Tiêu chí chọn trường mầm non song ngữ cho con

0
219
học trường mầm non quốc tế tại tphcm

Cha mẹ nào cũng muốn con có được nền giáo dục tốt nhất để con phát triển bản thân tốt nhất. Trường mầm non song ngữ là môi trường lý tưởng để cha mẹ có thể giúp con phát triển tốt nhất. Thế nhưng giữa vô vàn trường mầm non song ngữ thì cha mẹ nên chọn trường như thế nào. Hãy đọc bài viết dưới đây để tham khảo về các tiêu chuẩn chọn trường mầm non song ngữ cho con nhé.

1. Vị trí trường mầm non

Khi chọn trường mầm non cho con, cha mẹ nên chọn trường gần nhà với mình là lý tưởng nhất. Bởi bé mầm non vẫn chưa thể tự đi đến trường được nên bạn sẽ phải tự đưa đón bé, vì vậy, việc chọn trường gần nhà sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong việc đưa đón con hơn. Hơn nữa, nếu bạn cảm thấy yên tâm hoặc trường rất gần nhà thì có thể để con tự lập bằng cách cho con tự mình đi tới trường. Bên cạnh đó, nếu như trường mầm non đó có hệ thống xe đưa rước thì bạn cũng có thể yên tâm hơn và không cần quá quan tâm tới vị trí của trường.

trường mầm non song ngữ tại tphcm

2. Thời gian học trong tuần linh hoạt

Tùy vào thời gian đi làm của mỗi cha mẹ mà cha mẹ có sự lựa chọn trường có giờ giấc học tập phù hợp để cho con mình theo học. Hoặc quý phụ huynh có thể chọn những trường mầm non song ngữ có thời gian học linh hoạt. Ví dụ như trường có nhận giữ trẻ thêm vào ngày thứ 7, tùy vào yêu cầu của cha mẹ nếu cha mẹ vẫn đi làm vào ngày hôm đó hoặc bận việc riêng gửi trẻ đến trường cho an tâm.

3. Học phí

Học phí ở các trường mầm non song ngữ thường thấp hơn trường mầm non quốc tế 100%, do đó, thường phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình Việt hơn. Tuy nhiên, giữa các trường mầm non song ngữ với nhau sẽ có sự chênh lệch về học phí. Do vậy bạn hãy nên xem xét thật kỹ lưỡng dựa theo điều kiện kinh tế và đánh giá chất lượng giảng dạy có ứng với những gì mà bạn bỏ ra không.

>>Xem thêm: Học phí trường mầm non năm 2019

4. Trình độ của giáo viên

Các trường mầm non song ngữ thường sẽ có 50% giáo viên nước ngoài và 50% giáo viên người Việt. Dù là giáo viên nào thì cha mẹ nên quan tâm đến trình độ của giáo viên, kinh nghiệm giảng dạy của họ…. Nếu các thầy cô giáo công tác ở trường lâu năm đồng nghĩa với việc đây là môi trường giáo dục ổn định, bạn có thể an tâm cho con theo học. Hơn nữa, mỗi trường đều có chương trình giảng dạy khác nhau, nếu giáo viên giảng dạy ổn định tại trường đó nhiều năm cũng có nghĩa là họ đã thông thạo phương pháp giảng dạy của trường đó. Như vậy họ có thể giảng dạy con bạn tốt hơn.

5. Cơ sở vật chất tại trường

Cơ sở vật chất ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của trẻ. Một trường mầm non có cơ sở vật chất đầy đủ là một trường có sân chơi rộng rãi, hệ thống phòng học hiện đại, thoáng mát, có phòng học năng khiếu, sân chơi trong nhà…

Do đó trước khi cha mẹ cho con theo học ở trường mầm non nào đó thì hãy nên đến tham quan trường, hãy nhìn vào các lớp học để kiểm tra sự sạch sẽ, các đồ dùng của trẻ, khu vui chơi, sân chơi ngoài trời. Hãy kiểm tra cẩn thận để đảm bảo mọi môi trường có an toàn cho con của mình hay không. Cha mẹ nên chắc chắn rằng nền sân chơi của trẻ sẽ được trải các hạt nhựa hoặc cỏ để giảm thương tích khi trẻ ngã.

cơ sở vật chất tại các trường mầm non song ngữ

6. Chương trình học trong một ngày

Trường mầm non song ngữ, nghe đến cái tên chắc hẳn cha mẹ đều có thể đoán được trẻ sẽ vừa được học ngoại ngữ vừa được học tiếng mẹ để tại đây. Tại Việt Nam thì các trường mầm non song ngữ thường sẽ dạy tiếng anh và tiếng việt. Bên cạnh đó, những trường mầm non song ngữ cũng sẽ có thiết kế chương trình hiện đại. Đặc biệt, hiện nay một số trường áp dụng phương pháp Montessori – chương trình giáo dục mầm non giúp bé được phát triển toàn diện, từ tư duy logic, kiến thức và kỹ năng cuộc sống, cũng như rèn luyện thể chất, tính cách.

7. Giờ đưa đón trẻ

Có những trường sẽ có giờ đón trẻ trễ hoặc trả trẻ sớm hơn. Do vậy bạn hãy căn cứ vào công việc, hoàn cảnh gia đình để lựa chọn cho trẻ những trường có giờ giấc đưa đón phù hợp với mình. Ví dụ: bạn tan làm lúc 17 giờ vậy thì hãy chọn trường có giữ thêm trẻ ngoài giờ, hoặc có giờ đón trẻ sau 17 giờ để cha mẹ yên tâm và thoải mái, không phải cập rập lo lắng đi đón con cho kịp giờ.

8. Tham khảo ý kiến của các cha mẹ khác

Ngoài việc tự mình quan sát và xem xét qua quảng cáo giới thiệu từ trường thì bạn cũng nên hỏi han và tham khảo những kinh nghiệm cũng như những nhận định về các trường mẫu giáo từ những người xung quanh cũng sẽ giúp cho cha mẹ có cái nhìn bao quát hơn về các trường, từ đó đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Tốt nhất, cha mẹ nên hỏi ý kiến của những phụ huynh đang có con theo học tại trường đó. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS được xem là một trong những trường mầm non quốc tế chất lượng với 7 cơ sở tại tphcm, và hệ thống xe đưa rước các bé thuận tiện. Vậy nên cha mẹ có thể yên tâm rằng con được đưa đón cẩn thận, an toàn. Bên cạnh đó, trường còn có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cùng giáo viên nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo con bạn sẽ được hưởng nền giáo dục tốt nhất.

trẻ vui chơi tại trường mầm non song ngữ

Để tìm hiểu kỹ hơn về trường đồng thời đăng ký tham quan trường bạn hãy nhấn vào đường link dưới đây: https://www.vas.edu.vn/post/gieo-mam-dung-cach-va-cau-chuyen-chon-truong-mam-non-song-ngu