Lý do nên học tiếng Anh qua phim hoạt hình

0
88

Sau những phương pháp học tiếng anh qua các trung tâm hay những ứng dụng chuyên dụng trong tiếng Anh thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu qua các học tiếng anh qua phim hoạt hình thiếu nhi. Đây là cách học có thể giúp bạn thoải mái hơn vừa được học tiếng Anh mà vừa được giải trí. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê những lý do tại sao chúng ta nên học tiếng Anh thiếu nhi qua phim hoạt hình và những bộ phim hoạt hình có thể giúp bạn bổ sung vốn từ tiếng Anh hơn nhé!

Chúng ta thường thấy những học sinh hay thậm chí là những cha mẹ được bổ sung từ vựng tiếng Anh rất nhiều là vì khoảng thời gian ở nhà họ thường xem các chương trình hay những bộ phim hoạt hình tiếng Anh. Mà hiện nay những bộ phim hoạt hình đã được đầu tư có phụ đề tiếng Anh (hoặc tiếng Việt) thế nên người xem sẽ dễ dàng nhận biết và học qua phim hoạt hình hơn.

Những lý do vì sao nên học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Phim hoạt hình hiện nay không chỉ dành cho các thanh thiếu nhi mà vẫn phù hợp với các bậc cha mẹ và phim hoạt hình sử dụng rất nhiều hình ảnh sinh động kèm theo tình huống phim vui nhộn và những lời thoại chậm rãi dễ nghe. Vì vậy phim hoạt hình hoàn toàn có thể giúp bạn học tốt tiếng Anh hơn.

Cách phát âm từ ngữ trong phim hoạt hình vô cùng rõ ràng và tốc độ chậm dễ nghe. Những từ ngữ trong phim phù hợp với tất cả mọi người, hay gọi đơn giản là ai cũng có thể lắng nghe và hiểu được.

Phát âm chuẩn, từ ngữ dễ hiểu

Phim hoạt hình không còn là những câu chuyện nhảm nhí mà phim hoạt hình hiện nay đã được đầu tư vào cốt truyện thế nên những tình huống xảy ra trên cuộc sống thực tế hằng ngày được lặp lại trên phim thế nên chúng ta sẽ dễ dàng áp dụng hơn.

Phim hoạt hình thường sử dụng những từ ngữ đơn giản dễ hiểu, nhưng không chỉ thế vẫn có nhiều phim hoạt hình chiếu rạp hay thuộc những nhà sản xuất phim hoạt hình lớn sử dụng những ngôn từ hiện đại với trình độ cao hơn. Thế nên học tiếng Anh thiếu nhi qua phim hoạt hình luôn phù hợp với các trình độ tiếng Anh khác nhau từ thấp đến cao đều có thể áp dụng được.

Thường thì phim hoạt hình gói gọn trong thời gian ngắn 15 đến 30 phút, thế nên từ vựng và cấu trúc câu sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần trong tập phim giúp bạn nắm bắt được cốt truyện lẫn cách phát âm, nghe từ vựng.

 Nhờ sự hứng thú khi xem phim hoạt hình thì bạn có thể dễ dàng tiếp thu nhanh chóng hơn. Cảm giác vừa học vừa giải trí làm con người ta thoải mái và dễ chịu hơn. Vốn từ đa dạng phong phú tạo hứng thú cho người xem.

Các bộ phim hoạt hình không nên bỏ qua nếu bạn muốn học tiếng Anh

Đi tìm Nemo

Bộ phim hoạt hình này là hành trình đi tìm lại con trai Nemo của chú cá tên Marlin và cô bạn đồng hành Dory. Marlin là người cha có trách nhiệm và hay bảo vệ Nemo. Nhưng kể từ khi Nemo bị mắc kẹt ở rặng san hô Great Barrier và sau đó trôi dạt tới Sydney, suốt quãng đường đi tìm lại con trai, Marlin đã học được cách chấp nhận việc để Nemo tự chăm sóc bản thân cậu. Bộ phim với tình huống lôi cuốn của những cuộc hành trình giữa cha con Nemo tạo tình tiết gây cấn và hài hước. Tạo hứng thú khi xem.

Phim hoạt hình đi tìm Nemo

The Simpsons

Phim hoạt hình kể về câu chuyện của gia đình Simpson sống ở thị trấn Springfield ở Mỹ. Homer Simpson làm việc cho một nhà máy hạt nhân và anh ấy kết hôn với Marge và họ có ba đứa con là Bart, người đang gặp rắc rối, Lisa chăm chỉ và em bé Maggie. Bộ phim xoay quanh những vấn đề trong cuộc sống giúp bạn có thể học hỏi để áp dụng vào những tình huống giao tiếp hằng ngày.

Teen Titan Go

Bộ phim này phù hợp với những người đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Cốt truyện của Teen Titans rất hấp dẫn và người xem sẽ nhanh chóng bị thu hút đến từng nhân vật. Mỗi nhân vật là duy nhất với tính cách khác nhau và cách nói chuyện độc đáo.

Postcards From Buster

Bộ phim hoạt hình này kể về câu chuyện của Buster, một chú thỏ và hành trình anh ấy đi du lịch vòng quanh thế giới với bố mình và những gì xảy ra. Bộ phim cũng bao gồm những cuộc đối thoại thú vị cũng như tìm hiểu văn hóa các vùng trên thế giới.

Trên đây là những lý do và những bộ phim hoạt hình giúp bạn cải thiện tiếng Anh tốt hơn. Học tiếng Anh thiếu nhi qua phim hoạt hình sẽ không còn gì xa lạ với mọi người nữa, hãy tận dụng những thời gian trống của gia đình mình để mở xem những bộ phim hoạt hình ý nghĩa này nhé.

>>>>Xem thêm: Các khóa học IELTS dành cho học sinh THPT