Mẹo giúp học tiếng anh cho người đi làm một cách hiệu quả nhất

0
134
Mẹo giúp học tiếng anh cho người đi làm một cách hiệu quả nhất

Hiện nay, việc đòi hỏi ngôn ngữ tiếng anh trong cuộc sống rất cần thiết cho việc sinh hoạt cũng như làm việc. Chính vì thế, nhu cầu học tiếng anh cũng vì vậy mà tăng lên. Đối với dân công sở, người đi làm thường bận rộn và không có thời gian thì việc học tiếng anh càng trở nên khó khăn hơn. Hiểu được điều đó, dưới đây là một số mẹo học tiếng anh cho người đi làm vừa có thể tiết kiệm được thời gian và vừa có thể đạt hiệu quả một cách tốt nhất.

1. Tận dụng các website học tập miễn phí

Với tính chất công việc bận rộn, tiếp xúc với máy tính thường xuyên thì việc tìm tòi, học hỏi trên Internet là phương pháp dễ dàng và hiệu quả nhất. Đây được xem là một thư viện khổng lồ mà những người đi làm có thể tận dụng. Hiện nay trên Internet có rất nhiều website cung cấp các chương trình học tiếng anh miễn phí nhưng rất chất lượng.

Tại đây bạn có thể học tiếng Anh do người bản xứ hướng dẫn rất tận tình và chuyên nghiệp với nhiều chủ đề phong phú. Hoặc để việc học trở nên thú vị, chuyên sâu hơn, bạn có thể trả thêm phí để có được những khóa học chất lượng cao với nhiều mức độ rèn luyện hơn.

 Tham khảo các trang web học tiếng Anh miễn phí

Tại các khóa học này đều chia ra các cấp độ khác nhau để phù hợp cho mức kiến thức của từng người như: Beginner, Intermediate và Advanced. Tùy vào từng khóa học sẽ tập trung vào các kỹ năng riêng biệt trong tiếng anh như giao tiếp, kỹ năng nghe, viết.

2. Xem các kênh truyền hình, phim bằng tiếng Anh

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, tất nhiên bạn sẽ có cảm giác lười biếng, chỉ muốn thư giãn, nghỉ ngơi. Vậy thì tại sao không kết hợp việc học tiếng Anh kèm với việc giải trí?

Thư giãn bằng những bộ phim tiếng Anh

Hãy xem những bộ phim bằng tiếng Anh để giúp cải thiện việc lắng nghe tiếng anh của bạn hơn. Điều này không những giúp bạn cải thiện kỹ năng mà còn giúp bạn giải trí, thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi. Bạn có thể học cách nói tự nhiên, học các từ vựng, tiếng lóng và ngữ điệu của người bản xứ. Việc nghe sau đó lặp lại bắt chước cách nói sẽ giúp việc tiếp thu nhanh hơn việc việc học giấy bút. Sẽ hơi khó khăn trong thời gian đầu vì bạn sẽ nghe không kịp, không hiểu các từ mới. Hãy thử tua lại hoặc dùng các phần mềm để dịch nghĩa. Sau khi đã quen thì việc học tiếng anh của bạn sẽ cải thiện lên rất nhiều đấy.

3. Đọc nhiều sách

Hãy tận dụng những thời gian rảnh để chọn cho mình một cuốn sách có chủ đề mình yêu thích. Hãy rời xa những thiết bị điện tử và tận hưởng khoảng thời gian để đọc những cuốn sách tiếng Anh. Mặc dù sẽ không tránh được khi đọc sẽ có những câu từ ngữ pháp rất phức tạp. Nhưng hãy cố gắng tìm hiểu và ghi nhớ lại. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng nói và viết lên rất nhiều. Chọn những cuốn sách có chủ đề mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung hơn, không gây nhàm chán khi đọc.

4. Luyện nói mọi lúc mọi nơi

Đừng quá tập trung vào việc học lý thuyết, ngữ pháp mà quên đi việc luyện nói hằng ngày. Bạn sẽ không thành thạo ngoại ngữ nếu không rèn luyện kỹ năng nói trôi chảy, rành mạch hơn. Đừng bao giờ ngại bản thân nói sai, bị người khác cười,… vì chính nỗi sợ ấy sẽ không thể tiến bộ được.

 Luyện tập nói là cách tốt nhất để cải thiện tiếng Anh

Hằng ngày hãy dành ra 15 phút đứng trước gương để luyện khẩu hình nói. Có thể lựa chọn một chủ đề nào đó gần gũi để nói một bài phát biểu cho chính mình trước gương chẳng hạn sẽ giúp bạn cải thiện lên rất nhiều.

5. Thư giãn, đừng tạo áp lực

Điều cuối cùng bạn cần nhớ là hãy thư giãn, tận hưởng quá trình học tập của mình. Đừng tạo áp lực cho bản thân quá nhiều để cảm thấy trở nên chán nản, lười biếng. Phương pháp học tiếng Anh sẽ phát huy hiệu quả nhất là khi bạn yêu thích tiếng Anh và cảm thấy vui khi học. Đừng để việc học tiếng Anh trở thành một cơn ác mộng cho chính mình.

Đừng tạo áp lực cho bản thân khi học tiếng Anh

Thay vì học một cách máy móc, mệt mỏi hãy thử chia thời gian một cách phù hợp, cân bằng việc học, làm việc và thư giãn. Chọn những khóa học phù hợp với thời gian, khả năng và nhu cầu để việc học trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là một số mẹo mà bạn có thể tham khảo giúp việc học tiếng anh cho người đi làm được dễ dàng và hiệu quả nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ cho bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và thành công trong việc học tiếng anh của chính mình. Để tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín có thể hỗ trợ, tư vấn kỹ lưỡng trong việc chọn phương pháp học, bạn có thể tham khảo British Council để được tư vấn rõ hơn nhé!

>>>> Xem thêm: Tham khảo cách tính điểm thi IELTS để cải thiện bài thi tốt hơn