Trung tâm luyện thi IELTS – những vị cứu tinh cho ai cần gấp chứng chỉ này

0
96

Bằng IELTS hay còn gọi là chứng chỉ IELTS là một trong những bằng tiếng Anh có uy tín trên toàn cầu cùng với TOEIC, TOEFL, TOEFL ibt… Kết quả thi IELTS được công nhận bởi hơn 9.000 tổ chức bao gồm các trường học, công ty, hiệp hội chuyên môn và chính phủ tại hơn 135 quốc gia trên thế giới. Cho đến thời điểm này, chứng chỉ IELTS vẫn được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất, phản ánh được gần chính xác trình độ tiếng Anh của một người qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Do đó, đây là chứng chỉ vô cùng quan trọng, và kéo theo đó các trung tâm luyện thi IELTS cũng dần được quan tâm hơn.

Các thông tin về về bằng IELTS

Để có được bằng IELTS bạn phải làm bài thi gồm 4 kỹ năng nghe nói đọc viết trong tiếng Anh. Kỳ thi IELTS này gồm có 2 hình thức tuỳ thuộc nhu cầu cầu bạn muốn có bằng IELTS vào mục đích như thế nào?

  • IELTS Academic (Học thuật) dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.
  • IELTS General Training ( Tổng quát) dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

Tất cả các thí sinh sẽ có phần thi listening (nghe) và Speaking (nói) giống nhau, riêng Writing (viết) và Reading (đọc) sẽ có chút khác biệt ở 2 hình thức học thuật và tổng quát. 

Bài thi IELTS gồm 4 kỹ năng

Một điểm cần lưu ý chính là chứng chỉ IELTS chỉ có giá trị trong 2 năm từ khi được cấp. Nếu sau 2 năm bạn cần chứng chỉ này cho bất cứ mục đích nào, bạn phải  thi lại để được cấp lại chứng chỉ IELTS, điểm IELTS sẽ tính cho kỳ thi bạn thi lại và giá trị bằng IELTS cũ sẽ không được tính.

Bạn sẽ được cấp bằng sau khi thi và nếu muốn thi lại để đạt điểm số cao hơn, bạn vẫn có thể thực hiện. Sau khi thi các lần liên tiếp nhau, bạn có thể chọn sử dụng một trong hai bằng theo thời hạn được nêu ra. 

Đến trung tâm luyện IELTS, có nên không?

Chúng ta đều biết, ông IELTS nói riêng và học tiếng Anh ở trung tâm tốn của bạn 1 khoảng tiền không nhỏ. Bên cạnh đó, không phải lúc nào bạn cũng sắp xếp được thời gian để phù hợp với lịch học của trung tâm. Tuy nhiên học IELTS ở trung tâm chính là phương pháp cho những ai chưa có kinh nghiệm ôn luyện để thi chứng chỉ này cũng như cần gấp mà không tự xác định được lộ trình ôn tập.

Bên cạnh đó ôn IELTS ở các trung tâm còn có các ưu điểm sau:

– Bạn được hướng dẫn phương pháp học hiệu quả nhất để chinh phục mục tiêu IELTS của mình

– Bạn được sự hỗ trợ từ nhiều người: Giảng viên, trợ giảng, các bạn cùng lớp… để cùng luyện thi IELTS

– Tất nhiên, mất tiền, áp lực từ thầy cô nên bạn sẽ có nhiều động lực và quyết tâm hơn để học đạt kết quả cao

– Bạn sẽ được cam kết hỗ trợ đầu ra từ các trung tâm

Có nên ôn IELTS trung tâm?

Để tìm được một trung tâm ôn luyện uy tín, việc bạn cần chính là tham khảo kinh nghiệm của người thân, bạn bè, các hội nhóm về tiếng Anh trên facebook, internet… Khi đã được giới thiệu một (vài) trung tâm rồi, thì hãy tìm hiểu xem về độ uy tín của trung tâm này bằng cách đặt câu hỏi

– Giáo viên dạy là những ai? Cách dạy và phong cách dạy như thế nào?

– Giáo trình học như thế nào?

– Tham khảo cảm nhận của các học viên đi trước như thế nào? Có học viên nào đạt điểm số cao không?

– Chính sách bổ trợ ngoài giờ của trung tâm ra sao?

– Học phí bao nhiêu cho thời gian học trong bao lâu, nếu học phí quá rẻ bạn cũng cần phải xem xét cẩn thận đó nha, nhưng nếu đã sẵn sàng chọn một trung tâm có học phí cao thì cũng nên cân nhắc kĩ.

Một vài trung tâm luyện thi IELTS nổi bật, lâu đời có thể kể đến như : British Council (Hội đồng Anh), IEG, Hội Anh văn Việt Mỹ VUS, The IELTS Workshop, IELTS Đình Lực, ACET…

Thật ra, ôn IELTS ở trung tâm không là phương pháp tối ưu nhất, tuy nhiên sẽ thích hợp và an toàn nhất cho những ai không có khả năng tự vạch ra lộ trình ôn, ôn những gì, ôn như thế nào… Tuy nhiên nếu cảm thấy học phí ở các trung tâm IELTS quá đắt đỏ, không hợp với thu nhập, bạn có thể cân nhắc phương pháp mời gia sư, đăng ký học online ở các trung tâm, hay thậm chí liên lạc các giáo viên cũ của mình để tham khảo tài liệu ôn tập… Chúc các bạn thành công trong việc ôn thi IELTS và sở hữu band điểm mong ước!

>>> Xem thêm: Luyện thi ielts speaking như thế nào để giúp bạn đạt điểm 8.0