Lứa tuổi nào phù hợp học chương trình quốc tế Cambridge?

0
1921

Cho con học chương trình quốc tế Cambridge chính là một trong những xu hướng giáo dục mới của nước ta hiện nay.

Với xu thế mở cửa và hội nhập với quốc tế như hiện nay, các chương trình học theo tiêu chuẩn nước ngoài đang ngày càng trở thành mô hình giáo dục được nhiều phụ huynh đón nhận và cho con em mình theo học. Trong đó, chương trình quốc tế Cambridge được bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá là chất lượng nhất. Do vậy, chương trình này không chỉ được giảng dạy tại các trường quốc tế mà còn được đưa vào chương trình giáo dục của một số trường điểm tại nước ta với mong muốn nâng cao kỹ năng học tập khoa học cho các em. Với ba môn học chính là toán, khoa học và tiếng anh được thiết kế vô cùng bài bản và mang tính tư duy cao giúp học sinh phát huy được khả năng của bản thân.

Tuy nhiên, không ít phụ huynh cảm thấy băn khoăn khi không biết nên cho con học chương trình này ở độ tuổi nào là phù hợp nhất? Nhiều người lo ngại rằng những môn học trong chương trình chắc chắn sẽ rất khó và nâng cao nên không phù hợp với các em nhỏ trong độ tuổi tiểu học. Suy nghĩ này có thể đúng với nhiều chương trình đào tạo khác nhưng không phải là chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế Cambrigde.

Nhằm giúp các em làm quen với môi trường học tập khoa học ngay từ nhỏ, nên các môn học trong chương trình giáo dục này được xây dựng rất căn bản từ việc làm quen với tiếng anh thông qua các lớp kể chuyện, vẽ tranh, hoặc các trò chơi ghép chữ. Việc tiếp cận với phương pháp giảng dạy mang tính khoa học này ngay từ nhỏ sẽ giúp các em phát huy được khả năng tư duy, sáng tạo và chủ động học hỏi hơn. Phương pháp học này đem lại hiệu quả và kết quả học tập vô cùng tốt cho các em học sinh, bởi thế mà nó được rất nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng vào chương trình giảng dạy của họ.

Chính vì vậy, các ông bố bà mẹ có con trong độ tuổi đi học nên cho con theo học trong một môi trường có giảng dạy theo chương trình Cambridge ngay từ khi các bé bước chân vào môi trường giáo dục tiểu học. Tuy học phí được cho là khá cao so với giáo trình giảng dạy thông thường nhưng kết quả mà nó mang lại thì vô cùng xứng đáng với mức phí đó. 

Chương trình quốc tế Cambridge

Một trong những trường quốc tế đi đầu trong việc giảng dạy theo phương pháp quốc tế của Cambridge chắc chắn phải nói đến hệ thống trường VAS (hay còn gọi là trường dân lập quốc tế Việt Úc). Tự hào là thành viên chính thức của trường quốc tế Cambrigde ở các nước, giáo án giảng dạy của VAS đạt chuẩn 100% theo chương trình đào tạo quốc tế của Cambridge. Do vậy, các em học sinh khi hoàn thành chương trình học tại đây được dự thi các kỳ thi tuyển để đạt chứng nhận do chính Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge cấp. Tất cả bằng chứng nhận của VAS đều có giá trị quốc tế vô cùng có ích cho quá trình học tập nâng cao cũng như làm việc trong tương lai.