Những điều thú vị về trường mầm non song ngữ Việt Úc

0
128

Xu hướng chọn trường cho con của các bậc phụ huynh hiện nay đa số là hướng đến các trường mầm non song ngữ. Ở trường mầm non song ngữ học sinh sẽ được khám phá những kiến thức mới lạ và có cơ hội phát triển tốt hơn những môi trường học tập khác. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số điều thú vị ở trường mầm non Việt Úc (VAS) khiến các bạn sẽ phải hài lòng khi cho con học tại đây. 

Chương trình giáo dục chuẩn quốc tế

Học sinh của trường mầm non song ngữ VAS sẽ được học chương trình chú trọng phát triển ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh. Trẻ sẽ được phát triển toàn diện về trí tuệ, thẩm mỹ, thể chất, tâm lý tình cảm, kỹ năng. Các học sinh sau khi tốt nghiệp khóa học mầm non đều sẽ được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc cho bậc học tiếp theo, đồng thời được làm quen với những kỹ năng sống cần thiết.

Chương trình giáo dục quốc tế hiện đại

Chương trình giáo dục quốc tế hiện đại

Chương trình tiếng Anh được xây dựng theo khung chuẩn của Cambridge được giảng dạy bởi giáo viên nước ngoài. Mọi vấn đề thắc mắc, giao tiếp, phản biện của trẻ đều sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây được xem là nền tảng vững chắc để trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên và sử dụng thành thạo ngoại ngữ sau khi hoàn thành bậc học mầm non. Có thể nói, những học sinh được tiếp cận với nền giáo dục quốc tế sớm sẽ có tư duy nhạy bén và phát triển vượt bậc so với các bạn cùng trang lứa khác. 

Ngoài ra, ở bậc mầm non, học sinh còn được làm quen với công nghệ qua bộ môn ICT. Với bộ môn này sẽ giúp trẻ nhận dạng con số, chữ cái, hình dạng một cách nhanh chóng. Ngoài ra trẻ sẽ được hình thành các kỹ năng, thao tác cơ bản với máy tính. 

>>> Xem thêm: Trường song ngữ Việt Úc – Nơi ươm mầm tài năng Việt

Hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên

Nhà trường mong muốn tạo môi trường học tập thân thiện, chuẩn quốc tế cho trẻ. Bằng việc thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, VAS hy vọng trẻ sẽ có nhiều cơ hội để hòa nhập với cộng đồng và hình thành nên những kỹ năng sống cần thiết. 

Có thể chia hoạt động ở VAS là 3 hướng: 

  • Hoạt động dã ngoại thực hành
  • Hoạt động hướng đến cộng đồng
  • Các cuộc thi kiến thức và thể lực

Đối với hoạt động dã ngoại thực thành, học sinh sẽ được hiểu hơn về thế giới xung quanh. Trực tiếp quan sát, tìm hiểu về những vấn đề mà đã được học ở lớp. Nhà trường sẽ đưa trẻ đến các khuôn viên môi trường tự nhiên, bảo tàng, di tích lịch sử,.. để trẻ được định hình các kiến thức sơ đẳng về xã hội. 

Học sinh được trải nghiệm thực tế

Học sinh được trải nghiệm thực tế

Đối với hoạt động hướng đến cộng đồng, học sinh sẽ được tham gia các chương trình bảo vệ môi trường. Trẻ mầm non sẽ tham gia bằng hành động thiết thực như dọn vệ sinh sạch sẽ chỗ học tập, quyên góp ủng hộ những gia đình khó khăn,… Qua các hoạt động này, VAS mong muốn học sinh sẽ hiểu được trách nhiệm của mình với cộng đồng và hình thành nên những đức tính tốt đẹp: biết yêu thương, sẻ chia với mọi người xung quanh

Đối với các cuộc thi kiến thức và thể lực, học sinh sẽ được hình thành các mối quan hệ khăng khít với thầy cô, bạn bè, giúp trẻ phát triển khả năng tư duy sáng tạo, khả năng làm việc nhóm và khả năng phán đoán nhạy bén. Các câu lạc bộ được thành lập để giúp học sinh có thể phát triển năng khiếu của mình, rèn luyện sức khỏe bền bỉ, dẻo dai. 

Tổ chức buổi tham quan cho phụ huynh tại trường

Nếu phụ huynh còn bất cứ băn khoăn nào về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất hay những vấn đề khác thì có thể đăng ký tham quan trường trực tiếp. Qua các buổi tham quan tại trường, phụ huynh sẽ có cách nhìn tổng quan và đánh giá khách quan để có thể đưa ra quyết định đúng đắn. 

Cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại

Về vấn đề trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho việc học của trẻ, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm. Với thiết kế phòng học phù hợp với tâm lý phát triển của trẻ, rộng rãi, thoáng mát, tạo môi trường học tập thoải mái nhất. 

Các phòng học chuyên biệt đều được trang bị đầy đủ dụng cụ. Hệ thống camera lắp đặt tại tất cả các phòng học để nhà trường giám sát quá trình học tập của trẻ được tốt hơn. 

Hồ bơi, sân cỏ được thiết kế rộng rãi ngay trong khuôn viên trường học, để học sinh có thể tham gia các hoạt động thể thao sau giờ học. 

>>> Tham khảo: Học phí mầm non trường quốc tế Việt Úc

Kết,

VAS đã được rất nhiều quý phụ huynh đánh giá là một trong những ngôi trường mầm non song ngữ có điều kiện học tập tốt nhất hiện nay. Trẻ không chỉ được phát triển về trí tuệ một cách vượt bậc mà các khía cạnh khác cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm và phát triển.