Phân loại nguồn vốn dùng để đầu tư theo lĩnh vực ngành đào tạo

0
555

Nền kinh tế của mỗi quốc gia có rất nhiều ngành nghề khác nhau. Mỗi ngành đều có một vị trí quan trọng. Chính vì vây, cần phải bỏ vốn để xây dựng các trường đại học với các lĩnh vực khác nhau, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao để đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế của đất nước.

Khối ngành Khoa học kĩ thuật

Khoa học kĩ thuật là nền tảng của mọi quốc gia, là cơ sở để phát triển đất nước một cách nhanh nhất. Khối ngành nay có nhiệm vụ đào tạo những kĩ sư giỏi, mà sau khi ra trường, họ sẽ là trụ cột của của nền kinh tế công nghiệp hoá, hiên đại hoá. Nguồn vốn đầu tư vào đây phải lớn để việc xây dựng cơ sở, đầu tư phòng thí nghiệm, mua máy móc thiết bị thực hành … để làm sao phục vụ một cách tốt nhất cho việc giảng dạy, nghiên cứu, học tập của giáo viên và sinh viên, làm sao để sau khi ra trường sinh viên sẽ không bị bỡ ngỡ trước hệ thống máy móc trang thiết bị của nhà máy, cũng như để có khả năng chế tạo máy móc thiết bị, đưa nên công nghiệp đất nước lên một tầm cao mới.

Khối nghành kinh tế, tài chính, ngân hàng

Đầu tư vào ngành này nhằm tạo ra một đội ngũ cử nhân, thạc sỹ về kinh tế. Họ là những người không trực tiếp tạo ra của cải vật chất cho xã hội, nhưng chính nhờ họ mà nên kinh tế của đất nước mới hoạt động thông suốt và có hiệu quả được.

Khối ngành y tế

Đây cũng làm một lĩnh vực đầu tư cho giáo dục rất quan trọng. Xã hội càng phát triển, con người càng mắc nhiều loại bệnh tật mà chính từ mọi hoạt động gây ra. Đầu tư vào khối ngành này nhằm tạo ra đội ngũ bác sỹ, y tá… giỏi để có thể đáp ứng được nhu cầu sức khỏe người dân.Nhà đầu tư cần phải chú ý đến hệ thống chất lượng giáo dục, vì dù sao, vấn đề về con người vẫn luôn là quan trọng nhất. Các sinh viên ở đây phải tham gia học tập, nghiên cứu rất nhiều. Chính vì vậy nhà đâu tư phải bỏ chi phí ra rất lớn để mua các mô hình, các máy móc, các giáo trình, các chương trình khoa học tiên tiến của thế giới.

Khối ngành nông, lâm nghiệp, thuỷ hải sản

Lương thực, thực phẩm là vấn đề thiết yếu của mọi người. Đầu tư vào khối ngành này cũng sẽ rất hiệu quả và không bao giờ là thừa đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Ngoài xây dựng trường lớp, trang thiết bị phục vụ cho học tập thì vấn đề mua các công nghệ tiên tiến để áp dụng vào lai tạo giống, phát triển giống, công nghệ chế biến… cũng rất quan trọng.

Khối ngành văn hoá xã hội

Kinh tế càng phát triển thì trình độ văn hoá và nhu cầu văn hóa của con nguời tăng lên. Vì vậy, đây cũng là một lĩnh vực đầu tư cũng đang chiếm ưu thế trong giáo dục.

 

Lợi ích của đào tạo việc làm Bắc Ninh

Các công ty tại Bắc Ninh thường xuyên đào tạo cho nhân viên mới làm quen với công việc và môi trường doanh nghiệp.
Nhiệm vụ đầu tiên của bộ phận huấn luyện đối với nhân viên mới là giới thiệu cho họ biết về công việc và môi trường hoạt động của nhà máy. Họ phải biết các chính sách của Công ty, về các vấn đề có liên quan trực tiếp đến công việc và quyền lợi của họ cũng như những thắc mắc mà họ đặt ra cần phải được trả lời đầy đủ và chính xác. Việc giới thiệu như vậy không thể tiến hành một cách tuỳ tiện mà phải là một chương trình có tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng. Thành công trong công việc của họ sau này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách thức họ giới thiệu về việc làm của họ và về công ty. Họp chung tất cả các nhân viên mới dưới sự điều khiển của đại diện bộ phận quản lý nguồn nhân lực. Cuộc họp có thể nghe ý kiến phát biểu của bộ phận khác như y tế, an toàn lao động và những ý kiến đó đều nhằm làm cho các nhân viên mới bắt đầu công việc một cách đúng đắn. Đọc những tin tức việc làm tại Bắc Ninh trên VieclamBank.com-công ty tuyển dụng việc làm Việt Nam

.