LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO LÀ CHUẨN NHẤT?

0
918

Trong giao tiếp, cách phát âm tiếng Anh làm sao cho chuẩn là điều quan trọng nhất để người đối diện có thể hiểu được điều mà bạn muốn diễn đạt.

Có rất nhiều bạn viết tiếng Anh rất giỏi, đọc dịch văn bản cũng rất tốt nhưng đến khi nói hay nghe người nước ngoài nói chuyện thì lại không hiểu được họ nói gì, hoặc là khi bạn nói, người đối điện không hiểu được điều mà bạn diễn đạt. Đây là thực trạng phản ánh cách học tiếng Anh sai lầm khiến nhiều người yếu kém về kỹ năng giao tiếp. Chính vì vậy, để học giao tiếp tốt thì đòi hỏi bạn phải luyện cách phát âm tiếng Anh chuẩn và chính xác ngay từ đầu. Trên thực tế, nếu có thể sử dụng lưu loát, thành thạo tiếng Anh như người bản địa sẽ mang lại cho bạn những khoản thu nhập khủng, cơ hội việc làm tốt, cơ hội học tập cao cấp cùng nhiều mối quan hệ vô cùng hấp dẫn khác. Do đó, bạn hãy bắt tay vào việc luyện phát âm tiếng Anh ngay từ bây giờ nhé!

Cách luyện phát âm tiếng Anh đúng chuẩn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người học tiếng Anh thường thấy khó khăn nhất khi phát âm, do đó hay có thói quen bỏ đi những âm đuôi của từ, chính điều này khiến cho từ bạn phát ra không đúng và người nghe cũng không hiểu được bạn đang đề cập đến vấn đề gì. Tuy nhiên, việc luyện phát âm chuẩn thực tế không khó như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ cần bạn kiên nhẫn bỏ thời gian học tập và thực hành là rất nhanh sẽ phát âm được ngay.

Đầu tiên là hãy mạnh dạn nói lớn, việc phát âm với âm lượng lớn sẽ giúp bạn lắng nghe được âm điệu mà mình phát ra có chuẩn hay không để từ đó sửa đổi. Thêm vào đó, để phát âm được tốt thì bạn phải đồng thời kết hợp linh hoạt miệng, môi và lưỡi của mình, hãy tập luyện nhiều để chúng hoạt động nhịp nhàng.

Hơn thế nữa, hãy tập trung lắng nghe âm điệu mình phát ra và chỉnh sửa, uốn nắn chúng lại cho thật đúng. Có những từ đơn giản nhưng nếu phát âm sai sẽ mang nghĩa hoàn toàn trái ngược. Thậm chí trong một số tình huống, âm điệu sai còn gây ra hiểu lầm với người bản xứ.

luyện phát âm tiếng Anh

Tuy nhiên, việc tự mình luyện tập phát âm tiếng Anh có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn nhưng lại không đem lại nhiều kết quả cao. Bởi vì khi tự luyện tập, chắc chắn sẽ có những từ mà bạn khó lòng biết được mình đã phát âm đúng hay chưa. Chính vì vậy, ngoài việc tự luyện tập tại nhà, để việc thực hành luyện phát âm trở nên có hiệu quả hơn, bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm hỗ trợ về giao tiếp tiếng Anh như British Coucil. Tại đây, bạn sẽ được giảng viên hỗ trợ, điều chỉnh âm sai và giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ.

Khi đã luyện tập xong, bạn hãy mạnh dạn sử dụng trong giao tiếp với mọi người để tăng thêm sự tự tin cho bản thân. Với những cách làm này, việc giao tiếp bằng Tiếng Anh sẽ không còn là nỗi sợ và e ngại nữa, mà sẽ trở thành công cụ giúp bạn chinh phục nhiều đỉnh cao mới trong học tập, công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày.