Mẹo học giao tiếp tiếng anh cơ bản hiệu quả, thử ngay nào!

0
30

Để tìm ra được cách học giao tiếp tiếng anh cơ bản hiệu quả là điều không hề dễ dàng, đó là lý do tại sao rất nhiều người đã học trên lớp, học trên internet và cả giao lưu kết bạn với người nước ngoài nhưng vẫn không nói tiếng anh lưu loát được. Việc học tiếng anh chăm chỉ học thôi chưa đủ, các bạn cần phải tìm ra những mẹo học tiếng anh giao tiếp để giúp bạn học nhanh hơn, nắm vững nhiều thông tin hơn cũng như giảm được áp lực về việc học tiếng anh giao tiếp.

Đầu tiên, bạn cần xác định mục tiêu học giao tiếp tiếng anh của mình

Khi muốn làm một việc gì đó, đầu tiên bạn cần phải làm là xác định mục tiêu. Việc học giao tiếp tiếng anh cơ bản cũng thế, bạn phải trả lời được câu hỏi mình học để làm gì. Đây chính là bước đệm, là nền tảng ban đầu để bạn chinh phục tiếng anh giao tiếp. Khi đã xác định được mục tiêu thì bạn mới thực hiện được những bước tiếp theo. Chính vì thế bạn cần phải tìm ra những mục tiêu thiết thực hữu ích nhất cho mình khi học.

Cần phải luyện tập hằng ngày 

Để tự tin giao tiếp được tiếng anh, bạn cần phải luyện tập nó hằng ngày. Chẳng mấy ai có thể học vài lần là nhớ được hết, vì thế đừng quên tạo cho mình thói quen duy trì luyện tập hàng ngày. Đối với những người giao tiếp được tiếng anh một cách lưu loát thì không thể thiếu yếu tố duy trì luyện tập mỗi ngày. Hãy luôn nhớ rằng “Có công mài sắt có ngày nên kim”, vì thế khổ luyện được xem là bí quyết của sự thành công.

Luyện tập cả 2 kỹ năng nghe và nói 

Luyện tập cả 2 kỹ năng nghe và nói

Để giao tiếp tiếng anh cơ bản được hiệu quả thì nghe và nói tốt là điều vô cùng quan trọng, đây là 2 kỹ năng cần thiết nhất trong đỉnh cao giao tiếp quốc tế hiện nay. Khi luyện tập, bạn nên kết hợp cả 2 kỹ năng nói và nghe thì mới đem lại hiệu quả cao hơn. Nếu bạn chỉ chăm chăm luyện nghe thì nó chỉ tăng khả năng phản xạ là hiểu người khác nói gì chứ không thể nói được những điều mà mình muốn nói. Hoặc ngược lại bạn chỉ rèn luyện kỹ năng nói thì bạn sẽ bị hạn chế trong việc nghe hiểu, như vậy dù bạn có nói tốt thì cũng không biết phải trả lời như thế nào.

Vì vậy, để giao tiếp tiếng anh được lưu loát cần kết hợp cả 2 kỹ năng này. Cách tốt nhất để nâng cao 2 kỹ năng này là luyện tập thực tế thông qua các tình huống hằng ngày. Có thể tập luyện với những người có trình độ tiếng anh giỏi hơn mình, nên tránh nói một mình vì sẽ không đem lại hiệu quả cao bằng cảnh thật, người thật.  

Nên chú ý học ngữ cảnh trước, từ vựng sau

Thông thường khi học giao tiếp tiếng anh nhiều người sẽ có xu hướng học càng nhiều từ vựng càng tốt. Nhưng lại quên rằng, chỉ học từ vựng một cách riêng lẽ cũng không giúp bạn giao tiếp tốt được. Học như vậy đến khi giao tiếp bạn phải nhớ lại tất cả những từ mình đã học và lắp ghép lại thành câu hoàn chỉnh, xem xét nó có thể dùng trong trường hợp này không, bạn sẽ bị bối rối khi không tìm ra được đúng những từ mình cần nói. Vì thế, hãy học ngữ cảnh và cách từ gắn với ngữ cảnh đó trước. Khi gặp lại tình huống đó, bạn sẽ nói được mà không phải suy nghĩ lâu. 

Nên tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng anh 

Khi giao tiếp bằng tiếng anh, chúng ta thường nghĩ ra từ tiếng việt sau đó dịch ra tiếng anh để nói. Nếu không đủ lượng từ vựng, bạn sẽ bị bí từ và khiến cho cuộc trò chuyện trở nên mất tự nhiên. Vì thế, hãy tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng anh, chuyển tất cả mọi suy nghĩ của mình sang tiếng anh để khi bước vào một tình huống giao tiếp. Đây cũng là một cách học tiếng anh giao tiếp rất hiệu quả. 

Học xong rồi thì cần phải vận dụng vào thực tế

Học xong rồi thì cần phải vận dụng vào thực tế

Nếu như bạn nghĩ học cho xong rồi để đó thì thực sự là một quan niệm sai lầm, nó sẽ không đem lại hiệu quả mà tiếng anh của bạn cũng bị lãng quên theo thời gian. Vấn đề ở đây không phải là học nhiều, mà là sử dụng những điều bạn đã học được bao nhiêu. Bạn phải biết cách vận dụng vào hoàn cảnh giao tiếp hàng ngày. Các bạn thường nghe thấy rằng chỉ cần học 3000 từ vựng tiếng anh giao tiếp cơ bản là có thể nói tiếng anh dễ dàng. Nhưng trên thực tế có nhiều bạn có lượng từ vựng rất rộng nhưng vẫn không giao tiếp lưu loát được, lý do là vì các bạn chỉ học để đó và không bao giờ áp dụng vào thực tế. 

>>>Xem thêm: Tổng hợp các lớp học tiếng anh cho người lớn tuổi