Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM mang lại lợi ích gì cho con của bạn?

0
78

Chọn trường học cho con luôn là vấn đề mà các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu hiện nay. Ở thành phố Hồ Chí Minh cũng vậy, bố mẹ mong muốn con mình sẽ được học tập trong môi trường giáo dục tốt, năng động và hội nhập để con của mình có thể phát huy những khả năng của bản thân. Một trong những mô hình giáo dục được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất hiện nay là các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM. 

Vậy khi cho vào những ngôi trường này thì sẽ bé sẽ nhận được gì sau quá trình học? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về môi trường giáo dục này. 

Những điều bé nhận được ở trường tiểu học quốc tế tại TPHCM

Việc lựa chọn trường quốc tế cho con học là một điều không dễ dàng đối với các bậc phụ huynh hiện nay. Phải chọn lựa và so sánh chất lượng cũng như những tiêu chí cao được đề ra như là chọn môi trường giáo dục phù hợp với con yêu của mình. Vậy trường quốc tế sẽ mang lại những gì cho bé?

Chương trình đào tạo trường tiểu học quốc tế tại TPHCM

Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM áp dụng chương trình giảng dạy quốc tế

Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM áp dụng chương trình giảng dạy quốc tế

Khi nhắc đến trường tiểu học quốc tế tại TPHCM thì không thể bỏ qua chương trình đào tạo, đây cũng là ưu điểm đầu tiên của môi trường giáo dục quốc tế. Giống như trường tiểu học quốc tế VAS mang đến cho học sinh của mình một chương trình đào tạo quốc tế chất lượng và bài bản nhất. 

Hiện nay, chương trình giáo dục và đào tạo của các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM được chia thành 2 loại là: Chương trình 100% quốc tế và Chương trình đào tạo song ngữ. Cả 2 chương trình này đều được thiết kế dựa trên chương trình của các nền giáo dục ở những nước phát triển như Úc, Mỹ, Canada, Anh,.. Chính vì thế mà học sinh trường quốc tế sẽ được đào tạo ngoại ngữ theo tiêu chuẩn tốt nhất, từ cơ bản đến nâng cao. Các bé sẽ được nâng cao kỹ năng giao tiếp cũng như trao đổi, biện luận các vấn đề học thuật đến xã hội xung quanh. 

Vẫn giữ được kiến thức văn hoá dân tộc

Vẫn giữ được kiến thức văn hoá dân tộc 

Ngoài ra, trường quốc tế vẫn theo sát với những yêu cầu của Bộ giáo dục để có thể đảm bảo cung cấp kiến thức văn hoá cho các bé theo chương trình. Chương trình đào tạo văn hoá ở các trường quốc sẽ dựa trên những kiến thức cốt lõi cùng với những phương pháp mới, giúp cho các bé tiếp thu nhanh và hiệu quả. Do đó, các bé sẽ có thời gian suy nghĩ và phân tích sâu hơn về những nội dung chính.

>>> Xem thêm: 7 bí quyết chọn các trường quốc tế cho con tại TP.HCM

Cơ sở vật chất của trường tiểu học quốc tế tại TPHCM

Cơ sở vật chất đầy đủ tại trường tiểu học quốc tế

Cơ sở vật chất đầy đủ tại trường tiểu học quốc tế

Các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM sở hữu cho mình những cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Do đó, khi bé vào những ngôi trường này sẽ được học tập trong môi trường đầy đủ tiện nghi, thiết bị, dụng cụ học tập nhất như máy tính, máy chiếu, các công cụ hỗ trợ giảng dạy,… trong từng lớp học. Ngoài ra, cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt chung như thể lực, vui chơi giải trí cũng được chú trọng để các bé có thể rèn luyện thể chất, thoả mãn được nhu cầu chơi thể thao. 

Điểm cộng lớn nhất về cơ sở vật chất của trường tiểu học quốc tế tại TPHCM đó là khuôn viên được xây dựng rộng rãi, thoáng mát và xanh – sạch – đẹp. Học sinh ở đây có thể tổ chức những buổi cắm trại, dã ngoại cũng như các hoạt động ngoài trời một cách tiện lợi.

Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM giúp cho trẻ rèn luyện kỹ năng sống cần thiết

Trường quốc tế rèn luyện cho trẻ kỹ năng sống

Trường quốc tế rèn luyện cho trẻ kỹ năng sống

Ngoài đào tạo những kiến thức phổ thông thì trường quốc tế còn hỗ trợ rèn luyện những kỹ năng sống cơ bản cho bé. Một số kỹ năng mà các em có thể học được tại môi trường giáo dục hiện đại này đó là kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tư duy logic, xử lý tình huống và làm việc nhóm,… 

Với sự trau dồi cũng như tích lũy với nhiều kỹ năng như vậy sẽ giúp các em rất nhiều trong quá trình học tập. Ngoài ra còn giúp cho các em xây dựng những mối quan hệ xã hội, tìm kiếm việc làm trong tương lai. 

Quá trình rèn luyện kỹ năng tại trường quốc tế thì sẽ được thông qua những hoạt động được tổ chức như các cuộc thi học thuật, nghệ thuật, giải trí,… Ngoài ra trường còn tổ chức những cuộc tham quan dã ngoại bên ngoài để các em học được những kiến thức thực tiễn, trau dồi thêm kỹ năng cho mình.

Cơ hội phát triển trong tương lai khi học trường tiểu học quốc tế tại TPHCM

Tạo ra những cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai

Tạo ra những cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai

Trường tiểu học quốc tế sẽ tạo cho các em nền tảng cũng như tiền đề cho sự nghiệp sau này được thuận lợi hơn. Hiện nay nhu cầu sử dụng lao động từ nhân lực của trường quốc tế khá cao. Bởi được đào tạo và học tập ngay trong môi trường hội nhập quốc tế sẽ rèn luyện các em thành con người công nghiệp, làm việc chất lượng, hiệu quả và rèn luyện sự nhanh nhạy cũng như tính thích nghi tốt. Đây cũng là những điểm ưa thích, thu hút những nhà tuyển dụng lao động hiện nay và trong tương lai. 

Kết,

Hy vọng dựa vào những lợi ích trên thì bố mẹ sẽ có quyết định và lựa chọn đúng đắn cho con mình một ngôi trường tiểu học quốc tế tại TPHCM tốt nhất nhé!

>>> Tham khảo: Học phí tiểu học trường quốc tế Việt Úc