Lớp học kỹ năng sống cho trẻ mà ba mẹ nên cho trẻ tham gia

0
110

Có thể thấy trẻ em hiện nay rất thiếu kỹ năng sống và độ tuổi thích hợp để rèn luyện kỹ năng sống là từ mẫu giáo lên tiểu học. Có lẽ bởi vậy mà nhiều phụ huynh đang ngày quan tâm đến các lớp học kỹ năng sống cho trẻ từ 5 tuổi. Đây là lúc thích hợp để trang bị cho bé những kỹ năng sống cần thiết để thích nghi và hòa nhập vào môi trường mới.

Các tiêu chí khi lựa chọn lớp học kỹ năng sống cho trẻ

Để lựa chọn lớp học kỹ năng sống cho trẻ tốt nhất không hề đơn giản mà cần sự đầu tư cẩn thận để tìm hiểu nơi phù hợp với tính cách hay năng khiếu của con mình.

Khi lập tiêu chí các ba mẹ cần chú ý những điều sau:

  • Uy tín của cơ sở đào tạo: Ba mẹ nên chọn cho con các trugn tâm kỹ năng sống uy tín, có tiếng. Để đảm bảo chất lượng mà con nhận được tốt nhất có thể.
  • Phản hồi về chất lượng: Chú ý về các phản hồi của lớp học của các phụ huynh khác có con đã và đang theo học tại đây. 
  • Môi trường đào tạo: Cơ sở vật chất, môi trường xung quanh,… cũng là yếu tố ba mẹ cần xem xét.
  • Phương pháp giảng dạy: Lưu ý phương pháp giảng dạy tại đây là gì có phù hợp với con và đem đến kết quả như thế nào khi khóa học kết thúc?
  • Các kỹ năng sống cần cho bé: Có phù hợp với năng khiếu hay sở thích của con không? Hay kỹ năng nào là cần thiết để trang bị cho con?
  • Chất lượng giảng viên: Giáo viên có kinh nghiệm, năng lực sư phạm, thân thiện, gần gũi hay không?
  • Cảm nhận của trẻ khi đến lớp: Đây là điều vô cùng quan trọng khi cho con tham gia lớp học kỹ năng sống cho trẻ. Vì khi con thoải mái, vui vẻ thì chủ động tiếp thu kiến thức và luyện tập có hiệu quả hơn.

Lớp học kỹ năng sống cho trẻ tập nặn gốm

Các lớp học kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi

Trung tâm Bé Thông Minh

Với mục tiêu giúp các bé từ 3-8 tuổi nâng cao tư duy, kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống phục vụ cho học tập và cuộc sống hằng ngày.

Với phương pháp dạy học sáng tạo, học cụ hiện đại và nhiều kiến thức mới mẻ giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo, giao tiếp, lãnh đạo hay phát huy tiềm năng bên trong.

Tâm Việt Group

Là một trong những trung tâm chuyên đào tạo kỹ năng sống hiện nay với nhiều lớp học kỹ năng sống cho trẻ đa dạng như doanh nghiệp, công cộng, trẻ em,…

Tại đây còn tổ chức chương trình kỹ năng sống mùa hè với các lớp học như học kỳ quân đội, kỹ năng sinh tồn,… để ba mẹ có thể lựa chọn cho con mình một lớp kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi và sở thích của con.

Bên cạnh đó chương trình kỹ năng sống cho học sinh được thiết kế giúp các em hoàn thiện kỹ năng bản thân, độc lập, tự chủ, tự tin thể hiện bản thân. Chương trình được chia thành 4 nhóm kỹ năng: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng  giao tiếp và ứng xử hiệu quả, kỹ năng học tập tư duy sáng tạo hiệu quả, kỹ năng sống tự lập.

Trung tâm phát triển tài năng Trẻ em iSmartKids 

Trung tâm phát triển chương trình kỹ năng sống cho học sinh mầm non và tiểu học. Với mục tiêu giáo dục toàn diện kỹ năng sống cơ bản theo tiêu chuẩn Mỹ và Nhật Bản. Nội dung chương trình được chia thành 2 nhóm chính:

  • Kỹ năng giúp trẻ tự nhận thức: Nâng cao sự tự tin, biết làm một số công việc đơn giản, thực hiện đúng theo quy định, quy tắc cơ bản: Kỹ năng bảo vệ bản thân, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng tự tin trong cuộc sống.
  • Kỹ năng ứng xử xã hội: Giúp trẻ hiểu được giá trị của sức lao động. Hình thành và phát triển các kỹ năng xã hội như làm việc nhóm, chia sẻ, kiên trì,… Với chương trình này các em dễ dàng phát huy năng lực bản thân và cải thiện các yếu điểm trong tính cách của mình.

>>> Xem thêm: Dạy con kỹ năng sống tự lập từ nhỏ hiệu quả

Kết,

Trên đây chính là những gợi ý về lớp học kỹ năng sống cho trẻ để các phụ huynh có thể tham khảo. Hy vọng ba mẹ có định hướng và lựa chọn sáng suốt trong việc chọn cho con một khóa học phù hợp với lứa tuổi, sở thích và năng khiếu của con mình.