phòng ngừa nhiều loại bệnh thường mắc ở trẻ nhỏ. 

Kết nối giữa phụ huynh và giáo viên luôn được thắt chặt, ngoài các báo bài mỗi tuần phụ huynh sẽ gặp gỡ giáo viên để trao đổi về quá trình học tập, sức khoẻ và chia sẻ những định hướng tương lai  cho các bé. 

Tổng kết

Phía trên là những chia sẻ về những ưu điểm khi các phụ huynh cho các em đi học trường mẫu giáo Quốc tế tại TPHCM. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ mang đến cho các bậc phụ huynh thêm nhiều thông tin hữu ích từ đó có thể đưa ra quyết định cho trẻ học trong môi trường nào là phù hợp và tốt nhất cho sự phát triển vượt trội của trẻ. 

>>> Xem thêm: 10 cách hướng nghiệp cho học sinh THPT chọn đúng ngành nghề