Mách bạn 3+ học bổng uy tín nhất cho chương trình du học thạc sĩ Anh

0
311

Du học thạc sĩ Anh Quốc ngày càng được biết đến rộng rãi hơn trong cộng đồng sinh viên du học Việt Nam hiện nay, bởi lẽ vì Anh Quốc sở hữu nền giáo dục hàng đầu cùng với nhiều giá trị học bổng toàn phần. Du học tại Anh Quốc bạn sẽ có thể sở hữu một hoặc rất nhiều các loại học bổng danh giá từ chính phủ và các trường Đại học lớn University of Southampton, Bournemouth University, University of Greenwich,…. Và nếu như bạn quan tâm đến các học bổng du học thạc sĩ tại quốc gia này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Du học thạc sĩ Anh quốc là điều mong ước của nhiều sinh viên Việt

Du học thạc sĩ Anh quốc là điều mong ước của nhiều sinh viên Việt

Vì sao bạn nên lựa chọn du học thạc sĩ Anh Quốc

Dù bạn có chọn làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới, thì tấm bằng thạc sĩ từ Anh đều được xem là tấm vé thông hành chất lượng và được quốc tế coi trọng. Nền giáo dục Anh đạt chuẩn về chất lượng giáo dục và bằng cấp đều được công nhận trên toàn cầu. Đặc biệt hơn, tại quốc gia này còn nổi tiếng trong việc tạo ra nhiều nhân tài trọng mọi lĩnh với các nhân vật lớn như Ernest Rutherford ( cha đẻ ngành vật lý hạt nhân) cho đến Oscar Wilde (nhà viết văn và kịch nổi tiếng thế giới) đều đã tốt nghiệp tại các trường Đại học tại Anh.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo thạc sĩ đa dạng và mang tính hỗ trợ, thực tiễn cao, cung cấp đa dạng các cơ sở cho mọi ngành nghề và hình thức đào tạo. Ngoài ra, hầu hết các trường tại Anh đều có các hoạt động hỗ trợ sinh viên quốc tế như Dự bị đại học, hay dự bị sau đại học để giúp sinh viên có thể hoàn thiện kiến thức, kỹ năng và bắt nhịp tốt với các phương pháp giảng dạy học tập tại Anh.

Tấm bằng thạc sĩ Anh Quốc được công nhận toàn cầu

Tấm bằng thạc sĩ Anh Quốc được công nhận toàn cầu

3+ chương trình học bổng uy tín nhất Vương quốc Anh

Học bổng toàn phần (học bổng Chevening) 

Học bổng Chevening hay còn được biết đến là học bổng được tài trợ hoàn toàn 100% dành cho các sinh viên quốc tế và chỉ áp dụng cho các nghiên cứu thạc sĩ trong bất kỳ chủ đề nào. Học bổng Chevening đã bao gồm tất cả các chi phí như phí học thạc sĩ, trợ cấp sinh hoạt hằng tháng, vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông đến Anh Quốc và các khoản trợ cấp khác như bảo hiểm y tế, khám sức khỏe, trợ cấp bổ sung để trang trải các chi phí thiết yếu.

Học bổng Scotland Saltire

Đây chính là học bổng do chính phủ Scotland phối hợp với trường Đại học Scotland cung cấp các học bổng Saltire tới công dân quốc tế trong tấm bằng thạc sĩ toàn thời gian và thuộc các lĩnh vực như khoa học, công nghệ, công nghiệp sáng tạo, chăm sóc sức khỏe và khoa học y tế, năng lượng tái tạo,…..

Học bổng này nhắm tới các mục tiêu là nhóm sinh viên có mong muốn trở thành nhà lãnh đạo có ảnh hưởng và có nhiều mối quan tâm khác nhau ngoài việc học của họ. Nghĩa là ngoài học tập tại Scotland họ còn muốn mở rộng kinh nghiệm cá nhân trong môi trường làm việc. Mỗi phần học bổng có giá trị tới £8000 cho 1 năm học phí toàn thời gian.

Xem thêm >>> Hồ sơ du học quốc tế 2023 dành cho mọi sinh viên 

Học bổng Scotland dành cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện du học thạc sĩ Anh

Học bổng Scotland dành cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện du học thạc sĩ Anh

Học bổng Commonwealth

Học bổng khối thịnh vượng chung cho việc học thạc sĩ tại Vương quốc Anh được cung cấp cho các công dân của các quốc gia thuộc khối thịnh vượng chung đang phát triển và học bổng này được tài trợ bởi Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh. Đây là chương trình học bổng dành cho các bạn sinh viên đang mong muốn theo học đại học tại Vương quốc Anh, cụ thể là trong các chương trình Thạc sĩ đủ điều kiện tại đại học ở Vương quốc Anh.

Giá trị học bổng bao gồm tấm vé máy bay đến và đi từ Vương quốc Anh, học phí và lệ phí thi cử, sinh hoạt phí, chi phí làm luận văn tốt nghiệp kèm theo là các trợ cấp với hoàn cảnh đặc biệt hay khó khăn,….

Xem thêm >>> Những hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị khi đi du học vào năm 2023 này

Tổng kết

Hành trình du học thạc sĩ Anh Quốc sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ vào những chính sách học bổng ưu đãi tại quốc gia này. Nếu như các bạn quan tâm và mong muốn tìm kiếm nhiều hơn về các thông tin du học tại Anh, thì đừng ngần ngại hãy truy cập ngay Website A Du Hoc để tìm kiếm những thông tin bổ ích về các điều kiện du học Anh, chính sách và kinh nghiệm du học nhé.