Tổng hợp 5 trò chơi tiếng anh thú vị cho người lớn

0
200

Việc học tiếng anh đối với người lớn chưa bao giờ là dễ dàng. Việc lựa chọn phương pháp học phù hợp đó vai trò rất quan trọng. trong các phương pháp học tiếng anh dành cho người lớn, các trò chơi tiếng anh cũng có rất nhiều ưu điểm và thuận lợi cho việc học tập. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số trò chơi học tiếng anh cho người lớn nhé.

1. Thay đổi một chữ

Trò chơi học tiếng anh này rất đơn giản và thoải mái khi chơi. Đơn giản là lần lượt các bạn trong nhóm sẽ đưa ra hai chữ tiếng anh. Người tiếp theo sẽ thay đổi một chữ và người tiếp theo lại thay đổi nó. Kết quả là các bạn sẽ được ôn lại rất nhiều từ tiếng anh cũ hoặc tạo ra những từ tiếng anh mới. Ví dụ khi bạn bắt đầu bằng Red Apple, một bạn khác sẽ biến nó thành Blue Apple, bạn tiếp theo sẽ biến nó thành Blue Sky. 

Trò này có thể diễn ra cho tới vô cùng. Tới cuối giờ bạn có thể tổng kết lại các từ mới, phân tích các từ chưa xuất hiện trong thực tế. trò thay đổi một chữ sẽ giúp người chơi cải thiện được vốn từ vựng của mình, cũng như giúp người chơi linh hoạt hơn, phản ứng nhanh hơn trong việc sử dụng các từ ngữ tiếng anh.

trò chơi tiếng anh giúp kích thích người học

2. Trò nối tên bài hát

Nếu không khí đang trầm lắng, đảm bảo trò chơi này này sẽ khuấy động không khí. Trò chơi diễn ra tốt nhất khi trong lớp có trang bị âm thanh, máy chiếu vì nó liên quan tới âm nhạc. Còn trên các Forum thì việc tổ chức trò chơi học tiếng anh này càng đơn giản. Đầu tiên một người chơi sẽ phải đưa ra một bài hát có tên đầy đủ của nó. 

Ví dụ như bài hát It’s my Life, chữ cuối cùng trong bài đó là Life, sẽ là chữ đầu tiên trong bài hát tiếp theo mà người tiếp theo đưa ra, ví dụ Life is Wonderful. Cũng như trò thay đổi một chữ, trò này cũng rất có ích giúp cho người chơi phản ứng nhanh hơn khi chơi và vận dụng tiếng anh và vốn hiểu biết về âm nhạc nước ngoài.

3. Đoán chữ viết tắt

Trò chơi tiếng anh này đảm bảo sẽ khuấy động không gian lớp học nhàm chán, bạn chia đội và đấu đối kháng hai bên. Tức là mỗi đội sẽ có một lượt, và đội nào không tiếp tục được thì sẽ thua. Luật chơi rất đơn giản, bạn đưa ra 2 hoặc 3 chữ cái bất kỳ, yêu cầu mọi người đoán xem nó là viết tắt của những chữ gì (trong tiếng anh). Ví dụ khi bạn bắt đầu với 3 chữ cái là E.T.A, đội còn lại sẽ đưa ra tên của chữ viết tắt này. Thực ra cách để chiến thắng trò chơi này rất đơn giản, nếu bạn biết rằng có một từ điển viết tắt trong tiếng anh, theo đó thì E.T.A có thể có gần 250 kết quả.

Với lượng từ ngữ đa dạng và nhiều từ đồng nghĩa, trò chơi đoán chữ viết tắt sẽ giúp người chơi vừa ôn lại những từ vựng đã biết, vừa học thêm nhiều từ mới có nghĩa tương tự. Rất hiệu quả cho những người có lợi thế về trí nhớ. Những người nhớ kém hơn có thể chuẩn bị bút và giấy để ghi chép lại một số từ mà mình chưa biết.

Trò chơi tiếng anh đoán chữ viết tắt

4. Đoán từ xáo trộn

Trò này cũng khá thú vị và dễ học, dễ tư duy. Trong trò chơi này, các chữ cái trong một từ tiếng anh nào đó sẽ bị xáo trộn và thay đổi vị trí. Việc của người chơi chính là sắp xếp lại các chữ cái đó để tạo thành một từ có nghĩa. Chẳng hạn, với một từ xáo trộn là ” b l e s s r a “ thì đáp án là scrabble và đưa luôn ra từ tiếp theo để trò chơi cứ như thế được tiếp tục. Đây quả là một cách cùng học tiếng anh rất thú vị phải không nào?

Trò này chúng ta thấy rất đơn giản nhưng lại luyện cho người chơi khả năng phán đoán cũng như củng cố lượng từ vựng rất tốt. Đã có rất nhiều người ưa thích và vận dụng trò chơi này để học tiếng anh.

5. Trò chơi nhìn hình đoán chữ

Trò chơi này cũng rất đơn giản. Mọi người sẽ chia thành nhiều nhóm chơi. Lần lượt từng hình ảnh sẽ được chiếu lên. Việc của các đội chơi chính là nhìn các bức hình để nêu tên các chi tiết trên đó bằng tiếng anh. Số lượng chi tiết được kể tên càng nhiều thì số điểm giành được càng cao.

Trên đây là một số game cho người lớn. Hy vọng qua những trò chơi này sẽ giúp mọi người cải thiện  được vốn tiếng anh của mình.

>>>Xem thêm: Phương pháp giúp mọi người học tiếng anh giao tiếp hiệu quả