Tầm quan trọng của việc thi IELTS với học sinh cấp 3

0
49

Theo công văn mới nhất của Bộ GD&ĐT về kỳ thi THPT Quốc Gia, có chứng chỉ IELTS 4.0, học sinh sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng nhận định rằng học sinh cấp 3 có chứng chỉ này cũng nâng tầm ưu thế hơn trong xét tuyển vào Đại học cũng như tương lai sau này. Bài viết này sẽ nói sâu hơn về những ưu thế đó cũng như giới thiệu một vài khóa học IELTS cho học sinh cấp 3.

Những lợi thế khi có chứng chỉ IELTS sớm

Theo thông báo mới nhất của bộ GD&ĐT, từ năm 2015, Bộ Giáo dục quyết định miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh THCS khi thi THPT khi có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Do đó, nhiều phụ huynh thậm chí đã cho con thi IELTS từ khi con học cấp 2 để nắm chắc suất học tại các trường chuyên sâu ngoại ngữ. Đặc biệt là khi các con thi vào các trường chuyên như THPT Chuyên ngữ, Chu Văn An, Hà Nội Amsterdam…

Bởi đây là môn thi bắt buộc với mỗi kỳ thi đầu vào của các trường này nói riêng và hầu hết mọi trường cấp 3 khác nói chung. Miễn thi tiếng Anh lên cấp 3 đã là “công dụng” lớn của chứng chỉ này, chứng chỉ IELTS còn là chiếc vé thông hành lên Đại học khi miễn giảm thi môn tiếng Anh – một trong 3 môn bắt buộc của kỳ thi lớn trong đời mỗi người này. Đặc biệt, ngoài việc được miễn thi tiếng Anh THPT, việc có bằng IELTS từ khi còn học cấp 3 còn đem đến những cơ hội tuyệt vời cho các con được xét tuyển thẳng vào một số trường ĐH trong và ngoài nước. Danh sách các trường xét tuyển bằng IELTS :

 • Đại học Ngoại thương.
 • Đại học Kinh tế Quốc dân.
 • Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Đại học Báo chí và Tuyên truyền.
 • Đại học FPT.
 • Đại học RMIT.
 • Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đại học Y Dược TPHCM.
 • Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 • Đại học Bách Khoa TP HCM.
 • Đại học Kinh tế- Luật TP HCM.
 • Đại học Tôn Đức Thắng.
 • Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP HCM.
 • Đại học Kiến trúc TP HCM.
 • Học viện Tài chính.

Bên cạnh đó, nếu có chứng chỉ này thì lên Đại học, tùy vào chương trình, trường và ngành học mà các em được miễn giảm một số lớp học tiếng Anh cũng như các kỳ thi phân loại tiếng Anh của khoa. Bên cạnh đó, IELTS cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để săn học bổng, thậm chí là cơ hội du học,… 

Chứng chỉ IELTS rất quan trọng với học sinh

Đó là những lợi ích bền nổi của thi IELTS. Vậy chất lượng nội tại của một sinh viên đã từng thi là gì? Đó là trình độ, kiến thức đáng kể được đúc kết từ quá trình ôn luyện thi. Có thể thấy, chứng chỉ này thật sự thể hiện được kiến thức và tiềm năng bên trong các em, tạo cho các em sự tự tin cũng như ấn tượng tốt từ mọi người.

Những khóa học IELTS cho học sinh cấp 3

Oxford English 

Chỉ trong 360h học, khóa học này có thể đưa ra lộ trình từ 0 đến 7 chấm cho lứa tuổi cấp 2, 3. Lộ trình 360h học tại Oxford đã được nghiên cứu và sắp xếp hợp lý để đảm bảo cho học viên có thời gian học vừa phải, không bị quá tải với các kiến thức ở trên ghế nhà trường, do đó sẽ không ảnh hưởng đến việc học chính thống của các em. Giáo trình của trung tâm này do các giảng viên IELTS hàng đầu trong hội đồng chuyên môn của Oxford English UK Việt Nam cũng như công ty mẹ Oxford Limited nghiên cứu và phát triển, đảm bảo chất lượng giảng dạy từng ngày.

Trung tâm KTDC Group 

KTDC Group là một tổ chức giáo dục được thành lập vào năm 2009, chuyên tập trung đào tạo IELTS và Tiếng Anh Thương Mại. Đến với nơi đây, các em sẽ được học với các giảng viên bản ngữ dồi dào kinh nghiệm, các khóa học được thiết kế thông minh, khoa học để tối ưu thời gian và công sức các em đã bỏ ra.

Trung tâm DOL English – IELTS Đình Lực

Tuy học phí có phần cao nhưng nơi đây đã trở thành một trong những trung tâm ôn IELTS hàng đầu Tp Hồ Chí Minh chỉ sau 4 năm thành lập. DOL English – IELTS Đình Lực là 1 trong những start-up tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào giảng dạy và luyện tập. Hệ thống App quản lý học tập cũng như App luyện tập được tích hợp trí tuệ nhân tạo giúp học viên có nhiều điều kiện luyện tập hơn ngoài giờ lên lớp.

ACET

ACET

Là nhà tiên phong với hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn của Úc tại Việt Nam, ACET là Trung tâm tiếng Anh quốc tế hàng đầu chuyên giảng dạy chương trình Anh ngữ Học thuật và Luyện thi IELTS để chuẩn bị nền tảng ngôn ngữ cho việc du học và kỹ năng học tập trong môi trường đại học quốc tế.

>>>>Xem thêm: Tổng hợp ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh của hội đồng anh