Trường mầm non quốc tế Việt Úc hướng dẫn cha mẹ phương pháp giáo dục trẻ mầm non

0
81

Cha mẹ nào cũng muốn con mình phát triển tốt nhất. Vì vậy họ luôn mong muốn có thể tìm được phương pháp giáo dục trẻ mầm non tốt nhất cho con mình. Dưới đây là tổng hợp cách giáo dục bé phát triển tốt nhất của các chương trình giáo dục mầm non tại Việt Nam.

1. Để con tự do vui chơi

Tâm lý của hầu hết các bậc phụ huynh của Việt Nam là muốn con mình phải luôn luôn giỏi luôn luôn xuất sắc trong mọi môn học ở trường. Chính vì vậy mà học luôn áp đặt cách suy nghĩ của mình lên con cái, luôn bắt con phải học thật nhiều thật nhiều mà không hề hỏi con có thích điều đó không. Đây chính là phương pháp giáo dục trẻ mầm non sai lầm làm hạn chế sự phát triển của trẻ. 

chương trình giáo dục trẻ mầm non để trẻ tự do vui chơi

Việc tìm cho con mình một chương trình giáo dục mầm non tốt nhất chưa bao giờ là chuyện đơn giản, nhất là đối với những bậc cha mẹ mới lần đầu có con. Bởi vì có vô số những chương trình giáo dục mầm non với những phương pháp giáo dục trẻ khác nhau. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất để giúp con phát triển tốt nhất lại chính là việc bạn để con tự do chơi những gì con thích, tự do làm gì mình muốn. Bởi vì khi con được làm những gì con thích, con sẽ có đam mê khám phá thứ đó và tự mình phát triển tài năng của bản thân tốt hơn.

Thay vì luôn nghĩ về thành tích của bé, luôn kì vọng vào những môn học bạn cho bé học. Trẻ ở giai đoạn mầm non bạn chỉ cần để con tự do vui chơi với bạn bè, với những thứ bé thích để tuổi thơ của con được trôi qua với nhiều kỉ niệm đẹp một cách đúng nghĩa.

>>>Xem thêm: Học phí các trường mầm non quốc tế tại tphcm

2. Tập cho con thói quen ăn, ngủ đúng giờ

Đối với trẻ nhỏ, việc tập cho con thói quen ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ là rất quan trọng. Nó không chỉ tốt cho việc phát triển thể chất của bé mà còn giúp cho não bộ của trẻ được phát triển tốt nhất. 

Việc tập cho con thói quen ăn uống tốt không có nghĩa là việc bạn ép con phải ăn cái này cái kia mà bạn nên tạo cho bé hứng thú với những món ăn của con bằng cách trang trí món ăn của con với những hình dạng ngộ nghĩnh, đáng yêu hoặc thiết kế món ăn với đầy đủ màu sắc. Hay bạn cũng có thể sáng tạo ra những câu chuyện liên quan đến các món ăn đó để giúp trẻ cảm thấy hứng thú và sẽ dần dần hình thành nên hứng thú với các món ăn đó.

Giấc ngủ cũng quan trọng như việc tập cho con thói quen ăn uống tốt vậy. Trẻ được ngủ ngon và nghỉ ngơi đầy đủ thì anox bộ mới phát triển và hoạt động một cách tốt nhất được. Vậy nên, ngay từ khi trẻ còn nhỏ bạn nên tập cho trẻ thói quen đi ngủ đúng giờ. Bạn có thể giúp con ngủ dễ dàng hơn bằng việc hát ru cho bé nghe hoặc kể những câu chuyện cổ tích thú vị cho con trước khi đi ngủ. 

chương trình giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển tốt nhất

3. Luôn lắng nghe và thấu hiểu con

Một trong những phương pháp giáo dục trẻ tốt nhất được rất nhiều bà mẹ người Nhật áp dụng đó chính là việc họ luôn để con tự mình thể hiện các cảm xúc cá nhân của con, và luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu cảm xúc của con. 

Trẻ em cũng giống như người lớn vậy, cũng có những cảm xúc vui, buồn, giận hờn… Tuy nhiên, hầu hết các bậc cha mẹ khi thấy con có những hành động giận hờn, cáu gắt đều luôn tìm cách dập tắt nó nhnah chóng bằng việc mua những món đồ bé thích để dỗ dành bé, có đôi khi là đánh mắng bé để bé ngừng việc thể hiện thái độ giận dữ lại. Đây là cách giáo dục trẻ hoàn toàn sai. Khiến trẻ càng ngày càng trở lên ương bướng, khó chịu.

Đối với những khi con cáu gắt như vậy, bạn nên bình tĩnh hỏi trẻ lý do, kiên trì lắng nghe và thấu hiểu hành động của con. Đồng thời, bạn cũng nên cùng con tìm ra các giải pháp để giải quyết vấn đề của bé. Việc này cũng giúp bé rèn luyện khả năng kiềm chế cảm xúc của bản thân, tốt cho sự phát triển của trẻ sau này.

4. Kết hợp với nhà trường

Để việc giáo dục trẻ phát huy hiệu quả tốt nhất thì việc phối hợp vwois nhà trường là điều rất quan trọng. Vì nhà trường là nơi con trực tiếp theo học hàng ngày, đặc biệt là giáo viên của bé, người hàng ngày tiếp xúc và quan sát bé.

Đây cũng là lý do vì sao bạn nên chọn cho con mình trường mầm non có chương trình giáo dục mầm non phù hợp với con của mình. Khi cả cha mẹ và nhà trường cùng áp dụng chung phương pháp giáo dục trẻ sẽ tạo cho bé điều kiện phát triển tốt nhất. 

Chọn giáo viên có kỹ năng chuyên môn cao cũng là điều rất quan trọng. Vì họ sẽ là người trực tiếp quan sát các bé hàng ngày và dễ dàng phát hiện ra những vấn đề mà bé đang gặp phải. 

giáo viên áp dụng chương trình giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển tốt nhất

Việc giữ mối liên hệ tốt đối với giáo viên của bé cũng giúp cho bạn biết được các hành động của con ở trường, nhận được lời khuyên về cách giáo dục trẻ ở nhà. Từ đó tìm ra cách giáo dục trẻ phát triển một cách tốt nhất.

Trên đây là phương pháp giáo dục trẻ phát triển bản thân tốt nhất để bạn tham khảo. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các chương trình giáo dục mầm non khác tại đường link dưới đây: https://www.vas.edu.vn/page/169.