Mẹo nhỏ học tiếng anh cho người đi làm

0
113

Hiện nay, tiếng anh đã chiếm tầm quan trọng trong cuộc sống, khi bạn đi làm giỏi tiếng anh là một lợi thế vô cùng tốt để bạn kiếm được một công việc tốt và đó cũng là một trong những yêu cầu mà các doanh nghiệp hiện nay đòi hỏi khi tuyển dụng. Vì thế, đang ở độ tuổi nào bạn cũng cần trau dồi, rèn luyện cho bản thân mình vì đây sẽ là lợi thế mạnh cho các bạn ngay cả khi đi làm lẫn đi du lịch. Hãy cùng British Council điểm qua những mẹo học tiếng anh cho người đi làm nhé.

Cách học từ vựng hiệu quả

Những cách học từ vựng tiếng anh cho người đi làm hiệu quả

Từ vựng là điều quan trọng trong việc học tiếng anh, có vốn từ vựng nhiều bạn sẽ càng phát triển được khả năng đọc, nói, nghe nhưng nhiều người hiện nay gặp nhiều vấn đề trong việc ghi nhớ những từ vựng. Thay vì lựa chọn cách học truyền thống là học thuộc lòng thì bạn thử cách sau đây sẽ mang lại hiệu quả hơn là việc bạn cố gắng ngồi nhét đống từ ngữ ấy vào đầu.

Xem phim có phụ đề song ngữ đây cách giúp bạn vừa được nghe cách phát âm của người bản xứ về những từ ngữ ấy. Việc xem phim sẽ bạn một vốn luyến từ ngữ từ những câu thoại gần gũi, thông dụng trong cuộc sống và sau đó, bạn tập làm quen dần xem không phụ đề. Đây là một cách dễ dàng thực hiện chỉ cần khoảng thời gian tối nghỉ ngơi sau ngày làm việc dài vừa có thể giải trí vừa có thể học tiếng anh hiệu quả.

Đọc sách cũng là cách nâng cao trình độ tiếng anh của các bạn. Đầu tiên bạn cần lựa những cuốn sách có nội dung mà bạn yêu thích vì đó sẽ đó là động lực giúp bạn dành thời gian để đọc sách. Tiếp đến, những từ ngữ bạn không biết bạn có thể đoán nghĩa từ đó, tra nghĩa từ điển bạn nên nên dùng từ điển anh anh và sau đó có thể note lai từ và ý nghĩa của nó. Bạn có thể vừa học tiếng anh vừa tăng được lượng kiến thức cho bản thân mình qua việc đọc sách.

Nghe nhạc cũng là cách hiệu quả không kém, khi bạn nghe một bài bạn sẽ chú ý đến nội dung truyền tải trong bài hát đó và cách phát âm của học. Khi nghe nhạc bà thường sẽ hát theo hay nghe lặp đi lặp lại đây là cách hiệu quả giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu dài.

Cách luyện phát âm

Những cách luyện phát âm tiếng anh cho người đi làm hiệu quả

Phát âm là điều vô cùng quan trọng trong giao tiếp đối với người đi làm. Vì thế những cách nào vừa hiệu quả vừa thuận tiện để rèn luyện cách phát âm chuẩn cho người đi làm đây. British Council giới thiệu đến bạn cách luyện hiểu qua đó là thông qua các ứng dụng tiếng anh trên điện thoại. 

Một số ứng dụng tiếng anh được nhiều người đánh giá tốt hiện nay:

  • Duolingo
  • Memrise
  • English Town
  • Two Min English

Học cách phát âm qua các ứng dụng tiếng anh vừa nhanh chóng chỉ cần bạn mở điện thoại vào ứng dụng là có thể luyện tập liền ngay. Bạn có thể dành một chút thời gian giờ nghỉ trưa hoặc thời gian tối tan làm để luyện tập trên những ứng dụng bạn vừa có thể nghe hướng dẫn phát âm trên đó và luyện tập lại.

Học tại các trung tâm anh ngữ

Khóa học myClass của British Council dành cho người lớn đang đi làm

Hiện nay các trung tâm anh ngữ đều có khóa học dành cho người lớn đi làm với những giờ học phù hợp. Đến với học trung tâm bạn sẽ được có được sự chỉ dạy tận tình của giảng viên cùng chương trình học phù hợp với mình. Đây là cách giúp bạn rèn luyện tốt những khả năng của mình. Trung tâm ngoại ngữ Hội đồng Anh British Council là một trong những trung tâm anh ngữ tốt nhất hiện nay với chất lượng tốt cùng đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên nghiệp.

Ở đây có khóa học myClass dành riêng cho người lớn đang đi làm với giờ học phù hợp cho các bạn, bạn có thể tham khảo qua bởi chương trình giảng dạy đa dạng, phong phú cùng giáo viên giảng dạy tận tình, dễ dàng quan sát và trau dồi những kỹ năng mà bạn còn thiếu. Đây chính là lý do vì sao nhiều người lựa chọn học tập tại các trung tâm vì đây sẽ có hội giúp bạn trau dồi tiếng anh hiệu quả.

Tạm kết

Những mẹo nhỏ học tiếng anh cho người đi làm trên có thể phần nào giúp các bạn cải thiện và rèn luyện những kỹ năng tiếng anh. Hãy lên kế hoạch học tập cho mình và cố gắng kiên trì mỗi ngày bởi tiếng anh không phải ngày một ngày hai là có thể giỏi được vì thế các bạn phải kiên trì rèn luyện mỗi ngày.

>>> Xem thêm: Danh sách từ vựng tiếng anh giao tiếp cho người mới