Top 5 ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh miễn phí hay nhất

0
17

Học nghe nói tiếng anh thông qua sách vở dễ gây cho bạn cảm giác nhàm chán mà còn không đem lại hiệu quả cao. Bản thân bạn luôn muốn tìm cách cải thiện khả năng nghe hiểu tiếng anh vừa đơn giản lại vừa hiệu quả. Vậy tại sao không thử ngay những ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh miễn phí dưới đây. Đừng bỏ qua bài viết này nhé! 

App Hack Não

App Hack Não là một ứng dụng học phát âm tiếng anh hiệu quả. App này có thể giúp bạn cải thiện từ gốc tới ngọn các kỹ năng tiếng anh. Trong ứng dụng, bạn sẽ được học cách phát âm theo kỹ thuật Shadowing cũng như bộ video sửa phát âm khẩu hình miệng. Tùy theo từng level mà được phân loại bộ từ vựng khác nhau. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng sẽ đánh giá kết quả ngay sau khi hoàn thành bài tập để có thể tổng kết trình độ của bạn cũng như đưa ra những nội dung cần cải thiện.

Top 5 ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh miễn phí hay nhất

Trong app Hack Não, bạn sẽ tìm được file audio và 1200 video hướng dẫn chi tiết cách phát âm các từ vựng. các bạn sẽ được nghe file audio cho cả cuốn sách và 1200 video hướng dẫn chi tiết cách phát âm từng từ vựng trong sách. Hơn nữa, bạn cũng có thể test phát âm với giọng bản ngữ để có thể tự luyện nghe và nói hiệu quả. Đây chắc chắn sẽ là một trong những ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh hoàn hảo dành cho bạn. 

Phần mềm Spotlight English

Spotlight English đem đến cho người học những bài nghe có độ dài từ mười đến mười lăm phút. Nếu bạn đã có trình độ tiếng anh cơ bản rồi thì mới sử dụng ứng dụng này. Spotlight English có nhiều chủ đề đa dạng cũng như liên quan đến cuộc sống hằng ngày. Ứng dụng cũng cung cấp cho người sử dụng transcript của mỗi bài nghe. Bằng cách này, bạn có thể nghe nhìn nếu chưa nghe được, so sánh đối chiếu, chép chính tả hay luyện nói. 

Cụ thể, Spotlight English có:

  • Danh sách từ là 1500 từ, có giải thích các từ khác liên quan nếu cần
  • Tốc độ chậm khoảng chín mươi từ mỗi phút, hoặc bằng một nửa tốc độ nói bình thường
  • Câu ngắn, chủ yếu là 1 ý tưởng cho mỗi câu
  • Spotlight English Radio còn vô cùng hiệu quả trong việc luyện nghe nói tiếng anh nhờ phần transcript rõ ràng và chuẩn xác

VOA

VOA không còn quá xa lạ với những ai đang luyện nghe nói tiếng anh. Đây là một trong các phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí. VOA là đài tiếng nói Hoa Kỳ, một trong các nguồn tin tức đa phương tiện do chính phủ Mỹ tài trợ và phát sóng. 

top 5 ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh miễn phí hay nhất

Về nội dung, chủ yếu là những bài nghe cơ bản và ngắn, tốc độ chậm, thích hợp cho những bạn mới bắt đầu luyện nghe tiếng anh. Nội dung tập trung vào văn hóa nước Mỹ. Các bản tin trên trang này sẽ đều là những tin tức thực sự nhưng được diễn tả theo cách dễ hiểu hơn ​như: thêm phụ đề và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho các bạn học tiếng anh. Mỗi bài nghe sẽ được phân chia rõ ràng cho bạn dễ dàng lựa chọn theo ​mục đích học.

Phần mềm TED

TED là một ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh với chủ đề đa dạng, liên quan đến các buổi diễn thuyết, hội thảo từ những nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Bằng việc dùng ứng dụng này, bạn có thể vừa nâng cao khả năng nghe hiểu tiếng anh, đồng thời vừa học được nhiều kiến thức trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, chính trị, xã hội,… 

Tuy nhiên, TED yêu cầu người sử dụng phải có trình độ nghe ở mức khá trở lên. Nếu bạn có một lĩnh vực đặc biệt thích thú, ví dụ như giải trí, các bạn có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm với chức năng sàng lọc video trên thanh tìm kiếm, để có thể theo dõi những bài diễn thuyết về chủ đề mà bạn thấy quan tâm và thích thú nhất. 

Phần mềm 6 minutes English (BBC)

Đây là một trong những ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh hiệu quả nhất, nó chẳng những đa dạng trong chủ đề, mà còn có giao diện thân thiện với người dùng. 

Trong ứng dụng, mỗi bài nghe sẽ kéo dài khoảng 6 phút. Với mỗi bài nghe, bạn sẽ được cung cấp số lượng từ vựng liên quan. Đặc trưng của bài nghe này là khởi đầu bằng một câu đó liên quan đến chủ đề và kết thúc bằng việc trả lời câu đố đó. Các vấn đề rộng rãi nên sẽ tăng độ dày cho lượng từ vựng của bạn. 

Trên đây là cách luyện nghe nói tiếng anh hiệu quả cùng với các ứng dụng được nhiều người tin dùng nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có các cách cải thiện những kỹ năng trong việc học tiếng anh nhé.

>>>.Xem thêm: Đăng ký khóa học ielts online uy tin