Những lợi ích của việc học cao học kinh tế

0
1797
Những lợi ích của việc học cao học kinh tế

Trong thời kỉ hội nhập kinh tế như ngày nay, nhiều nhà doanh nghiệp nước ngoài đã chọn Việt Nam làm thị trường đầu tư béo bỡ. Vì thế, xu hướng cạnh tranh trong thị trường lao động cũng tăng mạnh. Lực lượng lao động đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cao và bằng cấp sáng giá là một lợi thế, nhất là trong lĩnh vực kinh tế.

Điều này đã làm dấy lên làn sóng các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học, sẵn sàng mất thêm vài năm để chinh phục con đường học cao học kinh tế, với mong muốn nhận được tấm bằng thạc sĩ giá trị cũng như tích lũy thêm nhiều kiến thức chuyên môn nhằm làm hài lòng các ông chủ nước ngoài khó tính.

Những thông tin dưới đây sẽ mở rộng thêm cho các bạn những lợi ích của việc học cao học kinh tế, để các bạn sinh viên hiểu thêm về tầm quan trọng của bằng cấp thạc sĩ nhé!

1. Mở ra nhiều cơ hội việc làm khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Khi còn học chương trình Đại học, các bạn sinh viên năm cuối thường dành 1 khoảng thời gian nhất định để thực tập tại các môi trường phù hợp với chuyên ngành của mình thì tại bậc học cao học kinh tế, hầu hết thời gian sinh viên sẽ dành để trải nghiệm thực tế để tích lũy những kinh nghiệm thiết thực.

Trong những chương trình thạc sĩ thì thạc sĩnh kinh tế mang một màu sắc khác so với các ngành còn lại, đòi hỏi sinh viên phải tích lũy cho bản thân thật nhiều kinh nghiệm để giải quyết những rủi ro kinh tế và có phương hướng phát triển doanh nghiệp ổn định, v.v… Vì vậy, sinh viên học cao học kinh tế thường được nhà trường tạo điều kiện để thực tập trực tiếp tại các công ty, tổ chức trong nước và ngoài nước với quy mô khác nhau, tùy theo sự liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Đây là một chương trình hết sức thiết thực để sinh viên có cơ hội trải nghiệm làm việc trong môi trường thực tế, ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, học viên có cơ hội phát huy những kỹ năng mềm như: làm việc với lãnh đạo, đồng nghiệp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, kinh nghiệm giải quyết vấn đề phát sinh trong công việc,…

Cũng đã có rất nhiều trường hợp sinh viên làm việc rất tốt và được các doanh nghiệp giữ lại, hứa hẹn một tương lai tươi sáng sau khi ra trường. Đối với những sinh viên khác, kinh nghiệm thực hành này là “chiếc chìa khóa vàng” giúp các bạn tự tin hơn sau khi ra trường, có nhiều khả năng trúng tuyển ở các doanh nghiệp lớn.

2. Rèn luyện khả năng nghiên cứu và làm việc độc lập

Các bạn sinh viên khi học cao học kinh tế đòi hỏi phải có khả năng nghiên cứu, học tập và làm việc độc lập trong các dự án. Vì môi trường cao học chú trọng rất nhiều vào khả năng này của sinh viên hơn là môi trường đại học. Ngoài ra, những kỹ năng này còn rất cần thiết cho những công việc ở vị trí quản lý, hoặc với những công việc mang tính độc lập. Nắm bắt được những nhu cầu này, các trường đào tạo kinh tế đã sớm áp dụng vào như một kỹ năng mềm xuyên suốt những năm học cho đến khi ra trường.

3. Tích lũy kinh nghiệm sống

Cùng với tuổi đời lớn hơn, các sinh viên sau đại học có vốn sống tương đối nhiều, nhờ đó nhận thức, nhân sinh quan của họ về công việc nói riêng và cuộc sống nói chung cũng “đầy đặn” hơn các sinh viên tốt nghiệp ở các bậc học thấp hơn.

Họ không còn nhìn đời qua lăng kính màu hồng, biết tự kiểm soát cảm xúc tiêu cực trước áp lực công việc cũng như những khó khăn trong đời sống một cách tốt hơn. Họ thường tìm kiếm các giải pháp thực tế cho những vấn đề khó khăn và thách thức trong công việc. Đây cũng là một mặt tích cực không thể bỏ qua của những năm tháng học cao học kinh tế và chính điều này làm cho các bạn “đắt giá” hơn trong mắt của nhà tuyển dụng.

4. Nâng cao triển vọng nghề nghiệp

Đối với những người đã hoặc đang đi làm trong lĩnh vực kinh tế, việc đầu tư vào học cao học kinh tế sẽ giúp nâng cấp triển vọng nghề nghiệp lên một tầm cao mới. Với kinh nghiệm làm việc sẵn có, bạn có lợi thế lớn trong việc nắm bắt và ứng dụng nhanh hơn những kiến thức đã học vào môi trường thực tiễn và nhờ đó trở nên hấp dẫn cho các vị trí cao hơn, như giám sát hoặc quản lý bậc trung, v.v…

5. Nên học cao học kinh tế ở đâu?

Sau khi đã tìm hiểu về những lợi ích của việc học cao học kinh tế, chắc hẳn các bạn đang tự hỏi nên chọn nơi nào để đầu tư cho việc học được hiệu quả cũng như các trung tâm và trường học nào hiện nay uy tín chất lượng nhất?

Nếu các bạn sinh viên quan tâm, có thể tìm hiểu qua Viện đào tạo cao học kinh tế ISB, đây là một cơ sở trực thuộc của trường Đại học kinh tế tại tphcm. Nơi đây hiện đang là địa điểm học cử nhân và thạc sĩ khối ngành kinh tế được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay, vì chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế, văn bằng của trường có thể giúp các bạn làm việc ở nhiều nước. Ngoài ra, trường còn nhiều suất học bổng du học, liên kết với các trường nước ngoài, mở rộng quan hệ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, v.v… Để tìm hiểu nhiều hơn về chương trình học cao học kinh tế tại ISB, các bạn có thể truy cập trực tiếp tại website: http://www.isb.edu.vn/vi/program-detail/thac-si-quan-tri-kinh-doanh-(isb-mbus)–p1011.htm

Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here