Trẻ học gì tại trường mầm non quận 10 – VAS

0
366

Thường các bậc phụ huynh sẽ cho rằng trường mầm non chỉ đơn thuần là một nơi giữ trẻ cho nên không cần phải gửi con mình vào những ngôi trường quốc tế đắt đỏ. Nhưng đó là một trong những quan điểm sai lầm. Trường mầm non không đơn thuần chỉ là nơi mà ba mẹ đưa các bé vào để có người trông nom và đến chiều thì đến đón các bé ra. Trường mầm non là nơi các em bước những bước chân đầu tiên trên con đường học tập, từ đó hỗ trợ phát triển nhiều kỹ năng để bé có thể thông minh hơn, khỏe mạnh hơn cũng như học tập được nhiều thứ hơn. Hãy cùng nhau tìm hiểu các bé sẽ học gì tại trường mầm non thông qua chương trình chạy học của một trong những trường mầm non quận 10 mang tiêu chuẩn quốc tế – trường Việt Úc (VAS).

Giao tiếp

Mầm non là giai đoạn quan trọng để trẻ phát kỹ năng giao tiếp, cụ thể hơn ở đây sẽ là kỹ năng nói. Ngoài việc các bé tập nói với bố mẹ ở nhà thì ở trường Việt Úc, các giáo viên sẽ có phương pháp dạy để bé có thể nói chuyện rõ ràng hơn, biết được nhiều từ hơn. Không những thế, việc có thêm những người bạn đồng trang lứa cũng đồng nghĩa với việc các bé sẽ có nhiều chủ đề chung để giao tiếp cùng nhau hơn, từ đó có thể nói chuyện lưu loát và tự tin hơn.

Hình ảnh các bé giao tiếp vui vẻ cùng bạn bè

Hình ảnh các bé giao tiếp vui vẻ cùng bạn bè

Ngôn ngữ

Điểm mạnh nhất tại các trường quốc tế là trường học sẽ đào tạo ngôn ngữ thứ hai cho trẻ, thông thường sẽ là tiếng Anh. Trong các trường mầm non quận 10, trường Việt Úc đã có thâm niên trong việc dạy song ngữ gần 20 năm. Với quy trình dạy học chuẩn quốc tế Cambridge, các phụ huynh có thể an tâm về việc bé có thể tiếp cận với tiếng Anh từ rất sớm và cũng không phải lo đến việc bé sẽ bị rối loạn ngôn ngữ.

Việc học tiếng Anh từ sớm có thể giúp các học sinh giao tiếp được với các bạn bè quốc tế, song song với đó là dễ dàng tiếp cận với các ngôn ngữ khác trong tương lai.

 

Học sinh học cùng giáo viên nước ngoài
Học sinh học cùng giáo viên nước ngoài

Kỹ năng sống

Trong quá trình học tại trường, giáo viên sẽ lồng ghép các bài học về kỹ năng sống qua phim ảnh và truyện tranh giúp bé có hứng trong việc học tập hơn. Đi kèm với kiến thức thì trường cũng tạo điều kiện cho trẻ được thực hành thông qua các trò chơi giả định, nhập vai hoặc các hoạt động thực tế mà đơn giản như chế biến những món ăn mà không cần phải sử dụng những thiết bị nguy hiểm như bếp ga, dao kéo.

Các bé tập làm cơm cuộn

Các bé tập làm cơm cuộn

Học thuật vỡ lòng

Trẻ sẽ được giáo viên dạy viên các con số cơ bản cũng như các phép tính cộng trừ, bên cạnh đó học sinh cũng được làm quen với các chữ cái. Điều này khiến giúp các em phát triển tư duy logic và khả năng nhận biết, bên cạnh đó sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn khi bước vào cấp bậc học tiếp theo là tiểu học.

Sức khỏe

Kiến thức không phải ưu tiên duy nhất mà trường Việt Úc hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Các giáo viên sẽ giúp bé rèn luyện thân thể thông qua các tiết học thể dục như bóng đá, chạy tiếp sức, bơi lội,… đồng thời giúp trẻ tìm ra môn thể ưa thích. Không những thế, các giáo viên còn sẽ phổ cập cho trẻ những kiến thức về sức khỏe con người và khuyến khích trẻ thực hiện nó như việc rửa tay đúng cách, thời gian đánh răng hợp lý,… Đồng thời, trường cũng giúp trẻ có những bữa ăn ngon miệng, hợp vệ sinh và đầy dinh dưỡng.

Hoạt động thể thao của các bé

Hoạt động thể thao của các bé

Năng khiếu

Các cơ sở của trường quốc tế Việt Úc đều trang bị đủ các phòng giúp trẻ tự tin phát triển năng khiếu của mình như phòng nhạc, phòng vẽ, phòng thể chất,… Giáo viên sẽ luôn để ý đến năng khiếu của học sinh và sự hứng thú của các em đối với năng khiếu đó, từ đó cho những giáo viên có chuyên môn hướng dẫn và nâng cao trình độ của các em lên.

Chương trình văn nghệ của các học sinh mầm non

Chương trình văn nghệ của các học sinh mầm non

Học cách yêu thương

Một điều không thể bỏ qua khi trẻ ở độ tuổi này đó là việc nuôi dưỡng tâm hồn. Trường hướng đến việc giáo dục học sinh thành những đứa trẻ sống tích cực, lương thiện. Vì thế trường hay tổ chức những hoạt động ngoại khóa để bồi dưỡng nhận thức cho trẻ ví dụ như “làm hoa ngày 8/3 tặng mẹ” để nuôi dưỡng tình yêu thương gia đình, các hoạt động ngoại khóa công ích đơn giản để gia tăng sự yêu thương với môi trường và sự vật xung quanh. Bên cạnh đó trường còn tổ chức các buổi thăm quan, trại hè để các trẻ có thể thêm gắn kết và yêu thương trường học, thầy cô, bạn bè.

Tranh vũ của học sinh lớp mầm trường Việt Úc

Tranh vẽ của học sinh lớp mầm trường Việt Úc

Kết luận

Những yếu tố trên có thể chứng minh được việc học sinh mầm non sẽ học được rất nhiều từ trường mầm non. Trường Quốc tế Việt Úc là một trong những trường mầm non quận 10 có vị trí giao thông thuận lợi, có xe đưa đón, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên tận tình. Trường tự tin sẽ mang đến cho trẻ những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình học.

>>> Xem thêm: Top 14 trường mầm non quốc tế chất lượng tại tphcm