Top các ứng dụng học tiếng anh cho bé hiệu quả nhất hiện nay

0
111
Top các ứng dụng học tiếng anh cho bé hiệu quả nhất hiện nay

Do sự cần thiết của kỹ năng tiếng anh mà hiện nay nhiều bậc phụ huynh đã có nhu cầu đăng ký cho con mình vào những lớp tiếng anh dành cho trẻ em tại các trung tâm để trang bị cho trẻ các kiến thức cơ bản về bộ môn này. Tuy nhiên, phương pháp này lại tiêu tốn rất nhiều thời gian và chi phí phải bỏ ra không là một con số không hề nhỏ. Chính vì vậy mà các giải pháp được phát triển nhằm giảm thiểu chi phí mà tiết kiệm thời gian cho các bậc cha mẹ đang ngày càng được ưa chuộng và các ứng dụng học tiếng anh là một trong số đó. Sau đây, hãy cùng điểm qua một số ứng dụng học tiếng anh cho bé đang được các bậc phụ huynh tin dùng nhất hiện nay nhé!

1. Đôi nét về các ứng dụng học tiếng anh

Ra đời như một giải pháp để giảm thiểu thời gian tiêu tốn của việc đón đưa và giúp tiết kiệm chi phí học tập cho các bậc cha mẹ, những ứng dụng học tiếng anh cho bé đang ngày càng được phát triển hoàn thiện và đã trở thành một nguồn giáo dục kiến thức đàng tin cậy mà nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Các ứng dụng này thường được phát triển theo định hướng vừa học vừa chơi, với đa dạng các màu sắc, hình ảnh sinh động, bắt mắt giúp thu hút và gia tăng hứng thú học tập ở trẻ. Xét về đội ngũ phát triển ứng dụng, ta có thể chia ra làm hai loại ứng dụng như sau:

Ứng dụng được phát triển bởi các trường học, tổ chức giáo dục: loại ứng dụng này sẽ có đội ngũ phát triển hay cộng tác phát triển là các trường học hay tổ chức giáo dục tên tuổi. Ưu điểm của nó là sẽ luôn được trang bị sẵn sàng kho kiến thức với  và các nội dung được phổ cập đầy đủ và chi tiết trong việc dạy học.

Ứng dụng học tiếng anh được xem là giải pháp hiệu quả hiện nay cho trẻ

Ứng dụng được phát triển bới các tổ chức, công ty tư nhân: đối với ứng dụng này, nhược điểm mà nó mang lại sẽ là các thông tin thường không được trang bị đầy đủ và cập nhật thường xuyên, thiếu chuyên nghiệp hơn so với các ứng dụng trên. Tuy nhiên, lại có một ưu điểm là một số ứng dụng dạng này thường sẽ được sử dụng miễn phí.

Tuy nhiên, dù cho có là ứng dụng dạng nào thì bố mẹ cũng có thể yên tâm khi cho con mình sử dụng vì không chỉ giúp bé trang bị các kiến thức cơ bản cần thiết về tiếng anh mà đây còn là giải pháp giúp cho bố mẹ giảm đi nỗi lo về thời gian học tập của con và chi phí bỏ ra cho điều ấy.

2. Các ứng dụng học tiếng anh cho bé hiệu quả

Thay vì để còn dành thời gian vào điện thoại thông minh để làm những việc vô bổ thì các bố mẹ có thể tham khảo và cài đặt một số ứng dụng học tiếng anh sau đây để có thể vừa giúp cho giải trí, vừa trang bị được cho con những kiến thức cơ bản đầy bổ ích:

Monkey Junior

Đây là ứng dụng có nội dung được phân chia thành 3 cấp độ khác nhau từ dễ đến khó và dành cho trẻ từ 0 đến 10 tuổi đều có thể sử dụng được mà không cần kết nối mạng. Nội dung chương trình học được trải dài đến hàng trăm chủ đề khác nhau với các hình ảnh và âm thanh vô cùng màu sắc, sinh động. Ngoài ra, Monkey Junior còn sở hữu nhiều giọng đọc bản xứ khác nhau giúp bé luyện khả năng nghe và đã được kiểm chứng bởi nhiều nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới. Một lợi thế nữa chính là ứng dụng này có thể chạy được trên cả nền tảng của IOS và Android.

Ứng dụng Monkey Junior

English Kids Songs

English Kids Songs là phần mềm tiếng Anh sử dụng những bài hát dễ thương, quen thuộc, phù hợp với lứa tuổi trẻ em để giúp trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Bao gồm những bài hát quen thuộc như: Jingle Bells, Silent Night, Deck the Halls, Happy Birthday,… Phần mềm có thể phù hợp với trẻ ở mọi lứa tuổi vì âm nhạc không hề có sự phân biệt khi nghe những bản nhạc ngộ nghĩnh, đáng yêu. Phần mềm hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải về nếu đang dùng hệ điều hành Android.

Ứng dụng English Kids Songs

English for Kids: Learn and Play

Là một thể loại game giúp bé vừa chơi nhưng cũng vừa học tiếng Anh. Thông qua sự tương tác với game, bé được học về từ vựng, ngữ pháp… Bên cạnh đó, còn có những câu đố vui giúp bé tăng cường khả năng sáng tạo trong tiếng Anh. Giao diện ứng dụng sinh động bắt mắt cùng với những bài học trực quan, ngộ nghĩnh sẽ giúp bé làm quen với tiếng Anh thường xuyên từ video, hoạt hình, truyện cổ tích tiếng Anh, âm nhạc… Đặc biệt hơn, bạn còn có thể cho bé sử dụng ứng dụng mà không cần đăng nhập hoặc internet. Ứng dụng chỉ phù hợp với hệ điều hành android và bạn chỉ được sử dụng được một vài bài cố định sau đó cần phải trả phí để học tiếp.

>>> Xem thêm: phương pháp học tiếng anh cho trẻ em hiệu quả