Phụ huynh nên lưu ý những gì khi chọn trường mầm non quận Gò Vấp cho con?

0
76

Quận Gò Vấp hiện nay có hàng chục trường mầm non khác nhau. Đối với các bậc cha mẹ có con ở độ tuổi mầm non tại Gò Vấp, tìm ra một ngôi trường thật phù hợp cho con trước rất nhiều lựa chọn thật sự là một điều nan giải. Dưới đây sẽ là một vài tiêu chí cơ bản để bố mẹ tham khảo trong quá trình chọn trường mầm non quận Gò Vấp cho các thiên thần nhỏ của mình.

Cơ sở vật chất

Các bậc phụ huynh nên lựa chọn một ngôi trường có cơ sở vật chất đảm bảo các yêu cầu an toàn trong xây dựng, phòng cháy chữa cháy, mức độ ánh sáng phù hợp,… cho trẻ. Ngoài ra, phải đảm bảo một không gian đủ rộng để cho trẻ có thể tham gia các hoạt động học tập, vui chơi, ăn uống, nghỉ ngơi và vệ sinh một cách thoải mái. Hiện nay, các trường mầm non dân lập đang làm rất tốt về mặt cơ sở vật chất với không gian học tập đầy đủ tiện nghi được thiết kế bắt mắt, phù hợp với tâm lý của trẻ, giúp trẻ có hứng thú với việc đến lớp học.

Trường mầm non quận Gò Vấp 1

>>> Xem thêm: Tham quan cơ sở Garden Hills của trường quốc tế Việt Úc

Đội ngũ giáo viên

Bố mẹ nên tìm hiểu thật kỹ về các tiêu chí lựa chọn giáo viên của trường để biết được các giá trị mà nhà trường muốn truyền tải đến học sinh thông qua đội ngũ nhà giáo. Có thể nói giáo viên là những người tiếp xúc và có ảnh hưởng trực tiếp đến sự nhận thức và trạng thái phát triển của trẻ tại trường học, vì thế, sự tận tâm và đạo đức nghề nghiệp là rất quan trọng. Bố mẹ nên tìm hiểu các thông tin về giáo viên thông qua các kênh hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm, hay phương tiện liên lạc của trường… để hiểu phong cách giảng dạy chung mà nhà trường muốn các giáo viên hướng tới.

Trường mầm non quận Gò Vấp 2

Chương trình dạy học

Bố mẹ có thể cho con theo học trường công hoặc trường tư. Điều này có thể được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau nhưng chương trình dạy học của trường có thể đóng một vai trò then chốt. Ở trường công, chương trình mầm non cho các bé là chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục được áp dụng rộng rãi tuy nhiên vẫn còn những nhược điểm khiến phụ huynh do dự khi gửi gắm con mình. Nhưng đối với các trường tư, chương trình dạy học được thiết kế lại hài hòa, là sự kết hợp giữa chương trình chuẩn quốc gia và chương trình học riêng của trường giúp học sinh phát triển toàn diện về nhiều mặt, kích thích óc sáng tại và gia tăng các trải nghiệm cá nhân của trẻ.

Trường mâm non quận Gò Vấp 3

Chế độ dinh dưỡng

Ở độ tuổi mầm non, trẻ em có cường độ hoạt động thể chất rất cao. Các bé sẽ tham gia vào các hoạt động học tập và vui chơi khám phá tiên lục vì sự tò mò với thế giới xung quanh. Do đó, trẻ cần cung cấp một nguồn năng lượng đủ thể tham gia vào các hoạt động đó. Bố mẹ nên tìm hiểu về chế độ ăn được nhà trường cung cấp cho trẻ mỗi ngày xem có đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển về mặt trí não và thể chất của trẻ hay không. Đây là yếu tố rất quan trọng sẽ tác động đến khả năng phát triển của trẻ. Nếu chế độ dinh dưỡng không phù hợp có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể con trẻ.

Vị trí của trường

Bố mẹ nên lựa chọn trường ở vị trí thuận lợi để có thể dễ dàng đưa đón con. Điều này vừa giúp trẻ hình thành những nhận thức đầu tiên về thói quen đúng giờ vừa thuận tiện cho công việc của bố mẹ khi trường của con gần nhà hay gần chỗ làm.

>>> Xem thêm: Trường mầm non quận Gò Vấp – VAS

Chế độ chăm sóc học sinh

Bố mẹ nên cân nhắc những trường có chế độ chăm sóc học sinh tốt, ví dụ như: sỉ số lớp ít để giáo viên có thể quan tâm sát sao đến từng em học sinh, Chăm sóc y tế, kiểm tra sức khỏe,  tẩy trùng đồ chơi, dụng cụ học tập thường xuyên,… Những điều này sẽ tạo ra một môi trường học tập lý tưởng để trẻ có thể phát triển toàn diện.

Kết,

Trên đây là những lưu ý cơ bản để các bậc phụ huynh có thể dựa vào để chọn cho con trường mầm non quận Gò Vấp phù hợp. Hy vọng các bậc phụ huynh có thể tìm ra lựa chọn tối ưu để giai đoạn đến trường đầu đời có thể là bước đệm tốt nhất cho con ở những bậc học cao hơn.