Lựa chọn trường trung học quốc tế định hướng tương lai cho các em

0
207

Các bậc cha mẹ luôn muốn đầu tư cho những mầm non tương lai của đất nước học tập ở một môi trường giáo dục thật chất lượng, có thể giúp các em định hướng nghề nghiệp cụ thể, đúng đam mê yêu thích của mình để phát triển tốt hơn. Chính vì thế, khi mùa tựu trường lại đến quý phụ huynh đều hao tâm để chọn lựa cho con theo học những trường trung học quốc tế phù hợp cùng chuẩn mực đầu ra đạt tiêu chuẩn. VAS xin cung cấp một vài thông tin nổi bật của chương trình đào tạo cũng như chất lượng của môi trường giáo dục ở các trường quốc tế trong bài viết dưới đây. 

Trường trung học quốc tế định hướng tương lai cho các em

Trường trung học quốc tế định hướng tương lai cho các em

Tiêu chí đào tạo của trường trung học quốc tế

Bởi vì là trường quốc tế nên thường tuyển sinh đa dạng các em học sinh từ nhiều nước khác nhau, tạo nên môi trường học tập đa dạng nền văn hóa và ngôn ngữ. Các em học sinh theo học ở trường sẽ có cơ hội học hỏi thêm kiến thức về văn hóa các nước khác, tư duy được mở rộng là cơ sở giúp học sinh trở thành những công dân toàn cầu mới.

Song song đó, các em tiếp cận ngôn ngữ chính là tiếng Anh, chương trình học và trao đổi học tập đều bằng tiếng Anh và cũng kèm theo cả tiếng Việt. Học sinh sẽ sống trong môi trường tiếng Anh thật sự cũng như vẫn giữ vững được giá trị văn hóa của người Việt.

Đặc biệt ở giai đoạn trung học, các em sẽ đối mặt với nhiều môn học thách thức hơn, đội ngũ giáo viên với kinh nghiệm dày dặn sẽ hỗ trợ và hướng dẫn tận tâm học sinh của mình. Đồng hành cùng các em trải nghiệm đa dạng và vượt qua khó khăn để rèn luyện tư duy, tìm được thế mạnh, đam mê của mình và phát triển các kỹ năng cần thiết như biết phân tích rủi ro, giải quyết vấn đề,tính độc lập cùng nhiều kỹ năng bổ ích khác.

Bên cạnh quá trình học tập kiến thức trên lớp, tại trường trung học quốc tế luôn có nhiều hoạt động tích cực thực tế giáo dục giá trị cốt lõi, nâng cao ý thức và trách nhiệm với cộng đồng dành cho các em học sinh.

Cho trẻ theo học tại trường quốc tế sẽ có ưu thế về bằng cấp giá trị cao khi hệ thống tại mỗi trường đều có liên kết quốc tế, các chứng chỉ đầu ra uy tín và  chất lượng tạo cơ hội xét học bổng giá trị cao cũng như được đánh giá cao từ các trường đại học danh tiếng.

Cơ sở vật chất hiện đại tiên tiến

Quan trọng hơn hết, ba mẹ không cần lo ngại về vấn đề cơ sở vật chất tại các trường quốc tế. Đi đôi với giá trị học phí cao là sự đầu tư mạnh mẽ vào chất lượng cơ sở, thiết bị, đồ dùng, các hội phòng và toàn bộ không gian của trường đều được thiết kế hiện đại. 

Cùng điểm qua một số cơ sở của trường Quốc tế Việt Úc tại Tp. HCM để cụ thể hơn về hình ảnh của một môi trường quốc tế.

Cơ sở Sala, địa chỉ 10 Mai Chí Thọ, KĐT Thủ Thiêm, Q.2, HCM

Cơ sở Sala, địa chỉ 10 Mai Chí Thọ, KĐT Thủ Thiêm, Q.2, HCM

 Cơ sở Riverside, thuộc địa chỉ 99 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phú, Q.7, HCM

Cơ sở Riverside, thuộc địa chỉ 99 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phú, Q.7, HCM

Cơ sở Garden Hill, địa chỉ 168 Phan Văn Trị, Q.Gò Vấp, HCM

Cơ sở Garden Hill, địa chỉ 168 Phan Văn Trị, Q.Gò Vấp, HCM

Cơ sở tại Hoàng Văn Thụ số 202, quận Phú Nhuận, HCM

Cơ sở tại Hoàng Văn Thụ số 202, quận Phú Nhuận, HCM

Cơ sở Phan Xích Long, địa chỉ 1L Phan Xích Long, Q. Bình Thanh, HCM

Cơ sở Phan Xích Long, địa chỉ 1L Phan Xích Long, Q. Bình Thanh, HCM

Cơ sở Sunrise, địa chỉ số 1, Đường số 20, khu Him Lam, Q.7, HCM

Cơ sở Sunrise, địa chỉ số 1, Đường số 20, khu Him Lam, Q.7, HCM

Cơ sở Ba Tháng Hai tại số 594, P.14, Q.10, HCM

Cơ sở Ba Tháng Hai tại số 594, P.14, Q.10, HCM

Chương trình đào tạo của trường trung học quốc tế VAS

Lộ trình học dành cho cấp trung học tại trường VAS bao gồm từ lớp 6 đến 8 với 3 chương trình học như sau:

  • MOET – trung học quốc gia: xây dựng “tối ưu hóa” nội dung chương trình học, được chắt lọc và ứng dụng phương pháp học chủ động (Active Learning) giúp phát huy tinh thần tích cực , chủ động và sáng tạo cùng các hình thức học tập như thiết kế tập ghi chép, các tiết học ngoài trời, tiết học tạo sản phẩm và hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp.
  • CAP & CAPI – trung học quốc tế Cambridge: một chương trình học mang tính thử thách cao với các môn thuộc các lĩnh vực chính như Toán, tiếng Anh, Khoa học, Công nghệ thông tin & truyền thông, Tìm hiểu các vấn đề toàn cầu. Bên cạnh đó học sinh có cơ hội học thêm ngoại ngữ khác gồm Nhật hoặc Pháp và được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, giao tiếp tương tác và phương pháp trình bày quan điểm.
  • CEP – chương trình tiếng Anh Cambridge: gồm môn học Tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác (ESOL) của Cambridge và Công nghệ thông tin theo chuẩn Cambridge. Hoàn thành lớp 8, học sinh sẽ được đăng ký dự thi lấy Chứng chỉ tiếng Anh PET tương đương mức B1 của Khung Tham chiếu ngôn ngữ cộng đồng chung Châu Âu – CEFR.

Cùng các chương trình học chất lượng trường luôn tổ chức các chuỗi hoạt động như chia sẻ truyền cảm hứng VAS Talks – nơi các em có thể chia sẻ các câu chuyện nổi bật của bản thân, các kinh nghiệm học tập,… và chương trình VASers – những hoạt động hướng đến cộng đồng: “cuộc thi chạy bộ gây quỹ trồng rừng ngập mặn tại Cần Giờ hay chương trình hỗ trợ trang thiết bị dạy học cho các huyện miền núi, vùng cao miền Trung sau mùa bão lũ”,… 

Hy vọng qua các thông tin chia sẻ trên đây, quý phụ huynh sẽ lựa chọn một môi trường trung học quốc tế phù hợp để làm bước đệm giúp định hướng tương lai nghề nghiệp, đam mê vững chắc cho các em phát triển.

>>> Xem thêm: