Kinh nghiệm xin học bổng 2023 – Bí quyết để săn học bổng du học thành công

0
193

Đạt được tấm bằng du học tại các trường Đại học quốc tế là niềm tự hào của rất nhiều du học sinh Việt Nam, hơn thế nữa là những suất học bổng lên đến 100% là điều không ai mơ ước. Để đạt được những thành tích đáng nể đó, bạn phải trải qua nhiều khó khăn, nỗ lực không ngừng. Tuy nhiên, ngoài những thành tích học tập đáng nể đó, mỗi trường sẽ có những điều kiện xét duyệt học bổng riêng. Vì vậy, bài viết dưới đây A du học muốn chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm du học quan trọng giúp bạn không bị bỏ lỡ các dịp có được suất học bổng danh giá.

Kinh nghiệm du học 2023 - Chia sẻ bí quyết giành học bổng du học

Kinh nghiệm du học 2023 – Chia sẻ bí quyết giành học bổng du học

Lựa chọn người viết thư giới thiệu ( LOR)

Thông thương, sẽ có hai đối tượng chính để bạn có thể nhờ viết thư giới thiệu đó là: Những người liên quan đến quá trình học tập của bạn như các thầy cô giáo, người hướng dẫn,…. Hoặc những người liên quan đến công việc như leader team, người giám sát hoặc trưởng phòng. Theo đó, nếu bạn đang làm hồ sơ du học và xin xét duyệt học bổng thì nên chọn người viết thư giới thiệu cho mình là những người thầy, cô của bạn.

Bởi lẽ. vì hội đồng xét duyệt học bổng tại các trường Đại học quốc tế luôn chú trọng và dành sự kính trọng với những người làm việc trong công tác giáo dục hơn. Vì vậy mà thư bạn sẽ sẽ được đánh giá cao và có hội dành được học bổng, theo đó nếu như thư của bạn được biết bởi các thầy cô giáo có hàm thạc sĩ, tiến sĩ hoặc giáo sư, có thâm niên giảng dạy các môn chuyên ngành liên quan đến ngành bạn học khi du học thì đó là một lợi thế rất lớn.

Lựa chọn người viết thư giới cho bạn

Lựa chọn người viết thư giới cho bạn

Kinh nghiệm du học là đừng nộp hồ sơ xin xét học bổng quá cận ngày

Mỗi bộ hồ sơ khi gửi đến các trường Đại học quốc tế đều được hội đồng xem xét, đánh giá và cân nhắc tuyển chọn ngay khi họ vừa mới nhận được, chứ không phải chờ tới gần hạn nộp mới xét duyệt một lần, theo hình thức này ai tới trước thì được xét trước và cơ hội đạt học bổng cũng cao hơn.

Theo đó, các bạn không nên nộp hồ sơ quá cận ngày, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các vấn đề phát sinh. Nếu bạn có ý định du học thì nên tìm hiểu thật kỹ về thời gian nhập học, thời gian xin học bổng và lên kế hoạch trước kỳ nhập học ít nhất là 8 tháng , bởi lẽ thời gian kỳ học tại phần đông quốc tế sẽ diễn ra từ tháng 1 – tháng 9.

Trau chuốt kỹ càng về bài luận văn

Thông thường, các trường Đại học quốc tế sẽ quan tâm tới lý do bạn muốn học tập tại trường và kế hoạch của bạn trong khoảng thời gian tại đây sẽ như thế nào. Vì vậy, bài luận văn của bạn hãy tập trung giới thiệu mình là ai, đã từng trải qua những khó khăn gì và đạt được những gì trong quá  trình học tập và cả trong công việc hiện tại của bạn và để bài luận văn của bạn chi tiết và hay hơn thì bạn tự trả lời 3 câu hỏi này và viết vào bài luận văn của mình.

  • Bản thân, định hướng và lý do chọn ngành, trường?
  • Với định hướng như vậy, lý do gì trường nên chọn bạn?
  • Nếu trở thành sinh viên của trường, bán ẽ đóng góp cho trường những gì và có định hướng gì sau tốt nghiệp?

Để bài luận văn của bạn chất lượng tốt nhất, các bạn nên viết hoàn chỉnh, sau đó người những người có nhiều kinh nghiệm hoặc các anh/chị đã đạt được học bổng mà bạn biết kiểm tra và nhận xét giúp bạn. Để chắc chắn rằng bài luận văn của bạn không bị sơ sót bất cứ điều gì và đầy đủ chi tiết nhất.

Xem thêm >>> 9 kinh nghiệm du học bạn cần phải biết để không phải hối hận 

Trau chuốt về bài luận văn của bạn

Trau chuốt về bài luận văn của bạn

Tổng kết

Để xét tuyển học bổng du học thành công là cả một quá trình dài mà bạn phải nỗ lực không ngừng nghỉ, tích lũy các kinh nghiệm du học. Quá trình học tập và thành tích ghi nhận sẽ là cơ sở để được quyết định trao học bổng hay không, chính về thế bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng và phấn đấu hết sức mình để nhận được những phần học bổng danh giá nhất.