Mục tiêu của chương trình Giáo dục Mầm non là gì?

0
294

Trẻ học cách thích nghi với môi trường xung quanh

Trẻ học cách thích nghi với môi trường xung quanh

Những đứa trẻ là những mầm non đang chớm nở của xã hội và do đó, điều quan trọng là phải nuôi dưỡng những tâm hồn trẻ thơ này để mai sau chúng trở thành những công dân có trách nhiệm. Vì vậy, cần phải bắt đầu uốn nắn những đứa trẻ này ngay từ khi còn nhỏ để giúp chúng nhận biết được cái tốt và cái xấu, làm cho chúng hiểu được sự khác biệt về văn hóa và hình thành nền tảng giúp chúng trong hành trình cuộc đời.  Vì vậy một chương trình giáo dục mầm non là vô cùng quan trọng trong những năm đầu đời của trẻ.

Tăng cường kỹ năng xã hội hóa

Trẻ vui chơi học tập

Trẻ vui chơi học tập

Giáo dục mầm non nhằm mục đích phát triển tình bạn giữa trẻ em cùng lứa tuổi. Những trường học này cung cấp cho trẻ em một môi trường khuyến khích sự tương tác với những đứa trẻ khác, xây dựng tình bạn bền chặt và cũng giúp chúng thoát ra khỏi vùng an toàn của mình. Kết quả là, một đứa trẻ có thể vượt qua sự nhút nhát của mình và hòa nhập với những người khác, do đó thúc đẩy sự phát triển xã hội.

Phát triển sự say mê học tập

Trẻ say mê học tập những bài học đầu tiên

Trẻ say mê học tập những bài học đầu tiên

Khi trẻ học những bài học ban đầu thông qua các hoạt động vui chơi và có cấu trúc khác nhau, nó đặt nền tảng cho việc học và cũng phát triển trí tưởng tượng của chúng. Khát khao tiếp thu thêm kiến ​​thức không ngừng nghỉ cho đến khi có được câu trả lời thỏa đáng được hình thành ở chính giai đoạn này. Những điều cơ bản về đọc và viết được bao phủ trong các trường này và cũng giúp một đứa trẻ nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục trong cuộc sống.

Thúc đẩy phát triển toàn diện

Giáo dục mầm non thúc đẩy trẻ phát triển toàn diện

Giáo dục mầm non thúc đẩy trẻ phát triển toàn diện

Chương trình giáo dục mầm non trong những ngày đầu tiên đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ. Môi trường trong những trường học như vậy đặt nền tảng cho thể chất, xã hội, tình cảm và phát triển tinh thần – vốn là yếu tố quan trọng cho các giai đoạn sau của cuộc đời. Khi một đứa trẻ có được một môi trường mà chúng có thể tự do bày tỏ ý kiến ​​và cảm xúc, điều đó giúp xác định những điểm yếu của trẻ và cũng xác định những bước cần phải thực hiện hoặc những hỗ trợ nào cần được hỗ trợ để khắc phục những điểm yếu đó.

Dạy trẻ em về sự tôn trọng

Những đứa trẻ thường cố gắng bắt chước hành vi mà chúng quan sát được. Khi chúng quan sát các mối quan hệ tích cực và tôn trọng giữa cha mẹ của chúng hoặc các giáo viên khác nhau và những người chăm sóc ở trường, chúng chỉ đơn giản là sẽ cố gắng làm theo như vậy. Chương trình giáo dục mầm non truyền cho trẻ sự cần thiết của việc tôn trọng cảm xúc của những trẻ mới biết đi khác, môi trường xung quanh cũng như lắng nghe hướng dẫn từ giáo viên. Chương trình cũng dạy chúng cách xử lý đồ đạc của họ đúng cách và không làm hỏng chúng.

Phát triển thái độ chia sẻ và làm việc nhóm

 

Trẻ học cách làm việc nhóm ngay từ khi còn nhỏ

Trẻ học cách làm việc nhóm ngay từ khi còn nhỏ

Giáo dục sớm đảm bảo rằng đứa trẻ học cách hợp tác và chia sẻ đồ đạc của mình với người khác. Có thể xảy ra trường hợp một đứa trẻ không chia sẻ đồ chơi với anh / chị / em của mình ở nhà và phản đối quyết liệt ở trường trong vài ngày đầu tiên. Mặc dù có thể khó thuyết phục một đứa trẻ bướng bỉnh, nhưng điều cần thiết là chúng phải học nghệ thuật chia sẻ ngay từ khi còn nhỏ. Ngoài ra, các hoạt động trong các trường này nhằm xây dựng khả năng tôn trọng ý kiến ​​của người khác, phát triển kỹ năng lắng nghe và thúc đẩy tinh thần đồng đội. Ngoài ra, những trường này dạy khả năng phục hồi cho trẻ em thông qua trải nghiệm. Một đứa trẻ có thể thua trong một cuộc đua hoặc bị bầm tím nhẹ, nhưng nó có thể dạy đứa trẻ cách đối phó với những thử thách lớn hơn trong cuộc sống.

Chương trình giáo dục mầm non không chỉ đơn thuần là vui chơi và học tập vui vẻ mà thôi. Nó dạy cho trẻ em giáo dục cơ bản và khắc sâu các kỹ năng sống thông qua các trải nghiệm tích cực và thực hành. Nó cũng phát triển lòng tự trọng tích cực, tình yêu học hỏi và tôn trọng lẫn nhau đối với người khác.

Kết luận

Khi những đứa trẻ còn nhỏ, chúng tò mò về mọi điều mới mẻ mà chúng nhìn thấy, mọi từ mới và thường có những câu hỏi không giới hạn cho mỗi trải nghiệm độc đáo mà chúng trải qua. Ghi danh một đứa trẻ vào một trường học hoặc câu lạc bộ làm cho nó thích nghi với môi trường xung quanh mới và cũng góp phần vào sự phát triển toàn diện. Giáo dục mầm non nhằm mục đích làm cho đứa trẻ tự lập, hình thành một hình ảnh tích cực và cân bằng về bản thân và phát triển các khả năng trí tuệ.

Xem thêm: Chương trình giảng dạy mầm non tại VAS