Nuôi dưỡng mầm non tương lai: Lựa chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM

0
103

Trong thời đại hội nhập, nhiều trường tiểu học quốc tế tại TPHCM được xây dựng để phục vụ nhu cầu học tập. Tuy nhiên, việc lựa chọn ngôi trường phù hợp là một quá trình không hề đơn giản. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tiêu chí lựa chọn trường và cung cấp danh sách những trường hàng đầu mà phụ huynh nên cân nhắc cho các em.

Top những trường tiểu học quốc tế tại TPHCM chất lượng

Trường tiểu học Quốc tế tại TPHCM – VAS

Trường Quốc tế Việt Úc là hệ thống trường phổ thông liên cấp chất lượng cao cho học sinh từ mầm non đến hết THPT. VAS cung cấp chương trình giáo dục song ngữ và quốc tế chú trọng vào việc phát triển kỹ năng mềm cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa đa dạng và phong phú. Với 6 cơ sở tại TP.HCM, tọa lạc tại các vị trí thuận lợi, VAS là một trong những trường quốc tế uy tín được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con em mình.

Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM VAS khuyến khích sự sáng tạo của trẻ

Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM VAS khuyến khích sự sáng tạo của trẻ

Trường Quốc tế Pháp Marguerite Duras

Trường Marguerite Duras tọa lạc tại Long Bình, Thành phố Thủ Đức. LFI Duras giảng dạy theo chương trình giáo dục của Pháp, mang đến cho học sinh một nền tảng giáo dục chất lượng từ Mầm non đến lớp 12 với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi, bao gồm thư viện, phòng thí nghiệm khoa học, sân chơi. Ngoài ra, trường còn giúp học sinh khám phá bản thân, phát triển năng khiếu và sở thích cá nhân thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Trường Song ngữ Canada – CIS

CIS (Canadian International School Vietnam) là trường tiểu học quốc tế tại TPHCM có uy tín hàng đầu. CIS cung cấp chương trình giáo dục kết hợp chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam với chương trình của Hội đồng Giáo dục Ontario (Canada). Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên giỏi của CIS giàu kinh nghiệm giảng dạy tạo môi trường học tập thân thiện, cởi mở với thái độ luôn quan tâm, yêu thương học sinh.

>>> Xem thêm: Những trường tiểu học top đầu mà trẻ chuẩn bị lớp 1 nên cân nhắc

Tiêu chí lựa chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM cực hay mà bạn nên biết

Có một số tiêu chí quan trọng cần được xem xét khi lựa chọn trường tiểu học quốc tế:

Chương trình học tập chất lượng cao

Cùng tìm hiểu những yếu tố quyết định nên một chương trình học đáp ứng đủ điều kiện phát triển cho các em học sinh:

 • Chương trình giảng dạy: Ba mẹ xem xét chương trình giảng dạy được áp dụng tại trường có phù hợp với định hướng giáo dục của gia đình và khả năng tiếp thu của trẻ. Ngoài ra, tại một số trường, chẳng hạn như VAS, lộ trình học tập còn kết hợp giữa chương trình quốc tế với chương trình Việt Nam, giúp trẻ phát triển song song cả hai ngôn ngữ và văn hóa.

Trẻ hứng thú với nội dung bài học nhờ vào chương trình giáo dục khoa học

Trẻ hứng thú với nội dung bài học nhờ vào chương trình giáo dục khoa học

 • Phương pháp giảng dạy: Dưới đây là một số phương pháp học tập hiệu quả cho con tại các trường song ngữ. Ba mẹ hãy tham khảo một số cách thức sau, bao gồm:
  • Phương pháp Montessori: Với mục tiêu tập trung vào sự tự chủ và phát triển cá nhân của trẻ. Montessori sẽ sử dụng các giáo cụ và tổ chức hoạt động để trẻ được tự do khám phá thế giới.
  • Phương pháp Steiner-Waldorf: Giám sát sự phát triển tự nhiên của trẻ thông qua nghệ thuật, âm nhạc bằng việc sử dụng các câu chuyện, bài hát để truyền tải kiến thức.
  • Phương pháp Reggio Emilia: Tạo môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm, khuyến khích trẻ khám phá thông qua trải nghiệm với thiết kế lớp học như môi trường mở và giáo viên đóng vai trò như người đồng hành cùng trẻ trong quá trình học tập.

Đội ngũ giáo viên có tâm

Hiểu rõ vai trò quan trọng của giáo viên trong việc định hướng tương lai cho con, ba mẹ hãy cân nhắc những tiêu chí sau khi lựa chọn giáo viên cho con:

 • Trình độ chuyên môn: Phụ huynh nên ưu tiên lựa chọn trường sở hữu đội ngũ giáo viên có bằng cấp và chứng chỉ sư phạm uy tín trong nước và quốc tế, đáp ứng các yêu cầu giảng dạy chương trình học nâng cao tại các trường quốc tế.
 • Kinh nghiệm giảng dạy: Trước khi quyết định nhập học, ba mẹ nên có một buổi tham quan để đánh giá khả năng truyền đạt kiến thức, tạo hứng thú học tập và tương tác hiệu quả với học sinh của giáo viên.
 • Đam mê và tâm huyết: Sự tâm huyết với nghề và tinh thần siêng năng cập nhật kiến thức chuyên môn, phương pháp giảng dạy mới để mang đến cho học sinh trải nghiệm giáo dục tốt nhất là yếu tố quan trọng mà một giáo viên nên có.

Lời kết

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về các tiêu chí giúp ích cho sự lựa chọn cho môi trường học tập lý tưởng cho các em trong độ tuổi chuẩn bị bước vào lớp 1. Đừng quên tham khảo danh sách những trường tiểu học quốc tế tại TPHCM và tìm hiểu kỹ những thông tin về trường để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here