Tham khảo danh sách các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM và chuẩn bị gì cho con trẻ

0
18

Đối với việc phải thích nghi tại môi trường trường tiểu học có thể khó khăn đối với bất kỳ đứa trẻ nào, ngay cả những trẻ đã đi học một thời gian. Để chuẩn bị thật tốt cho trẻ ở trường, cha mẹ cần chọn được trường tốt trong danh sách các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM. Và điều quan trọng là bậc phụ huynh cần cho trẻ thời gian chuẩn bị vui vẻ và không nên đề cao việc học với trẻ ở lứa tuổi này. 

Tham khảo danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm

Hiện nay giáo dục tiểu học ngày càng có nhu cầu tăng cao và sự xuất hiện của các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM ngày càng nhiều. Phụ huynh nên chọn những trường quốc tế uy tín và phù hợp với ngân sách gia đình mình. Cha mẹ có thể cân nhắc đến trường tiểu học quốc tế Việt Úc (VAS) với hơn 20 năm hoạt động trong ngành giáo dục, ngôi trường chất lượng và đáng tin cậy hàng đầu.

>>> Xem thêm: 7 bí quyết chọn các trường tiểu học cho con tại TP.HCM

Chuẩn bị cho con bạn đi học tiểu học như thế nào?

Lập kế hoạch hoạt động xã hội nhiều hơn

Tất cả các em tiểu học đều phải hòa đồng với những bạn học khác. Nếu con bạn không dành nhiều thời gian trải nghiệm trong nhóm với những đứa trẻ khác, thì các hoạt động như chia sẻ, thay phiên nhau và chơi trò chơi hợp tác có thể khiến trẻ gặp khó khăn.

Danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm 1

Giúp cho con bạn hình thành thói quen với việc trở thành thành viên của một nhóm bằng cách sắp xếp chỗ chơi với một hoặc hai bạn cùng tuổi. Cách khác là đăng ký cho con tham gia một lớp học thêm như âm nhạc hoặc thể thao.

Động viên trẻ đến trường

Rất hiếm khi có đứa trẻ nào không lo lắng khi bắt đầu đi học tiểu học. Cha mẹ có thể khuyến khích con, nói những điều như “Thời mẹ, được đi học là điều thú vị nhất đó” hoặc “Con không có gì phải sợ đâu” và đừng bao giờ xem thường nỗi sợ hãi hoặc lo lắng của con trẻ. Thay vào đó, hãy giúp các em được xoa dịu nỗi sợ hãi bằng thông tin mà bạn truyền tải theo những cách thú vị nhất.

Nên dành ra thời gian trò chuyện cho con về những gì sẽ xảy ra khi trẻ đến trường, các em sẽ đi đâu, làm gì và ai sẽ học cùng lớp. Trước khi bắt đầu tiết học, hãy cùng nhau đến thăm lớp học ít nhất một lần, tốt nhất là khi có mặt những đứa trẻ khác và giáo viên tương lai của trẻ có mặt ở lớp.

Thực hiện thói quen tạm biệt

Con còn nhỏ khi xa cha mẹ của mình, trẻ có thể lo lắng rằng bạn sẽ lạc lõng khi đến lớp, và không biết môi trường của mình sắp đi học có thân thiện hay không. Thực hiện một số động tác chia tay đặc biệt chẳng hạn như đập tay hoặc nói điều gì đó như, “Mẹ sẽ quay lại để gặp con sớm”, được bạn thực hiện mỗi khi đưa các em đi học.

Danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm 2

Trong những ngày đầu tiên, hãy dành thêm thời gian để giúp các bé sẵn sàng đi học vào buổi sáng sớm. Mọi chuyện diễn ra êm đẹp khi ở nhà thì lúc trẻ xa bạn, ở trường sẽ càng dễ dàng hơn. Mặc dù bạn có thể phải tìm đủ cách để trẻ yên tâm học ở trường thì khi đưa trẻ đến cổng trường sẽ khác đó, và các chuyên gia khuyên bạn không nên làm như vậy. Lý do rằng là các em sẽ chỉ lo lắng hơn khi nhận ra bạn đã xa chúng mà thôi

Thay vào đó, phụ huynh hãy nói lời tạm biệt và không ở lại với các bé quá lâu. Cha mẹ chỉ nên nói chuyện với trẻ nhẹ nhàng và bình thường hóa việc đi học để trẻ hiểu và cảm nhận được cách bạn ứng xử.

Cho con học các kỹ năng khác

Danh sách các trường tiểu học quốc tế tại tphcm 3

Hiện tại trong danh sách các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM các học sinh đều có tiết học năng khiếu tại trường. Những em được tiếp xúc các kỹ năng, được trải nghiệm với các hoạt động như ca hát, học vẽ, đàn hay chơi thể thao, tạo ra niềm vui vừa học vừa chơi cho trẻ. Vì thế trẻ đi học cấp 1 tại trường quốc tế luôn tự tin, vui vẻ và tràn ngập sự tươi tắn, hạnh phúc khi được đến trường lớp tiếp xúc với bạn bè. 

Trẻ sẽ học được sự chủ động trong hoạt động nhóm khi được rèn luyện các kỹ năng mềm và tham gia hoạt động nhóm tại trường. Để giúp trẻ chuẩn bị cho điều này, nhà trường nên tạo điều kiện mở ra các hoạt động thật thú vị và không nên đè đặt áp lực cho các em học sinh.

>>> Xem thêm: Tham quan cơ sở Ba Tháng Hai của trường quốc tế Việt Úc

Kết,

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về danh sách các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM và cách để con bạn đi học tiểu học thật tự tin và khỏe mạnh.