Trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM đưa ra các phương pháp giúp trẻ giao tiếp tốt

0
64

Những bậc phụ huynh hiện nay vẫn luôn băn khoăn không biết làm sao để trẻ có thể tự tin giao tiếp. Hãy cùng tham khảo một số phương pháp của trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM giúp cho trẻ trở nên tự tin hơn trong giao tiếp hay mạnh dạn trong các cuộc trao đổi và đối thoại hằng ngày.

Phát triển vốn từ cho con

Giúp cho con mở rộng thêm vốn từ của mình để con có thể hoàn thành câu nói một cách chỉnh chu và tốt hơn. Bạn có thể sử dụng phương pháp ghép từ bằng những câu nói hằng ngày của bạn có thể thêm thắt những từ ngữ đơn giản vào. Ví dụ như bạn có thể chỉ cho bé nhà mình con mèo, bạn có thể nói là “con mèo thì kêu meo meo”. Trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM cho biết rằng nếu bạn kết hợp phương pháp này cùng với sự diễn tả bằng hành động thì trẻ có thể nhớ lâu và hiểu rõ hơn về vấn đề mà bạn đang nói. 

Trường mẫu giáo quốc tế TPHCM cùng với những phương pháp dạy trẻ rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp

Rèn luyện tính chủ động cho con

Tập cho con biết phải chủ động trong mọi tình huống cũng là một cách giúp cho trẻ tự tin hơn trong khi giao tiếp. Bạn có thể áp dụng phương pháp này vào ngay trong sinh hoạt hằng ngày của trẻ. Ví dụ việc tới giờ uống sữa nhưng bạn hãy để trẻ tự giác đi lấy mà không cần sự nhắc nhở của bạn. 

Dạy cho trẻ biết chọn lựa

Trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM cho biết là đây cũng là cách giúp cho trẻ nói ra được tâm tư, nguyện vọng của bản thân mình. Khi bé nhà bạn vẫn còn băn khoăn, không biết bản thân mình muốn gì thì việc cần làm đó là bạn nên cho bé lựa chọn. Ví dụ khi bé chọn nước uống thì bạn có thể hỏi bé muốn uống nước trái cây hay uống sữa? 

>>> Tham khảo: Chọn trường mẫu giáo quốc tế dạy cho trẻ tự tin hơn trong giao tiếp

Tôn trọng sự quyết định của con

Đây là một trong những phương pháp dạy cho con biết bản thân mình cũng phải biết tôn trọng ý kiến của những người xung quanh mình. Bạn có thể dùng cách này khi chơi với con, hãy tôn trọng khi bé lựa chọn món đồ chơi mà mình yêu thích. Khi bé bắt đầu hứng thú với cuộc chơi rồi thì bạn hãy xen luồng những phương pháp trên vào để có thể dạy cho bé kỹ năng giao tiếp. 

Giúp trẻ tự do trao đổi và phát biểu ý kiến cá nhân

Làm gương cho con

Ở giai đoạn từ 1 tuổi rưỡi đến mầm non thì các bé sẽ có kỹ năng bắt chước. Bố mẹ lúc này phải thật cẩn thận với những hành động và lời nói của mình để trẻ không bị ảnh hưởng. Lợi dụng thời điểm này bạn hãy làm mẫu cho con nhiều điều tốt để con có thể noi theo nhé. Ví dụ như việc bạn dạy cho chúng tập nói từ “ba mẹ” thì hãy cố gắng nói âm đó và thực hiện những hành động cho bé hiểu vấn đề bạn đang nói. Từ đó, trẻ có thể học nói được khá nhanh và hiểu bạn nói tốt hơn. 

Giới thiệu cho con những món đồ mới lạ

Để trẻ có cái nhìn bao quát hơn về thế giới xung quanh và biết tên gọi của chúng thì bạn có thể thêm vào môi trường của bé một vài vật mới lạ. Bạn chậm rãi giới thiệu và giải thích vật dụng này khác gì với những đồ dụng trẻ sử dụng hằng ngày. Ngoài ra, cách này cũng có thể giúp cho trẻ trau dồi hơn vốn từ của mình và cải thiện tốt ngôn ngữ, đây cũng là cách mà giúp cho trẻ phát triển những kỹ năng giao tiếp được nhiều bố mẹ áp dụng thành công.

Sử dụng hình ảnh minh hoạ

Đây là một cách giúp cho trẻ phát triển được kỹ năng giao tiếp tuy nhiên chỉ phù hợp với một số bé, còn lại thì cách này chỉ có thể áp dụng trong khoảng thời gian ngắn. Do đối với trẻ em thì chúng thích những thứ có nhiều màu sắc, điều này sẽ giúp bé có thể tưởng tượng tốt hơn điều bạn đang nói. 

Môi trường sống thân thiện và cởi mở sẽ giúp con tự tin hơn

Xây dựng môi trường cởi mở và thân thiện ngay trong gia đình

Bố mẹ có thể tạo cho bé một môi trường vui vẻ, hoà đồng ngay trong chính gia đình của mình. Đây là bước đệm để giúp bé tự tin hơn khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài, bạn có thể chia sẻ những câu chuyện hằng ngày với trẻ. Giống như hãy hỏi con về một ngày trong trường như thế nào, để bé có thể trả lời bạn một cách thoải mái nhất. Như vậy, bạn cũng có thể nắm được tình hình học tập tại trường của con. Một gia đình thân thiện, hòa nhã sẽ giúp cho trẻ có cảm giác an toàn hơn. Bên cạnh đó phương pháp này cũng giúp cho trẻ tăng được vốn từ của bản thân.

Xem thêm: Học phí tại trường mẫu giáo quốc tế hiện nay

Kết, 

Như vậy thì trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM đã giúp bố mẹ bổ sung thêm một số phương pháp rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho con mình. Hi vọng bố mẹ có thể áp dụng những phương pháp trên vào giao tiếp hằng ngày để con có thể tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh nhé!