Những tiêu chí để đánh giá khi chọn lựa địa điểm luyện ielts tốt

0
77

Hiện nay nhu cầu học IELTS để du học lẫn phục vụ nghiên cứu trong học tập ngày càng lớn ở các bạn trẻ. Vì thế, việc tìm hiểu các trung tâm luyện IELTS càng được quan tâm nhiều. Trung tâm luyện IELTS ở đâu tốt và chất lượng? Và tiêu chí nào để giúp bạn xác định được điều đó? Hãy cùng tham khảo qua những thông tin dưới đây.

Đội ngũ giáo viên

Giáo viên là những người hướng dẫn, giúp đỡ các bạn trong suốt lộ trình luyện thi IELTS. Vì thế đây là một tiêu chí rất quan trọng mà các bạn phải cân nhắc kỹ càng.điện thoại chơi game tốt giá rẻ

Tuy nhiên, với suy nghĩ rằng có giáo viên nước ngoài sẽ chất lượng và uy tín thì thật sự sai lầm. Thực tế với những bạn mất gốc hoặc yếu về tiếng anh thì việc học với giáo viên nước ngoài càng khiến bạn gặp khó khăn, trở ngại trong khi học. 

luyện ielts ở đâu tốt

 

Nếu các bạn đã có nền tảng tiếng Anh tương đối tốt và muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp và phát âm thì giáo viên tiếng anh là một lựa chọn tốt.

Còn với giáo viên IELTS giỏi người Việt bạn có thể an tâm trong quá trình học và luyện thi.  Lí do họ cũng đã từng giống như các bạn nên chắc chắn sẽ có nhiều kinh nghiệm học IELTS để truyền đạt lại cho các bạn. Tiếp theo giáo viên Việt có thể sửa lỗi sai một cách chi tiết và dễ hiểu hơn từ đó bạn có thể dễ dàng sửa sai và trở nên khá hơn.

Nói như vậy để hiểu rằng: Việc lựa chọn giáo viên người Việt hay người nước ngoài không quá quan trọng bằng thực lực, khả năng truyền đạt của họ và khả năng của bạn liệu có phù hợp. 

Giáo trình và lộ trình học IELTS

Những trung tâm IELTS uy tín và chất lượng chắc chắn sẽ có một lộ trình giảng dạy cụ thể dễ hiểu và hợp lý. Các lộ trình phải để cập tới yêu cầu đầu vào rõ ràng, phương pháp giảng dạy hiệu quả cho từng phần thi (phương pháp Writing, phương pháp Speaking, v.v) và mục tiêu đầu ra hợp lý.

luyện ielts ở đâu tốt

Vì thế, khi tham khảo các trung tâm luyện thi IELTS, các bạn nên chú ý đến lộ trình các khóa học. Kiểm tra kỹ từ khóa học IELTS cơ bản với mục tiêu nâng điểm 1-2 band điểm đến những khóa học IELTS nâng cao, khóa học IELTS cấp tốc, các khóa học với mục tiêu cụ thể (giao tiếp, viết, v.v).

Các trung tâm luyện thi IELTS uy tín và chất lượng sẽ tự biên soạn bộ giáo trình phù hợp theo lộ trình, tài liệu ngắn gọn nhưng chất lượng, được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên Việt Nam có chuyên môn cao. Những tài liệu giảng dạy này sẽ đáp ứng những nhu cầu cũng như khó khăn mà học sinh  Việt Nam gặp phải khi học IELTS, giúp quá trình luyện IELTS nhanh chóng và hiệu quả hơn.

luyện ielts ở đâu tốt

Môi trường học của trung tâm 

Cơ sở vật chất sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tập của bạn. Không gian cần phải thoáng mát, có đủ ánh sáng, các thiết bị hỗ trợ như âm thanh, máy chiếu, bảng, v.v phải được đáp ứng và có chất lượng tốt.

Để đánh giá tiêu chí này, bạn có thể xem qua những hình ảnh được đăng tải trên fanpage của các trung tâm luyện thi IELTS. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình kiểm tra bằng cách tham dự những buổi thi thử miễn phí do các trung tâm này tổ chức.

luyện ielts ở đâu tốt

Ngoài ra, một lớp học được xem là lý tưởng khi sỉ số không quá đông. Càng nhiều người thì chất lượng truyền đạt bị kém đi và không đạt hiệu quả cao. Cũng qua đó, quá trình tương tác của giảng viên và học viên sẽ bị hạn chế. Giảng viên không thể quản lý hay kèm cặp cho từng học viên được. Vì vậy, mỗi lớp học có quy mô từ 8-12 học viên cùng trình độ là lý tưởng nhất.

Feedback từ những học viên

Không gì thực tế hơn những nhận xét từ những học viên trước đây của trung tâm đó. Đó là nguồn tham khảo rất quan trong để bạn quyết định chọn. Các trung tâm có thể có đang tải những điều tốt lành về bản thân mình nhưng bạn chỉ có thể cảm nhận được chất lượng thật sự thông qua những nhận xét từ các học viên đã và đang học tại trung tâm.

luyện ielts ở đâu tốt

Những feedback này có thể đáp ứng được tất cả các thắc mắc cũng như phần nào trả lời được các tiêu chí mà bạn đề ra khi lựa chọn một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng. Bạn có thể tìm những feedback này dễ dàng trên các trang mạng như Google Review, Facebook fanpage. Thông thường, tiêu chí này rất được nhiều cân nhắc trong việc chọn nơi luyện IELTS ở đâu tốt.

Sự tận tâm của trung tâm

Các bạn có thể nhận thấy được sự tận tâm của trung tâm luyện thi IELTS thông qua những kiến thức mà học sẵn sàng chia sẻ thông qua các kênh như Facebook và Youtube. Những chia sẻ từ tài liệu miễn phí, kiến thức học tập, các video bài giảng ngắn gọn có đầu từ về hình ảnh cũng như chất lượng, v.v là những minh chứng cho sự nhiệt tình của những trung tâm luyện thi. Ngoài ra, sự thân thiện, quan tâm và khích lệ tự những giáo viên cũng là minh chứng cho một trung tâm IELTS chất lượng.

Học phí

Chi phí luôn là điều mà mỗi học viên quan tâm. Đồng tiền bỏ ra cần tương xứng với kết quả mình đạt được, không thể bỏ ra một số tiền một cách vô ích. Bên cạnh đó, việc lựa chọn mức phí phù hợp sẽ tiết kiệm cho tài chính của bạn vì có rất nhiều trung tâm anh ngữ được mở ra và mức phí cũng khác nhau. 

luyện ielts ở đâu tốt

Như vậy, qua một vài tiêu chí mà chúng tôi vừa giới thiệu hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn luyện IELTS ở đâu tốt cho bản thân. Và British Council tự hào là nơi mà bạn có thể tin tưởng để đầu tư lấy kiến thức và lấy bằng IELTS nhanh nhất với nhu cầu của bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: Phương pháp học tiếng anh trực tuyến hiệu quả