Những trò chơi tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

0
1410
Những trò chơi tiếng Anh dành cho người lớn khi mới bắt đầu học tiếng Anh

Trò chơi tiếng anh có thể chơi cùng với những người bạn của mình vừa vui lại vừa học được thêm những từ vựng tiếng Anh hữu ích giúp làm giàu vốn từ vựng của mình. Có thể nhiều bạn đã từng chơi trò board game là một dạng về trí tuệ giúp người chơi vừa tư duy nhạy bén vừa có khả năng phán đoán sự việc. Và trong bài viết này mình sẽ giới thiệu 3 trò chơi tiếng Anh dạng board game giúp các bạn vừa bổ cho não mà vừa có những phút giây học tập tiếng Anh sản khoái cùng bạn bè nhé.

Taboo – Trò chơi luyện ngôn ngữ

Trò chơi Taboo

Trò chơi Taboo

Trò chơi tiếng anh Taboo được cho là một trò chơi sử dụng trí óc và khả năng phán đoán tuyệt vời của người chơi rất được các thanh niên Mỹ yêu thích. Trò chơi sử dụng rất nhiều tấm thẻ bài và trên mỗi tấm thẻ là một từ vựng tiếng Anh khách nhau và bên dưới bộ thẻ bài đó là những tấm bài khác nhau có từ đồng nghĩa, trái nghĩa và những từ liên quan đến từ chính có thể ghép thành câu.

Số lượng ngừi chơi trò trò chơi này có ít nhất từ 2 người chơi trở lên hoặc nhiều hơn càng tốt. Trong mỗi lượt từng người sẽ chọn 1 tấm thẻ ngẫu nhiên và không được cho những người trong đội cũng như những người khác thấy từ trên thẻ bài của mình. Và nhiệm vụ của người bốc thẻ đó là dùng những từ vựng khác mà không dùng đến từ đồng nghĩa hay từ có trong thẻ bài để miêu tả từ trong thẻ bài của mình cho đồng đội của mình biết. Thời gian chính là yếu tố kích thích cho người chơi nhất, chỉ 30 giây người chơi sẽ phải mô tả cho đồng đội của mình đoán ra đó là gì. Nếu đoán đúng sẽ được 1 điểm về ch đội mình, còn nếu đoán sai thì sẽ bị trừ 1 điểm và trong trò chơi này sẽ có 1 người giám sát làm trọng tài cho cả trò chơi.

Scrabble – Từ vựng không khó!

Trò chơi Scrabble

Trò chơi Scrabble

Đến với trò chơi tiếng anh thứ 2 đó là trò Scrabble được cho là trò chơi phổ biến và đã xuất hiện rất lâu trong dân gian. Với tính chất giải trí cao của trò chơi , nó còn giúp người chơi tăng sự phản xạ nhạy bén và phát triển khả năng ghi nhớ thêm các từ vựng tiếng Anh mới một cách hiệu quả.

Với trò chơi này sẽ có 100 chữ cái ngẫu nhiên trong đó có 98 chữ cái là các chữ cái từ A đến Z và 2 miếng ghép trắng có thể gắn các chữ cái lên trên tấm ghép đó. Và 1 tấm bảng lớn để ghép các chữ cái đoán được lên trên với nhau. Trò chơi này cần ít nhất 2 người chơi và 1 người làm quản trò và nếu chơi nhiều hơn với một đội lớn thì sẽ càng cạnh tranh với nhau.

Quả thực đây là một trò chơi game có luật chơi và cách chơi rất đơn giản và chắn chắn nó phù hợp cho mọi người, ai cũng có thể chơi tốt trò này. Với việc bốc ngẫu nhiên 7 chữ cái và ghép nó thành một từ tiếng Anh có nghĩa. Luật chơi duy nhất đó là từ càng dài và càng khó thì sẽ ghi càng nhiều điểm. Để gia tăng khoảng cách điểm với người chơi khác thì người chơi phải cố gắng xếp các từ thành hàng chéo hoặc hàng dọc càng nhiều từ càng tốt.

Scattergories – Phát huy khả năng sáng tạo

Trò chơi Scattergories

Trò chơi Scattergories

game tiếng anh cho người lớn cuối cùng mà mình muốn nhắc đến hôm nay đó là trò Scattergories, đây là trò chơi cơ bản nhất và dành cho những bạn có vốn từ vựng tiếng Anh cơ bản. Trò chơi này không cần đạo cũng cũng như quá nhiều người chơi mà chỉ cần một vài người bạn và mỗi người một mẫu giấy, một cây bút rồi chọn chủ đề phù hợp và bắt đầu thôi. Như cái tên của nó đầu tiên bản phải chọn cho mình chủ đề tiếng Anh của mình và bằng cách đổ xí ngầu, ai nhiều điểm hơn sẽ là người chọn và được bắt đầu trước. Người tiếp theo sẽ bắt đầu tiếp theo bằng chữ cái cuối cùng của nếu người tiếp theo không trả lời được thì người đó sẽ thua cuộc và cuối cùng ai nhiều điểm hơn trong mỗi trận đấu sẽ là người chiến thắng. Như vậy trò chơi này sẽ giúp bạn rèn luyện từ vựng tiếng Anh cũng như biết thêm các từ vựng mới lạ từ bạn bè của mình.

>>>> Xem thêm: Đăng ký khóa học ielts cho học sinh cấp 3 ngay tại đây.