Phương pháp giáo dục mầm non ở trường Quốc tế được dạy như thế nào?

0
64

Trẻ em từ 3 đến 6 tuổi là độ tuổi hình thành thế giới quan và tiếp thu kiến thức nhanh nhật Do vậy, giáo dục trẻ từ độ tuổi này đóng một vai trò quan trọng khi nuôi dưỡng mầm non tương lai đất nước. Những chương trình giáo dục mầm non hiện nay rất linh hoạt trong việc cải tiến giáo án và phương pháp dạy phù hợp cho trẻ phát triển một cách tốt nhất. Hiểu rõ được tầm quan trọng đó nên nhiều phụ huynh đã bày tỏ sự quan tâm về vấn đề này. Trong bài viết này, những thông tin được đưa nhằm giải đáp các thắc mắc cho quý vị phụ huynh. 

Khái quát về chương trình giáo dục mầm non

Chương trình giáo dục mầm non là bậc học quan trọng, là nền tảng phát triển cho lứa trẻ tương lai của bất kỳ quốc gia nào. Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam đã đề ra những phương pháp và mục tiêu cho chương trình này là hướng đến việc nuôi dạy, hướng dẫn và phát triển về mặt thể chất cũng như tinh thần cho trẻ. Nhằm giúp các em có được nền tảng phát triển khi lên các bậc học cao hơn.

giáo dục mầm non khái quát

Chường trình mầm non tại trường Quốc tế VAS

Chương trình giáo dục cho trẻ ở tuổi mầm non lấy hoạt động vui chơi như một cách giúp hình thành và phát triển tư duy và tính cách toàn diện. Ở lứa tuổi này, trẻ cần phải nhận được một sự dạy bảo và quan tâm tận tình nhất. Và phương pháp giảng dạy sẽ luôn được đổi mới để phù hợp với xu thế hiện tại, để đạt được hiệu quả giáo dục cao nhất.

Mục tiêu của chương trình mầm non tại trường Quốc tế

Phát triển nhận thức

Đây là giai đoạn mà trẻ bắt đầu được khám phá thế giới xung quanh, hình thành dần các nhận thức cốt lõi. Vì vậy, trẻ nên được giáo dục trong môi trường hiện đại, thoải mái để có được sự phát triển tốt nhất. 

giáo dục mầm non phát triển nhận thức

Nhận thức về thế giới xung quanh nhạy bén hơn

Phát triển thể chất

Tại trường mầm non, trẻ sẽ được tham gia các hoạt động cộng đồng như ca múa, thể dục, vui chơi, chạy nhảy… nhằm thúc đẩy sự phát triển về sức khỏe thể chất.

Phát triển khả năng tư duy ngôn ngữ

Ngoài việc phát triển tư duy và thể chất, ngôn ngữ cũng là một kỹ năng luôn phải được trau dồi mọi lúc. Đặc biệt, khi học ở một ngôi trường quốc tế thì trẻ sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh từ rất sớm. Nhờ vâỵ mà khả năng tư duy, phản xạ về ngôn ngữ sẽ cao hơn so với những người bạn đồng trang lứa.

Phát triển đời sống tinh thần

Với sĩ số học sinh trong lớp chỉ từ 20 đến 25 em thì giáo viên chủ nhiệm có thể toàn tâm chăm lo cho các bé từ vật chất cho tới tinh thần. Trẻ sẽ được chỉ dẫn những điều hay, lẽ phải trong cuộc sống, giảng dạy về những giá trị sống như yêu thương, khoan dung, đoàn kết, chia sẻ,… Xây dựng một tư duy tích cực và cái nhìn về cuộc sống tốt đẹp. Đồng thời, khơi gợi được những năng khiếu về nghệ thuật tiềm ẩn bên trong và đầu tư phát triển cho bé.

>>> Tham khảo thêm tại: Chương trình mầm non tại trường Quốc tế Việt Úc VAS

Ý nghĩa với sự phát triển của trẻ

Nếu ai cho rằng đầu tư giáo dục từ sớm là một việc lãng phí, học trường bình thường rồi về cha mẹ, gia đình dạy bảo hay cho đi học thêm là được. Thực tế thì các suy nghĩ này không sai, và ngày trước cũng có nhiều gia đình cũng chọn cách làm như vậy. Nhưng đối với một thời kỳ hiện đại, kỷ nguyên 4.0 bây giờ con người đã có rất nhiều sự thay đổi. Nếu cứ mãi tư duy theo lối mòn ấy thì tương lai đất nước sẽ khó mà sánh tầm với thế giới sau này. 

giáo dục mầm non quan trọng

Nền móng vững chắc cho sự phát triển sau này

Bố mẹ chắc chắn sẽ không muốn con mình phải chịu thua thiệt hay kém phát triển hơn các bạn đồng trang lứa xung quanh nói riêng và thế giới nói chung. Vì vậy, cho trẻ nhận một sự giáo dục hiện đại, chủ động mở mang tri thức từ sớm để tạo dựng tư duy, thói quen và hành động đúng mực và tự tin hơn. Ngoài ra, các bé sẽ được thầy cô chuẩn bị cho những kỹ năng mềm như giao tiếp, hùng biện, tự lập,…

Bài viết trên đã chỉ ra khái niệm, mục tiêu và cũng như ý nghĩa của giáo dục mầm non cho những “cây tre” tương lai, thế hệ tương lai của đất nước. Do đó, các bậc phụ huynh có thể hiểu rõ được tầm quan trọng của giáo dục và sự phát triển toàn diện cho con em mình.