Học trường mầm non quốc tế quận 3 có tốt không?

0
716

Xoay quanh vấn đề chọn trường mầm non cho con, mối quan tâm của hầu hết các bậc phụ huynh ở quận 3 đó chính là nên chọn trường mầm non công hay trường mầm non quốc tế cho con. Vậy, học trường mầm non quốc tế có tốt hay không?

Dưới đây sẽ là một số tiêu chí để chọn trường mầm non cho các bậc phụ huynh tham khảo để chọn trường mầm non cho con tốt nhất.

1. Môi trường giáo dục hiện đại

a. Cơ sở vật chất hiện đại

Việc chọn trường có cơ sở vật chất hiện đại là rất quan trọng. Bởi vì nó sẽ là tiền đề tốt nhất phục vụ trẻ trong suốt quá trình học tập và vui chơi tại trường. 

– Về sân chơi:

Việc lựa chọn một môi trường có sân chơi rộng rãi thoải mái cho các bé là rất quan trọng. Trẻ mầm non vẫn đang ở tuổi vui chơi, vì vậy chúng ta cần hết sức tạo điều kiện cho bé vui chơi vận động. 

Hơn nữa, theo nhiều nghiên cứu cho thấy thông qua việc vui chơi hoạt động tay chân sẽ giúp trẻ phát triển não bộ tốt hơn. Đồng thời việc thường xuyên tiếp xúc vui chơi với môi trường bên ngoài sẽ giúp trẻ tăng sức đề kháng, phát triển khỏe mạnh, và ăn khỏe hơn.

trường mầm non quốc tế quận 3

– Phòng học:

Hệ thống phòng học cần phải hiện đại, đầy đủ tiện nghi, rộng rãi, thoáng mát giúp trẻ cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình tham gia học tập tại trường. Ngoài các phòng học bình thường, trường nên có các phòng học năng khiếu, giúp tạo cho trẻ điều kiện phát triển năng khiếu của bản thân.

– Nhà ăn:

Thường nhiều bậc phụ huynh không chú ý tới nhà ăn của bé. Nhưng đây lại là một vấn đề vô cùng quan trọng. Vì hệ thống nhà ăn phải đủ tiêu chuẩn về vệ sinh mới có thể đảm bảo cho bé có một môi trường ăn uống hợp vệ sinh, an toàn.

Bạn cũng nên kiểm tra thực đơn ăn uống hàng ngày của trường. Coi thực đơn có cung cấp đày đủ chất dinh dưỡng cho bé phát triển tốt không. 

– Nhà vệ sinh:

Nhà vệ sinh thường là nơi rất dơ bẩn. Chính vì vậy mà bạn cần phải chú ý lựa chọn các trường có hệ thống vệ sinh sạch sẽ, nhà trường chú ý vệ sinh tới vấn đề vệ sinh nhà vệ sinh sạch sẽ. Chúng ta đã từng nghe qua rất nhiều câu chuyện về việc trẻ nhịn đi vệ sinh ở trường suốt một thời gian dài vì nhà vệ sinh ở trường quá dơ. Vậy nên việc chọn trường có nhà vệ sinh sạch sẽ càng trở lên quan trọng hơn. Giúp đảm bảo vấn đề sức khỏe cho bé.

b. Chương trình đào tạo hiện đại

Việc lựa chọn chương trình đào tạo hiện đại giúp tạo điều kiện cho trẻ phát triển tốt nhất về mọi mặt. Đối với phương pháp giáo dục truyền thống của Việt Nam. chương trình này chỉ toàn tập trung vào việc dạy trẻ ngoan ngoãn nghe lời, không nên quậy phá… Chính vì vậy mà trẻ học theo chương trình đào tạo này thường rất trầm tính, ít nói và nhút nhát. 

Hiện nay, tại một số trường mầm non quận 3 hay cụ thể hơn là trường mầm non quốc tế Việt Úc, các bé ở đây được áp dụng đồng thời cả 2 chương trình học tập là chương trình học tiếng Anh theo khung chuẩn của Vương quốc Anh và chương trình học chương trình học văn hóa Việt Nam nhưng được cải cách theo hướng hiện đại. Theo đó các bé học tập tại đây không những vừa có cơ hội thành thạo tiếng Anh, lại vừa vẫn có cơ hội học hỏi hoàn thiện tiếng Việt của mình. Ngoài ra chương trình đào tạo tại trường mầm non quốc tế Việt Úc cũng hướng đến việc giúp các bé phát triển hoàn thiện cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, thông qua các hoạt động vui chơi diễn ra xuyên suốt quá trình giảng dạy, giúp các bé tiếp thu kiến thức một cách thoải mái, tự nhiên nhất.

các trường mầm non quốc tế quận 3

>>>Tham khảo về các trường mầm non quốc tế

2. Chất lượng giáo viên, lãnh đạo trường

a. Về giáo viên

Giáo viên là người trực tiếp dạy dỗ và hướng dẫn trẻ, chính vì vậy mà việc lựa chọn giáo viên chất lượng sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển tính cách của trẻ. Họ cũng là người thay bạn rèn các nề nếp sinh hoạt cho trẻ. Ở Việt Nam khi các gia đình còn hay làm hết mọi thứ cho trẻ, người giáo viên sẽ là người tạo môi trường để trẻ học các kỹ năng tự chăm sóc bản thân như ăn uống, vệ sinh cá nhân, tự phục vụ (dọn bàn, đi giày dép, gấp chăn chiếu v.v). 

Ngày nay dù các bậc phụ huynh cũng đã chú ý trong việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, nhưng việc cùng phối hợp với giáo viên trong viêc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ vẫn là cần thiết.

b. Về lãnh đạo

Tại sao việc tìm hiểu lãnh đạo trường lại quan trọng tới vậy. Đó chính là bởi vì, một môi trường có lãnh đạo tốt thì mới có thể diều hành trường về mọi mặt tốt được. Một vị lãnh đạo tốt là người luôn quan tâm tới chất lượng giáo viên, đảm bảo giáo viên của mình phải là những người tốt nhất, nhân cách tốt, khả năng truyền đạt kiến thức tốt… Lãnh đạo tốt là người luôn quan tâm tới chất lượng trường học, đảm bảo cho các bé học sinh tham gia học tập tại trường được học tập trong một môi trường an toàn, sạch sẽ…

Bên cạnh những tiêu chí trên, theo kinh nghiệm của nhiều bậc phụ huynh khi chọn trường mầm non cho con mình thì, trường nên có hệ thống xe đưa rước các bé, có bộ phận y tế hỗ trợ các bé tại trường…

trường mầm non quận 3

Với những tiêu chí trên thì trường mầm non quốc tế chính là lựa chọn thích hợp nhất cho bé của bạn. Vì trường mầm non quốc tế do có vốn đầu tư nước ngoài và sự đóng góp của các bậc phụ huynh nên có đủ điều kiện tài chính thì mới có thể áp dụng được những tiêu chí đó. 

>>Tìm hiểu thêm về trườn mầm non quốc tế quận 3 tại đây