Trường tiểu học quốc tế có phải là lựa chọn tốt nhất?

0
122

Sẽ có không ít những băn khoăn của quý phụ huynh khi chọn trường tiểu học cho con vì hiện nay tại TPHCM có rất nhiều trường được thành lập. Vì xã hội ngày càng phát triển và yêu cầu về chất lượng giáo dục ngày càng cao nên phụ huynh thường lựa chọn trường quốc tế cho con gắn bó và học tập để có tương lai tốt hơn. Nhưng trường tiểu học quốc tế có phải là sự lựa chọn tối ưu nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay.  

Trường quốc tế là gì? 

Hiện nay có rất nhiều trường quốc tế tại TPCHM, nhưng nhiều người sẽ vẫn thắc mắc “Như thế nào được gọi là trường quốc tế?” 

Chúng ta có thể hiểu đơn giản là những ngôi trường có môi trường giáo dục quốc tế, các chương trình học thường dạy theo chương trình Tú tài Quốc tế, Edexcel, chương trình Cambridge Quốc tế hoặc chương trình giáo dục đặc thù của quốc gia đó khác với nước sở tại. 

Một số trường quốc tế uy tín tại TPHCM hiện nay: 

  • Hệ thống trường quốc tế Việt Úc
  • Trường Quốc tế Mỹ The American School (TAS)
  • Trường Quốc tế Australia (AIS)
  • Trường Quốc tế Đức (IGS)
  • Trường Quốc tế châu Âu (EIS)
  • Trường Quốc tế Anh

Những ưu điểm mà chỉ ở trường tiểu học quốc tế các em học sinh mới có thể nhận được

Vì trường quốc tế thường có vốn đầu tư của nước ngoài, nguồn lực dồi dào, tự chủ về tài chính nên cơ sở hạ tầng ở các trường quốc tế thường được nâng cấp và trang bị những vật dụng hiện đại, tân tiến. Học sinh của trường tiểu học quốc tế sẽ được tiếp cận với môi trường giáo dục hiện đại, chuẩn quốc tế, các chương trình giảng dạy được thiết kế trên khung chuẩn của các chương trình quốc tế uy tín. Hơn thế nữa, các chương trình giáo dục ở đây không chỉ hướng các em đến một thế giới quan rộng lớn, thú vị mà còn giúp các em khám phá ra chính con người của mình, được học tập và làm những điều mình thích. 

Nhà trường sẽ là cầu nối ngắn nhất và tốt nhất để giúp các em có thể hòa nhập với cộng đồng, có thể tự tin khẳng định bản thân mình trước đám đông và không ngại khó khăn khi gặp những tính huống bất ngờ. Mọi kỹ năng và kiến thức quan trọng nhất các em sẽ được tiếp thu và trau dồi ở môi trường tiểu học quốc tế. 

Tạo môi trường học tập quốc tế và an toàn cho học sinh

Tạo môi trường học tập quốc tế và an toàn cho học sinh

Khi học ở các trường quốc tế, các em sẽ có nhiều cơ hội để rèn luyện ngoại ngữ cùng người bản xứ, từ đó các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của các em được hoàn thiện tốt hơn. Học sinh trường quốc tế có thể thành thạo tiếng Anh, có thể giao tiếp tự tin với người bản xứ và có đủ kiến thức để tham gia các chương trình hùng biện bằng Tiếng Anh tự mình vươn ra những miền kiến thức phong phú khác. 

Học sinh được phát triển toàn diện đúng hướng và đúng phương pháp. Về tri thức sẽ được bồi dưỡng những kiến thức vượt ngoài sách vở để giúp các em có nhiều kiến thức đa dạng và thú vị. Về thể chất, các em được rèn luyện sức khỏe với các bộ môn thể thao lành mạnh và được khám sức khỏe tổng quát định kì. Về năng khiếu, các em được tham gia nhiều lớp học năng khiếu như: múa, hát, nhảy, vẽ,… Về kỹ năng, học sinh được tham gia nhiều lớp học thực hành, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để các em có cơ hội được va chạm và cọ xát với những kiến thức thực tế thú vị. 

Nhà trường sẽ giúp các em khai phá ra những tài năng của chính mình

Nhà trường sẽ giúp các em khai phá ra những tài năng của chính mình

Ở môi trường quốc tế, nhà trường đề cao sự tự giác, tinh thần chủ động và đính hướng các em trở thành những người năng động, nhiệt huyệt nên khi học ở trường các em được tự do ngôn luận, tự do nêu lên quan điểm và ý kiến của mình. Giáo viên sẽ dựa vào đó để phân tích và giải quyết những những vấn đề còn thiếu sót của các em học sinh.

Nhà trường giúp các em trở thành công dân toàn cầu

Nhà trường giúp các em trở thành công dân toàn cầu

Một điểm đánh chú ý nữa, để giúp quý phụ huynh có thể giảm bớt gánh nặng tài chính trong mùa dịch như hiện nay, nhiều trường học thực hiện chương trình giảm học phí cùng nhiều ưu đãi khác để giúp các em có nhiều cơ hội được đến trường hơn. Đặc biệt trong đó là trường tiểu học quốc tế Việt Úc, đây là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc đưa chương trình giáo dục quốc tế vào nước ta và cũng là một trong những trường đầu tiên thực hiện chính sách ưu đãi học phí để đồng hành cùng phụ huynh giúp con đường đến trường của các em ngắn hơn. 

Kết,

Như vậy trường tiểu học quốc tế rất xứng đáng là điểm dừng chân lý tưởng để các em phác họa rõ ràng hơn bản đồ tương lai của mình. Đương nhiên, trường quốc tế không phải là tất cả để giúp các em thành công hơn trong tương lai nhưng sẽ là yếu tố quan trọng giúp các em có một bước đi vững vàng hơn.