Ứng dụng Tiếng Anh công cụ giúp bạn thành công

0
72

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của các ứng dụng công nghệ trong thời buổi hiện nay, lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là việc học ngoại ngữ cũng đã ứng dụng không ít các app học tiếng anh vào quá trình giảng dạy. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và gây hứng thú cho người học bởi những tích hợp trò chơi trong các bài học trên mỗi phần mềm. Hãy cùng tìm hiểu về những ứng dụng tiếng anh đã giúp bạn thay đổi thói quen học tập như thế nào nhé.

1. Lợi ích của ứng dụng trong việc luyện nghe nói Tiếng Anh

Chủ động khi giao tiếp: Có thể nói rằng, một người có kỹ năng nghe tốt luôn chủ động cuộc trò chuyện của mình. Người nghe sẽ dễ dàng hiểu người đối diện đang nói gì và phản xạ tiếng Anh lại một cách tự nhiên, nhanh chóng.

Cập nhật kiến thức dễ dàng: Khi nghe tốt, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận nhanh chóng nguồn thông tin đa dạng trên thế giới. Tìm hiểu tin tức thế giới qua kênh nghe không chỉ cung cấp cho bạn nguồn kiến thức sâu rộng, mà còn có thể tạo ra môi trường cọ xát cũng như nâng cao ngôn ngữ này mỗi ngày. 

Ứng dụng Tiếng anh Bạn có thể luyện tập thường xuyên, liên tục

Đặc biệt, đây là một điểm mạnh khi bạn làm việc trực tiếp với cấp trên, đối tác hoặc bạn bè nước ngoài.

Tạo thói quen luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày: Sự thành công luôn song hành bởi hai yếu tố là luyện tập và bền bỉ. Muốn tiến bộ nhanh trong kỹ năng nghe thì luyện nghe thường xuyên là một điều tất yếu.

2. Ưu nhược điểm khi luyện nghe nói với các ứng dụng tiếng Anh bạn cần biết

Ưu điểm:

Ứng dụng trên điện thoại di động có thể học nghe nói Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, thuận tiện, bất cứ khi nào bạn có thời gian.

Ứng dụng học nghe nói  tiếng Anh cung cấp nhiều các kỹ năng nghe nói, các video và cách học khác nhau thú vị để tăng động lực học tập. Bạn có thể chọn ứng dụng nói theo kiểu Anh – Anh, hay kiểu Anh – Mỹ tùy sở thích. 

Học tiếng Anh qua ứng dụng khiến bạn thoải mái hơn, thư giãn hơn, không quá căng thẳng như đi học trung tâm hay đối mặt với những quyển giáo trình khô khan, cứng nhắc.

Nhược điểm:

Bạn có thể kém tập trung, dễ bị xao nhãng bởi những thú vui khác trên điện thoại di động trong khi học qua ứng dụng.

Một số ứng dụng vẫn thường xảy ra lỗi, không đảm bảo độ chính xác 100% về kiến thức cung cấp.

Nếu thiết bị của bạn kém thì việc nghe, nói qua ứng dụng sẽ không chính xác.

Một số ứng dụng được đánh giá cao trong việc luyện tiếng Anh

LearnEnglish Kids: Đây là ứng dụng luyện nghe dành cho trẻ em, nhưng lại hoàn toàn phù hợp với những người mất gốc hoặc mới bắt đầu. 

Spotlight: Spotlight là ứng dụng luyện nghe tiếng Anh thời sự nổi bật nhất hiện nay, phù hợp cho trình độ người mất gốc hoặc mới bắt đầu. Spotlight thích hợp với người mới bắt đầu vì những bài nghe đều được nói chậm rãi, dễ nghe với độ dài từ 5-10 phút.

Ted Edu: Ted Edu là ứng dụng dành cho người học tiếng Anh tầm trung, cung cấp những bài nghe với chủ đề diễn thuyết đề cập đến những vấn đề về tâm lý, xã hội vô cùng thực tế và có ích từ những diễn giả hàng đầu thế giới. 

 Native Talk: Native Talk là ứng dụng luyện nói giúp bạn tiến bộ nhanh chóng nhờ điểm ưu việt là nhờ AI sửa phát âm chỉ trong 10s, vừa giúp tăng 3000 từ vựng chỉ trong một lộ trình học. Native Talk phù hợp với tất cả các trình độ người học từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn luyện phát âm, ngữ điệu câu và nói phục vụ giao tiếp bằng tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả. 

Là sản phẩm ứng dụng của Topic giúp luyện Tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao

Elsa Speak: là ứng dụng luyện nói bằng cách kiểm tra phát âm của người học đã đúng hay chưa. Ứng dụng dùng cách nhận diện giọng nói để phát hiện lỗi sai trong phát âm, cùng các bài luyện tập với những chủ đề khác nhau. Elsa có bài học cho tất cả các trình độ. Nhược điểm của Elsa là chú trọng và phát âm, chưa toàn diện để luyện nói.

Duolingo: Duolingo – ứng dụng từng đoạt giải “Iphone App of the Year 2013” là một nền tảng học ngôn ngữ miễn phí, cung cấp cho bạn các bài tập từ đơn giản đến phức tạp dưới hình thức của một trò chơi vô cùng thú vị. Bạn có thể dễ dàng cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí với Duolingo. 

3. Hướng dẫn phương pháp luyện tiếng Anh với các phần mềm miễn phí

Lựa chọn app tiếng Anh phù hợp với trình độ, thể loại yêu thích. Ví dụ ứng dụng nói giọng theo kiểu Anh – Anh hay kiểu Anh – Mỹ: nếu bạn cảm thấy yêu thích đồng thời theo đuổi được kiểu giọng nào thì hãy chọn kiểu giọng đó cho mình.

Nên chọn một vài ứng dụng phù hợp và chăm chỉ luyện tập với nó

Nên mở ứng dụng và luyện tập mỗi ngày: Bạn phải tạo cho mình một thời khóa biểu rằng mỗi ngày bạn sẽ học với ứng dụng trong khoảng thời gian bao lâu. Bạn cố gắng luyện tập đi luyện tập lại với áp. Dù công việc hàng ngày của bạn có bận tới đâu thì nhớ dành thời gian luyện tập để đạt kết quả tốt nhất.

Muốn thành công bạn phải luyện tập. Nếu bạn không có thời gian không có quá nhiều tiền để đến trung tâm thì hãy lựa chọn ứng dụng tiếng anh để nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình nhé!

>>>Xem thêm: Tổng hợp những phần mềm học tiếng anh cho bé của British Council