Phần mềm luyện tiếng anh cho bé kích thích trí óc ngay từ nhỏ

0
60

Tính hữu dụng, sự phổ biến của điện thoại di động, máy tính bảng đã giúp xu hướng sử dụng phần mềm luyện nghe tiếng anh cho bé trở nên phổ biến và hiệu quả hơn. Việc lựa chọn những phần mềm nghe phù hợp sẽ giúp các con tiếp cận, làm quen và mở ra cánh cổng đến với thế giới ngôn ngữ mới nhanh chóng nhất.

Tại sao nên cho bé học phần mềm tiếng anh sớm?

Hiện nay, rất nhiều các bậc phụ huynh cho con học tiếng anh từ khi còn nhỏ, nhất là học trên các ứng dụng uy tín. Điều này là rất quan trọng bởi nó mang lại nhiều lợi ích:

– Nội dung sinh động, phong phú vì các phần mềm này luôn đi kèm với hình ảnh, video, bài hát sống động. Do đó bé có thể học được nhiều kiến thức hơn, không bị giới hạn trong những trang sách và các con chữ nhàm chán, tăng khả năng luyện nghe và phát âm với ngữ điệu vô cùng tự nhiên.

– Bé có thể vừa học vừa chơi vì hầu hết các phần mềm đều lồng ghép các trò chơi vui nhộn. Thông qua các trò chơi này, bé sẽ tiếp nhận những từ vựng mới, mẫu câu tiếng anh một cách tự nhiên và nhanh chóng nhất.

Cho bé học tiếng anh sớm sẽ phát triển mọi mặt về trí tuệ

– Thời gian học linh hoạt, ba mẹ không phải lo lắng chuyện sắp xếp lịch học cố định như trên trường. Chỉ cần một chiếc điện thoại, máy tính bảng có kết nối internet là bé có thể chủ động học tiếng anh ở mọi lúc, mọi nơi.

– Các phần mềm tiếng anh giúp bé tăng khả năng phản xạ vì không quá chú trọng vào những kiến thức tiếng anh hàn lâm, khô khan. Bé sẽ được luyện các kỹ năng Nghe, Nói thông qua các bài học thú vị và trò chơi bắt mắt.

–  Hình ảnh, âm thanh động nên kích thích niềm đam mê học tập và sự sáng tạo của bé.

Các phần mềm luyện tiếng anh cho bé

1. ABC Kids

Nếu cha mẹ đang tìm một phần mềm luyện tiếng anh cho bé thì ABC Kids là ứng dụng không nên bỏ qua. Ứng dụng này tập trung vào phần dạy ngữ âm và bảng chữ cái miễn phí cho trẻ mẫu giáo (3-6 tuổi) nên được thiết kế một loạt các trò chơi truy tìm giúp trẻ em nhận ra hình dạng chữ cái, liên kết chúng với âm thanh phát âm theo từng từ, từng chữ.

Khi bạn cho trẻ học trên ứng dụng này sẽ tăng cường khả năng phản xạ và nghe từ khi còn nhỏ, giúp trẻ phát triển não bộ bé sẽ hình thành ngôn ngữ ngay từ sớm. Hơn nữa, giao diện của ứng dụng vô cùng bắt mắt nên thu hút sự tập trung của trẻ vào đọc bảng chữ cái và viết. Thiết kế bố cục thông minh, vui nhộn giúp trẻ tập trung vào âm thanh và chữ cái. Đặc biệt, một điểm cộng của ABC Kids là không chứa quảng cáo và người dùng không có cần mua thêm tính năng trong ứng dụng nên giúp bé học tập được hiệu quả nhất.

2. Lingokids

Phương pháp dạy của Lingokids hướng đến việc giúp bé bước đầu tập làm quen với tiếng anh và có phản xạ dùng tiếng anh một cách tự nhiên như trẻ em bản xứ. Chủ đề của ứng dụng vô cùng đa dạng, bao gồm Animals, Food, Nature, Places nên bé sẽ được học theo các tình huống mà Lingokids đưa ra.

Nội dung bài học phong phú, giao diện sử dụng hình vẽ hoạt họa đáng yêu với âm thanh vui nhộn, tình huống tự nhiên, gần gũi với các hoạt động hàng ngày. Kết thúc mỗi bài học bé sẽ được luyện tập kỹ năng nghe và đọc với từ mới và mẫu câu tiếng anh.

Giao diện ứng dụng Lingokids

3. Chuchu TV Lite

Ứng dụng được xây dựng với các bộ phim hoạt hình đa dạng, đầy màu sắc, phù hợp với trẻ mới biết đi (0-3 tuổi) và trẻ mẫu giáo (3-5 tuổi). App được thiết kế đẹp mắt, phù hợp với nhiều lứa tuổi và không có quảng cáo và không thu thập dữ liệu của bố mẹ hay các mẹ qua thiết bị di động nên được nhiều người ưu tiên sử dụng.

4. Monkey Junior

Monkey Junior hiện đang giảng dạy cho bé tổng cộng 6 ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc. Một trong những kỹ năng mà ứng dụng hướng đến là rèn luyện phản xạ nghe thông qua các chủ đề như: đồ ăn, đồ uống, bộ phận cơ thể, các đồ vật quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

Trên đây là những thông tin về phần mềm luyện nghe tiếng anh cho bé hay nhất năm 2021 ba mẹ có thể tham khảo và áp dụng cho con mình tại nhà để kích thích niềm đam mê, khả năng sáng tạo cho bé từ nhỏ.

>>>Xem thêm: Top địa chỉ học teng61 anh cho người lớn ở tphcm