Những điều bạn nên biết về trường cấp 3 quốc tế VAS

0
451

Trong thời đại nền kinh tế hội nhập và phát triển đa văn hóa, việc giao tiếp ngoại ngữ trong đời sống hằng ngày dần trở nên phổ biến hơn, vì thế ai cũng nên trang bị cho con em mình một hành trang nhất định để các em có thể trở thành công dân toàn cầu. Môi trường trung học phổ thông sẽ là lúc thích hợp nhất để các em học sinh rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ cho mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về trường cấp 3 quốc tế ở TPHCM – VAS để quý phụ huynh tham khảo trước khi lựa chọn trường cho các em học sinh.

Trường THPT quốc tế VAS dạy những gì?

Trường THPT quốc tế VAS trực thuộc hệ thống trường quốc tế Việt – Úc là một trong những nơi có chương trình giáo dục và đào tạo đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Tại đây, các em học sinh và phụ huynh sẽ được lựa chọn chương trình học tập theo chương trình đào tạo quốc tế của trường Đại học Cambridge với 3 lộ trình sau đây:

  • Lộ trình thứ nhất là sự kết hợp giữa chương trình đào tạo quốc gia (MOET) và chương trình tiếng Anh Cambridge (CEP). Ở lộ trình này, các em học sinh được học hết tất cả các môn theo chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam, kèm theo đó là học tiếng Anh theo chương trình tiếng Anh Cambridge.

  • Lộ trình thứ hai là sự kết hợp giữa chương trình giáo dục Phổ thông Cambridge (CAP) và chương trình giáo dục quốc gia (MOET). Với chương trình này các em sẽ được học thêm các môn học như Toán, Khoa học và Công nghệ,… bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế và được tìm hiểu về kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Mỗi tuần, số lượng tiết học các môn tiếng Anh học thuật sẽ chiếm khoảng 20-25 tiết trên một tuần.

  • Lộ trình thứ ba là chương trình Tích hợp Quốc tế Toàn phần Cambridge (CAPI). Các em học sinh sẽ được học các môn như Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý,… theo chương trình của Bộ giáo dục bằng tiếng Việt và những môn còn lại sẽ hoàn toàn học bằng tiếng Anh theo chương trình đào tạo Cambridge. Khác với hai lộ trình trước, với lộ trình này các em học sinh sẽ tiếp xúc với tiếng Anh gần 80% thời gian học. Điều này giúp các em tiếp thu và phản xạ ngoại ngữ tốt hơn.

 

Khuôn viên trường học thoáng mát và rộng rãi

Khuôn viên trường học thoáng mát và rộng rãi

Vì sao phụ huynh nên cho trẻ học tại  trường trung học quốc tế

Ngoài sở hữu những lộ trình học đạt tiêu chuẩn quốc tế, trường cấp 3 quốc tế tại TPHCM – VAS còn sở hữu những ưu điểm về mặt cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên giảng dạy,… tạo điều kiện thuận lợi để các em học sinh có thể học tập trong môi trường tốt nhất.

 

Môi trường giao tiếp chuẩn quốc tế

Môi trường giao tiếp chuẩn quốc tế

 

Nhà trường được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại và trang bị đầy đủ tiện nghi phục vụ cho nhu cầu học tập của học sinh. Mỗi phòng học đều được lắp đặt hệ thống điều hòa, đèn trần và máy chiếu cao cấp để không gian học luôn mát mẻ và đầy đủ ánh sáng. Thêm vào đó, đối với những môn năng khiếu nhà trường cũng bố trí thêm những phòng học dành riêng cho các môn học đó như phòng hội họa, hồ bơi, sân bóng rổ,…

Khi học tại trường quốc tế, các em học sinh sẽ được học song song cùng lúc 2 ngoại ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh. Việc học cùng lúc hai ngôn ngữ giúp trí não của các em phát triển tốt hơn, mở mang tư duy và lối suy nghĩ đa chiều để giải quyết vấn đề. Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu nếu trẻ được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ sẽ kích hoạt được khả năng sáng tạo và tạo thói quen phản xạ nhanh nhạy cho các em học sinh.

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế tại trường cấp 3 quốc tế VAS

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế tại trường cấp 3 quốc tế VAS

Tổng kết

Những chia sẻ phía trên là các thông tin về trường trung học phổ thông quốc tế VAS mà các quý phụ huynh có thể tham khảo thêm. Chọn lựa trường học cho con là một chuyện quan trọng và ảnh hưởng đến hướng đi sau này của các em, vì thế ba mẹ cần tìm hiểu kỹ để có thể tìm được một ngôi trường phù hợp. Nếu các phụ huynh muốn tìm một ngôi trường cấp 3 quốc tế tại TPHCM cho con thì VAS cũng là một sự lựa chọn sáng giá.

>>>Xem thêm:

Top 6 trường quốc tế trung học phổ thông tại TPHCM

Phương pháp hướng nghiệp cho học sinh THPT